Sinh viên khoá FPoly Hà Nội hoàn thành xuất sắc kì học giáo dục quốc phòng

15:55 04/01/2021

Tối ngày 30/12/2020 vừa qua, gần 1500 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tham dự Lễ bế giảng khóa học quân sự tại Trung tâm giáo dục quốc phòng – an ninh, chính thức khép lại gần 10 ngày đêm trải nghiệm và trưởng thành.

Sau 2 tuần rèn luyện trong quân ngũ, vừa qua, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – an ninh Đại học sư phạm Thể dục thể thao (Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng khoá 266 đợt tháng 12/2020 cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Trong suốt khóa học, các bạn sinh viên đã được học những kiến thức về an ninh quốc phòng, bồi đắp thêm tình đồng đội, tình yêu quê hương đất nước.

Gần 1500 bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham dự kì học Quốc phòng – an ninh khoá 266

Bên cạnh những giờ học trên thao trường, các bạn còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: Bóng đá, bóng sọt, cờ tướng, sinh hoạt cùng các Câu lạc bộ. Với những trải nghiệm cuộc sống xa nhà, tự lập vô cùng mới mẻ, khóa học Quân sự lần này đã để lại cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội thật nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.

Các bạn sinh viên đã dần làm quen với việc rèn luyện và học tập gần 2 tuần trên khu quân sự

Chia sẻ về khoá học quân sư, bạn Nguyễn Hữu Bình – sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, thành viên của CLB Guitar FPoly cho biết: “Nhìn lại những ngày trước khi tham gia khoá học quân sự, chính mình cũng không ngờ bản thân có thể tự lập như vậy, tự giặt đồ, tự rửa chén, tự lau nhà và sắp xếp mọi thứ phải thật gọn gàng ngăn nắp. Khi còn ở nhà, được cha mẹ chăm sóc đến từng miếng ăn giấc ngủ, việc của mình trước khi đi học quân sự chỉ là học hành và ngủ nghỉ. Kỳ học này quả thật là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Cảm ơn kỳ học quân sự vì đã cho những “cậu ấm cô chiêu” của gia đình tụi mình được trải nghiệm và trưởng thành hơn”.

Trong buổi tối Lễ Bế Giảng ngày 30/10/2020, tham dự buổi lễ có sự góp mặt về phía trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh có thầy Nguyễn Văn Kha, thầy Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc trung tâm, thầy Nguyễn Đắc Năm – Trưởng phòng Đào tạo, thầy Nguyễn Văn Vốn – Trưởng phòng hành chính. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic có cô Đỗ Thị Bích Hiền cùng các cán bộ, giảng viên của trường.

Lễ khai giảng của sinh viên FPT Polytechnic khoá 266
Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ban giám hiệu trung tâm giáo dục quốc phòng và các cán bộ phòng công tác sinh viên FPT Polytechnic

Thay mặt Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, BTC đã có những chia sẻ, đánh giá về công tác đào tạo, học tập của sinh viên đang theo học tại trung tâm. Từ đó đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của khóa học đồng thời rút ra những kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý sinh viên các khoá tiếp theo. Phát biểu tại lễ bế giảng, thầy Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP-AN đã có những chia sẻ, đánh giá về công tác đào tạo, học tập của sinh viên đang theo học tại trung tâm. Từ đó đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của khóa học đồng thời rút ra những kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý sinh viên các khoá tiếp theo, đồng thời nhấn mạnh mục đích của việc học quốc phòng an ninh là để nâng cao dân trí quốc phòng.

Thầy Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP-AN đã có những chia sẻ, đánh giá về công tác đào tạo, học tập của sinh viên đang theo học tại trung tâm.
Chị Đỗ Thị Bích Hiền – Trưởng phòng CTSV gửi lời cảm ơn đến các cán bộ trung tâm.

Trong buổi lễ, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tuyên dương khen thưởng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại Trung tâm, ghi nhận những cố gắng rất lớn của các cá nhân trong suốt khóa đào tạo vừa qua.

Các “chiến sỹ” lên nhận chứng chỉ hoàn thành nghĩa chương trình quân sự

Sau Lễ Bế Giảng, các bạn sinh viên đã được tham gia chương trình Gala văn nghệ, với các tiết mục vô cùng đặc sắc do các trung đội, các câu lạc bộ, các cán bộ giảng viên đã cùng nhau chuẩn bị. Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh ấn tượng trong chương trình gala nhé!

 

Hy vọng rằng, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có quãng thời gian trải nghiệm khoá quân sự bổ ích và nhiều kỷ niệm khó quên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *