Bí quyết tìm kiếm công việc lý tưởng giữa mùa dịch Covid-19

10:59 22/05/2021

Đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, khiến nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có thể băn khoăn về những bước đi tiếp theo trên con đường sự nghiệp tương lai.

Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang tuyển dụng thông qua hình thức nộp đơn trực tuyến và phỏng vấn qua video, cũng như tìm kiếm những ứng viên có thể làm việc hiệu quả từ xa. Để có thể nắm bắt cơ hội làm việc lý tưởng trong mùa dịch Covid-19, các bạn sinh viên cần lưu ý tới một số bí quyết sau:

Mở rộng hiện diện trực tuyến

TopCV không phải là nơi duy nhất mà các bạn sinh viên có thể tìm kiếm cho mình một công việc tốt. Trên thực tế, dịch vụ tuyển dụng trực tuyến đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua, bạn hoàn toàn có thể được nhà tuyển dụng “để mắt tới” mà không cần phải ra khỏi nhà.

Hãy đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng những nền tảng cung cấp thông tin việc làm nổi bật như: Việc Làm 24h, VietnamWorks hay CareerBuilder – Nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm khác nhau trên các lĩnh vực.

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm những dự án Freelance, những công việc cho phép làm việc từ xa, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên những website đặc biệt như FlexJobs, Freelancervn

Một mẹo bạn có thể tham khảo đó là hãy lựa chọn các chức danh công việc cụ thể và nhập từ khóa phù hợp với mong muốn của bạn, chẳng hạn như “làm việc tại nhà”, “work from home” hoặc Freelancer.

How to Use Online Networking Now for Future Success | FlexJobs

Dành thời gian networking trực tuyến

Với sự trợ giúp của công nghệ cùng kết nối Internet, bạn không nhất thiết phải đi ra ngoài, tới những sự kiện tuyển dụng để tạo dựng mối quan hệ.

Khi bạn đã thiết lập tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội, các trang tìm kiếm việc làm trực tuyến, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm và kết nối cùng những cá nhân và tổ chức làm việc trong lĩnh vực của bạn để học hỏi kinh nghiệm và cập nhật thông tin từ họ.

Ngoài ra, bạn có thể gửi email hoặc inbox trực tiếp cho nhà tuyển dụng trên Facebook, đây luôn là cách tuyệt vời để “phá băng” và bắt đầu cuộc trò chuyện. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy thật khó khăn để bắt đầu cuộc trò chuyện, nhưng hãy mạnh dạn để khám phá những điều bất ngờ đang chờ đón bạn và biết đâu bạn sẽ kiếm được công việc “như ý” từ những cuộc trò chuyện này.

Hướng dẫn Tester viết CV bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp - itmscoaching.com

Chuẩn bị hồ sơ chu đáo

Chìa khóa lớn nhất để chinh phục các nhà tuyển dụng khi nộp CV trực tuyến chính là chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển thật đầy đủ nội dung và trình bày mạch lạc.

Theo một khảo sát từ CareerBuilder, 18% nhà tuyển dụng cho rằng việc ứng viên gửi một bản CV chung chung, không được chau chuốt khiến họ dễ dàng loại thẳng ứng viên từ “vòng gửi xe”.

Trong số đó, 10% nhà tuyển dụng cũng cho rằng một bộ hồ sơ chu đáo luôn cần kèm theo một bức thư xin việc từ ứng viên.

Trong khoảng thời gian ở nhà, bạn có thể tranh thủ thời gian để chuẩn bị một bức thư xin việc mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Hãy tham khảo những tin tuyển dụng công việc tương tự với công việc bạn đang tìm kiếm (kể cả những tin tuyển dụng đã quá hạn). Sau đó, bạn hãy liệt kê các kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn của bản thân, liệu chúng có liên quan hay đáp ứng những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Đồng thời, bạn cũng nên chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn sở hữu những kỹ năng họ cần.

Khi cơ hội việc làm đến, bạn sẽ tiết kiệm kha khá thời gian để điều chỉnh lá đơn xin việc của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như công ty mà bạn dự định ứng tuyển và dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *