Sinh viên FPoly quảng bá du lịch Hội An bằng thiết kế Typography đầy độc đáo

16:03 30/06/2021

Với mục tiêu “Quảng bá Du lịch Hội An”, Đào Anh Kiệt, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã mang tới những thiết kế Typography (Nghệ thuật chữ) đầy ấn tượng.

Từ những kiến thức đã được học trước đó như vẽ minh họa trên Ai, bố cục, màu sắc, kèm với khả năng sáng tạo của mình v.v…,Đào Anh Kiệt đã nghiên cứu và thiết kế một bộ poster quảng cáo về du lịch Hội An hoàn chỉnh và đầy màu sắc.

Anh Kiệt chia sẻ: “Hội An đối với mình có một sức hút kỳ lạ, vừa cổ kính, vừa lung linh sắc màu. Hội An cũng mang nhiều cảm xúc kỳ lạ, do vậy, mình thực sự muốn làm một vài thiết kế về nơi này”.

Poster Chùa Cầu (Hội An) do Anh Kiệt thiết kế.

Những hình ảnh quen thuộc khi nhắc tới Hội An như những dãy phố cổ, những con phố với trang trí đèn lồng rực rỡ hay những điểm check-in quen thuộc như Chùa Cầu, Hội quán Phúc Kiến được Đào Anh Kiệt ‘xây dựng’ lại khiến người xem vừa thấn thân quen vừa lạ lẫm.

Chia sẻ về những thiết kế này, bạn Đào Anh Kiệt cho biết: “Ban đầu mình gặp khá nhiều khó khăn do phải xử thiết kế như thế nào để mang tới cái ‘chất’ của Hội An nhưng không khiến người xem cảm thấy khó đọc, khó theo dõi. Nhờ sự hỗ trợ từ giảng viên, mình đã có nhiều ý tưởng poster hơn lúc đầu”.

Nghệ thuật chữ hay còn được biết đến là Typography, là một phần thú vị đối với lĩnh vực Thiết kế đồ hoạ. Nhiều người cảm thấy phần chữ – mang thông tin truyền tải tới khách hàng – là một thiết kế vô cùng khó khăn, từ điểm nhấn có thể trở thành “rác” mắt. Do vậy, việc học chuyên sâu về Typography là điều cần thiết để sinh viên có tư duy thiết kế, nâng cao tay nghề.

Thầy Nguyễn Thiện Vũ – Giảng viên hướng dẫn bộ môn cho biết: “Đây là những poster được thiết kế đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn tạo được ấn tượng đối với người xem. Cách mà bạn ý phối hợp các yếu tố như họa tiết, màu sắc và những con chữ đã tạo nên sức hút cho những poster này”.

Là môn học quan trọng nằm trong chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ, sinh viên được nghiên cứu sâu về phong cách, sự trình bày và hiển thị của các chữ cái. Thậm chí, Typography còn được ‘nâng tầm’ thành một môn nghệ thuật làm việc với chữ cái.

Nếu để ý, Typography xuất hiện ở rất nhiều nơi rất thân quen như quyển sách ta độc hay một website tin tức tức và xuất hiện trong cuộc sống thường ngày khi ta thấy những biển quảng cáo trên đường phố, flyer, poster, banner…

Thiết kế Typography chuyên nghiệp, độc đáo là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng đối với người xem. Để đạt được điều đó, Typography không đơn giản là tìm hiểu một vài định nghĩa hay cách làm mà cần được đào tạo bài bản, với khối lượng kiến thức được tổng hợp từ rất nhiều các môn học khác.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên theo học Thiết kế đồ hoạ thường có những thiết kế ấn tượng đối với giảng viên, thậm chí, khiến các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng phải “sốc” không phải là chuyện quá xa lạ. Từ phương châm “Thực học – Thực nghiệp” cùng với những liên kết với các doanh nghiệp tài nhiều ngành nghề, lĩnh vực, sinh viên có cơ hội làm những bài thực tế, thậm chí là những dự án theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp, do đó, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ngoài kiến thức nền tảng, sinh viên FPoly cũng thu được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ các dự án thực tiễn.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *