Sinh viên FPoly tham quan Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt – Hàn

10:36 22/05/2021

Mới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã tổ chức cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí chuyến tham quan thực tế tại Vườn Ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại KCN Trà Nóc.

Công nghệ Kỹ thuật cơ khí là một ngành có truyền thống lâu đời tại Việt Nam, đồng thời, đây là một trong số những ngành kỹ thuật có mức độ áp dụng rộng nhất hiện nay. Từ những sàn phẩm đơn giản như đồ gia dụng cho tới các sản phẩm công nghệ hiện địa như ô tô, máy bay… hay trang thiết bị, vũ khí tối tân, ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí càng cho thấy vai trò và tầm ảnh hưởng to lớn đối với cuộc sống cũng như sự phát triển của con người.

Cụ thể, ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí là ngành, nghề có liên quan đến thiết kế, chế tạo và vận hành máy móc, phạm vi rộng, thực hiện nhiều nhiệm vụ kỹ thuật khác nhau trong tất cả các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ: Thiết kế, gia công sản phẩm cơ khí trên các máy công cụ truyền thống hoặc các máy công cụ tiên tiến; đo lường, kiểm soát chất lượng sản phẩm, lắp ráp sản phẩm cơ khí; lắp đặt trang thiết bị, giám sát hoạt động của hệ thống thiết bị công nghiệp như: thang máy, thang cuốn, băng tải, trạm trung chuyển tự động,…

Vừa qua, để hỗ trợ các bạn sinh viên đã được “mắt thấy, tai nghe” về hoạt động thực tế của ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí, Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức chuyến tham qua Xưởng Cơ khí tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (tại KCN Trà Nóc – một trong những KCN trọng điểm của ĐBSCL)

Tại đây, các bạn sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm quan trọng về đặc thù ngành nghề, sử dụng các loại trang thiết bị cao cấp của ngành cơ khí cũng như tiềm năng nghề nghiệp sau khi ra trường. Thầy Phạm Minh Tuấn – Giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí (Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ) cho biết: “Để theo đuổi ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, trước hết, sinh viên phải có đam mê với ngành này, đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về các loại máy, thiết bị phục vụ gia công, chế tạo. Tiếp đến, cần cù, siêng năng, ham học học là những yếu tố quan trọng để các bạn sinh viên ngành này tiến xa hơn, làm chủ được công nghệ, thiết bị, dây chuyền công nghệ cao, nâng cao hiệu quả làm việc”.

Ông Trần Ngọc Sơn giới thiệu về các thiết bị cơ khí tiêu biểu và quy trình hoạt động.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sự liên kết giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và các doanh nghiệp đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường lao động thực tế cũng như chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trên lộ trình học tập và thực hành hướng tới tương lai. Chia sẻ với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ, ông Trần Ngọc Sơn – Phó Trưởng phòng Kỹ thuật cho biết: “Chúng tôi đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí chế tạo phục vụ cho chế biến nông sản và thuỷ sản, đồng thời, phối hợp với các Trung tâm nghiên cứu, trường học liên quan, đặc biệt là Cao đẳng FPT Polytechnic để nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy, tay nghề sau khi ra trường để đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường và yêu cầu chuyên môn từ các dây chuyền sản xuất có công nghệ mới”.

Có thể thấy rõ, thông qua chuyến tham quan thực tế nêu trên, các bạn sinh viên chắc chắn sẽ thấu hiểu được ngành nghề mà mình đã theo học, các tiêu chuẩn cần thiết, các kỹ năng quan trọng, cùng với định hướng nghề nghiệp từ nhu cầu của các doanh nghiệp. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tập tại trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *