Sinh viên FPoly Cần Thơ gây ấn tượng với website thời trang độc đáo

14:26 19/08/2021

Website Fashion Store là sản phẩm rất thực tế do bạn Nguyễn Minh Triển (Sinh viên học kỳ 3 chuyên ngành Thiết kế Website) thực hiện trong môn học Xây dựng trang Web 2 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Là môn học quan trọng và có tính thực tiễn cao, Xây dựng trang Web 2 sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về các công cụ, nền tảng phát triển website phù hợp với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Chia sẻ về quyết định thực hiện trang web với chủ đề về thời trang, Minh Triển cho biết: “Em khá quan tâm về chủ đề thời trang, trước đó em có làm về chủ đề giày, hiện tại em muốn đổi qua chủ đề trang phục để có thể hiểu hơn về ngành nghề này, đồng thời, hiểu hơn về việc xây dựng website lĩnh vực này cần những chú ý gì hay phương thức nào có thể thu hút sự quan tâm của mọi người”.

Trong quá trình thực hiện, Minh Triển cho biét, khó khăn lớn nhất đó là thực hiện phần nội dung, hiện nay, Marketing Content là một trong những phần quan trọng nhất để website có thể dễ dàng tiếp cận người xem, dễ dàng tìm kiếm. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về SEO, Content khá qua trọng và cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu.

Bên cạnh đó, việc khởi tạo website thông qua nền tảng WordPress cũng khá đơn giản, tuy nhiên, để có thể đạt được các tiêu chí thực tế mà công ty, doanh nghiệp yêu cầu thì cũng phải dành không ít thời gian để nghiên cứu. Mặc dù đây là nền tảng có sự hỗ trợ rất mạnh từ cộng đồng, nhưng không phải phương thức hoạt động nào cũng đạt được hiểu quả mong muốn.

“Được giảng dạy về WordPress, em thấy khá thú vị, nói đơn giản thì nó cũng đơn giản nhưng bảo nó phức tạp thì cũng thực sự khiến người thực hiện phải đau đầu. Em đã được giảng viên chia sẻ, hướng dẫn cụ thể, chi tiết như việc lựa chọn và cài đặt Pluggin, chọn mẫu giao diện, chỉnh sửa Elementor… Em hy vọng mình có nhiều thời gian để tìm hiểu hơn nữa và phát huy tối đa sức mạnh của WordPress đổi với các sản phẩm trong tương lai”, Minh Triển chia sẻ thêm.

Đánh giá về website do Minh Triển thực hiện, thầy Huỳnh Thanh Hoàng, giảng viên bộ môn CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Website này về cơ bản đã đầy đủ các chức năng của một website bán hàng thực tế. Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn, bên cạnh phần SEO, website cũng cần chia bố cục hợp lý hơn để người dùng có thể dễ dàng theo dõi”.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, Minh Triển cho biết: “Hiện tại, người ngoài nhìn vào thì đây là website trông khá hoàn hảo, tuy nhiên, đối với em, phần giao diện chưa phải là tối ưu nhất, do đó, trong thời gian tới, em sẽ cải thiện trang web về UI/UX để website này thân thiện với người sử dụng hơn”.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thực hành, trải nghiệm thực tế thông qua các bài tập, dự án trong quá trình học tập. Qua đó, các bạn sẽ nhanh chóng có được những kinh nghiệm quý báu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *