Tân sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tham quan khách sạn Novotel

10:43 23/11/2020

Vừa qua, tân sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic ngành Quản trị Khách sạn đã có chuyến tham quan và tìm hiểu tại Khách sạn Novotel – một trong những khách sạn luôn được biết đến với chất lượng đẳng cấp, dịch vụ chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Xuất phát từ việc giúp các bạn sinh viên định hướng dài hạn trong công việc cũng như tiếp cận môi trường thực tế tại Doanh nghiệp, phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic ngành Quản trị khách sạn.

Bước khởi đầu vào “nghề”

Trước chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã được trải qua buổi hướng dẫn để đảm bảo tác phong cũng như nắm rõ được những quy định khi tham quan doanh nghiệp. Các bạn còn được training về cách đi đứng, giao tiếp và hàng loạt những quy định chung cần phải biết, các thói quen không nên có khi đến các doanh nghiệp.

Trong chuyến tham quan lần này, sinh viên FPT Polytechnic được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Các bạn sẽ hiểu rõ những khái niệm chuyên ngành và có góc nhìn cận cảnh hơn về ngành học của bản thân. Ngoài ra, trong chuyến đi sẽ có những chia sẻ từ phía Khách sạn Novotel để giúp các bạn có định hướng rõ hơn về nghề thời điểm hiện tại và tới khi các bạn tốt nghiệp.

Khách sạn Novotel – Cơ hội định hướng nghề nghiệp

Khách sạn Novotel được biết đến với tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp và đồng nhất, phòng rộng rãi, nhiều tiện ích và ưu đãi cho gia đình, hệ thống phòng họp trang bị hiện đại, luôn là thương hiệu hàng đầu trong phân khúc thương hiệu quốc tế tầm trung, dành cho du khách thế hệ mới.

Ra đời năm 1967, Novotel là thương hiệu đầu tiên và bền bỉ nhất của AccorHotels vận hành với 450 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại 61 quốc gia. Tại Việt Nam có sáu khách sạn Novotel với 1,362 phòng, là thương hiệu của AccorHotels có sự hiện diện rộng rãi nhất tại Việt Nam

Novotel để lại ấn tượng cho các bạn sinh viên với kiến trúc hiện đại cùng với nội thất vô cùng sang trọng. Các bạn cũng may mắn được gặp gỡ và đón nhận sự tiếp đón nhiệt tình từ phía quản lí đào tạo và phát triển của khách sạn Novotel – chị Nguyễn Thị Thu Trang trong suốt thời gian tham quan.

Trong quá trình tham quan các bạn sinh viên có cơ hội được lắng nghe chia sẻ về các kĩ năng; vị trí công việc, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các tiêu chí tuyển dụng mà doanh nghiệp cần ở ứng viên. Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan khu vực làm việc, quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Sau chuyến tham quan, bạn Nguyễn Minh Thành cho biết: “Chuyến đi lần này không chỉ là dịp giúp em mở mang tầm mắt, đó còn là cơ hội em để nhìn lại bản thân, kiểm tra xem những kỹ năng gì mình đã có, những kỹ năng mình cần trau dồi thêm. Và cũng sau chuyến đi ấy, em đã vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp“.

Những chuyến tham quan doanh nghiệp sẽ không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sẽgiúp các bạn sinh viên FPT Polytechnic định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *