Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch nói gì về kỳ thực tập?

10:58 09/02/2022

Đó là câu chuyện của Trần Nhật Linh – Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sau khì thực tập đầy ấn tượng tại tập đoàn Lửa Việt.

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới, rất nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2019 có 18 triệu lượt khách quốc tế. Cùng với đó, hình ảnh du lịch quốc gia ngày càng được nâng cao.

Trong thời gian qua, vì dịch bệnh Covid-19, hoạt động du lịch trong và ngoài nước đã chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực, thế nhưng điều này không thể ngăn cản sự cố gắng, nỗ lực của các bạn trẻ đã và đang theo đuổi lĩnh vực này.

Trần Nhật Linh, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Được dự báo là một trong những ngành bùng nổ “hậu Covid-19”, ngành Du lịch sẽ mang tới cơ hội việc làm đa dạng. Vừa hoàn thành kỳ thực tập tại Tập đoàn Lửa Việt, bạn Trần Nhật Linh, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch FPT Polytechnic Cần Thơ đã có nhiều trả nghiệm thú vị và nhưng “bí kíp” sinh tồn dành cho các bạn tân sinh viên, sinh viên theo học ngành này.

Đừng “xem thường” kiến thức được giảng dạy tại trường!

Trong quá trình thực tập, nếu để ý kỹ, những kiến thức được thầy cô giảng dạy tại trường khá sát với thực tế. Điều này là một trong những lợi thế rất lớn đối với các bạn sinh viên khi bước chân vào môi trường làm việc thực tế, bao gồm quá trình thực tập.

“Trong quá trình thực tập, các bạn sẽ bắt đầu từ việc quan sát, làm những công việc từ đơn giản nhất. Đừng ngại hỏi, đừng ngại xin thêm việc, hãy giữ thái độ tích cực và trạng thái chủ động, những gì đã được học cùng với sự giúp đỡ của các anh chị tại chỗ làm sẽ giúp ích các bạn rất nhiều”, Nhật Linh chia sẻ.

Từ những gì đã được học, cùng với sự chủ động trong công việc, Nhật Linh đã có một kỳ thực tập khá thành công và thu về nhiều kinh nghiệm quý báu, hữu ích cho bản thân và giúp Nhật Linh tự tin hơn trên con đường theo đuổi sự nghiệp.

Khẳng định thêm về những gì đã đạt được, Nhật Linh chia sẻ: “Sau khoảng thời gian học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ, mình chắc chắn rằng đây là môi trường học tập lý tưởng, đáp ứng nhu cầu, mong muốn mà mình đặt ra. Phương pháp giảng dạy thực tiễn, giảng viên có kinh nghiệm ‘thực chiến’, đặc biệt là có nhiều cơ hội thực hành, đây là điều khiến mình thấy đây là ‘bệ phóng’ đầy tiềm năng, giúp bản thân mình rất nhiều”.

Đó là cũng là lý do khiến anh chàng tài năng này có thành tích học tập đáng nể với danh hiệu Sinh viên Giỏi, Sinh viên Phong trào và tạo những ấn tượng tốt trong mắt thầy cô, bạn bè.

Năng động, đa tài, Nhật Linh được thầy cô, bạn bè nhận xét là một người thân thiện, hòa động và luôn mang năng lượng tích cực.

Tự tin bước đi trên đôi chân của chính mình

Nắm vững kiến thức chuyên ngành, thái độ học tập và làm việc tích cực, Nhật Linh tự tin vào những gì mình đã đạt được tại thời điểm hiện tại và đây cũng sẽ là bàn đạp cho những bước tiến tiếp theo trên con đường theo đuổi sự nghiệp.

“Mục tiêu hiện tại của mình là chinh phục các nhà tuyển dụng, mặc dù ngành Du lịch đang rơi vào tình cảnh khó khăn, thế nhưng, khi dịch bệnh được kiểm soát thì cũng sẽ là thời điểm bùng nổ của du lịch nội địa và quốc tế”, Nhật Linh chia sẻ.

Chắc chắn con đường phía trước sẽ còn nhiều thử thách, khó khăn mà anh chàng đa tài này cần phải vượt qua, nhưng đó cũng là tiền đề để Nhật Linh đạt được những mục tiêu đã đặt ra trên con đường theo đuổi sự nghiệp, xây dựng và phát triển bản thân.

Sau những chia sẻ của Nhật Linh, hy vọng các bạn sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch tại FPT Polytechnic Cần Thơ có thể thu được những giá trị hữu ích, qua đó, tạo dựng kế hoạch học tập và phát triển bản thân tốt hơn nữa để khẳng định chính mình trên con đường sự nghiệp ở tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *