Tễu À Tễu Ơi – Dự án mang đậm bản sắc Việt với nghệ thuật múa rối nước

16:31 24/11/2021

Ngày 19/11 vừa qua, nhóm Tễu sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Tp.HCM đã chính thức trình làng Dự án tốt nghiệp “Tễu À Tễu Ơi – Hồn Việt Ngàn Đời”. Sự kiện được diễn ra trên nền tảng trực tuyến Zoom và livestream Fanpage đã thu hút hơn 4.000 khán giả tham dự.

Khách mời tham gia dự án Tễu À Tễu Ơi – Hồn Việt Ngàn Đời

“Tễu À Tễu Ơi” là một chương trình triển lãm online và biểu diễn nghệ thuật kết hợp talkshow được thực hiện với mong muốn mang múa rối nước đến gần hơn với người trẻ, giúp các bạn trẻ hiểu hơn về loại hình nghệ thuật truyền thống dân gian, gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa đáng tự hào của Việt Nam.

Thông qua dự án này, Tễu Team hi vọng sẽ đóng góp được một phần sức trẻ của mình vào việc lan tỏa nghệ thuật múa rối nước đến với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Sự kiện “Tễu À Tễu Ơi” – Hồn Việt Ngàn Đời được diễn ra với 3 phần chính:

  • Phần 1: Triển lãm nghệ thuật múa rối nước online thông qua website.
  • Phần 2: Biểu diễn các vở diễn nổi tiếng, có giá trị lịch sử lâu đời cùng với nghệ sĩ Phan Thanh Liêm.
  • Phần 3: Giao lưu trò chuyện với Giám đốc/Đạo diễn nhà hát Rồng Vàng – Huỳnh Anh Tuấn và nghệ sĩ múa rối nước – Phan Thanh Liêm, cùng với sự góp mặt vô cùng đặc biệt của Á hậu Quốc tế Thúy Vân gồm 3 chủ đề: Ngược dòng lịch sử múa rối nước; Câu chuyện sau mành sáo; Giữ gìn nghệ thuật Việt cùng Tễu À Tễu Ơi.

Khi được hỏi về nhóm thực hiện dự án, thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Tp.HCM chia sẻ: “Tôi rất xúc động, câu chuyện về văn hóa là câu chuyện của ngàn đời và việc mà chúng ta giữ gìn được truyền thống, tiếp nối, phát triển là vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa.

Đối với các bạn sinh viên thực hiện dự án này, tôi cảm ơn các bạn, cảm ơn giảng viên hướng dẫn, cảm ơn các thầy cô chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện đã thiết kế một dự án tốt nghiệp đầy ý nghĩa, tâm huyết. Sự kiện này có thể xem là một điểm nhấn quan trọng trong dự án tốt nghiệp của các bạn.

Tôi thấy các em rất tuyệt vời và trong suốt mấy tháng vừa qua, việc làm của các em đã lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến các bạn sinh viên và cộng đồng. Tôi chúc các em luôn giữ được tinh thần như vậy và sẽ thật thành công trên con đường phía trước”.

Ban lãnh đạo chia sẻ cùng khách mời

Bên cạnh đó thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Tp.HCM cũng đã có những chia sẻ đối với Tễu Team: “Tôi rất xúc động và tự hào khi các bạn đã tổ chức một chương trình thật ý nghĩa. Từ trước giờ tôi không nghĩ nghệ thuật múa rối nước lại hay và mang đến nhiều cảm xúc như vậy. Cảm ơn các bạn đã mang đến cho tôi nhiều cảm xúc như ngày hôm nay”.

Thầy Phạm Ngọc Bình – Giảng viên hướng dẫn dự án cũng đã có những chia sẻ vô cùng sâu sắc với những học trò của mình: “Chứng kiến các bạn làm sự kiện này trong một điều kiện khó khăn như vậy, thật sự rất hồi hộp nhưng cũng rất vui và tự hào. Tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng các em trong đoạn đường cuối tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Tôi có lòng tin ở các em và lòng tin đó không xuất phát từ cảm tính mà dựa trên sự phân tích có tính logic. Tôi hy vọng những học trò của tôi sẽ thành công và hoàn thành tốt những điều mà các em đang mong đợi”.

Teu Team - Teu A Teu Oi - Du an Tot nghiep FPoly Tp.HCM
8 thành viên nhóm Tễu Team.

Đại diện Tễu Team, Dương An – Trưởng ban Tổ chức dự án đã có những lời cảm ơn và nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Thay mặt cho BTC Tễu À Tễu Ơi, em xin gửi lời cảm ơn đến Cao đẳng FPT Polytechnic, cảm ơn ban lãnh đạo, cảm ơn các vị khách mời, cảm ơn các thầy cô, các anh chị phòng ban, anh chị báo chí, các bạn CTV đã hỗ trợ và cảm ơn quý vị khán giả đã ủng hộ và theo dõi dự án trong hành trình vừa qua, một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người”.

Dự án Tễu À Tễu Ơi mong muốn mang Múa rối nước – một loạt hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo đến gần hơn với công chúng và lan tỏa đến với giới trẻ những giá trị truyền thống của dân tộc.

Đặc biệt, tái hiện lại một thời vàng son của múa rối nước với thông điệp gửi đến các bạn trẻ: “Đừng mải chạy theo thời đại mà quên mất bản sắc văn hóa nghệ thuật truyền thống”.

Cảm ơn những thành viên của Tễu Team đã mang đến một chương trình đặc sắc nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều dự án mới trong tương lai và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *