Tham quan thực tế ảo – Sinh viên FPoly đã có trải nghiệm thú vị như thế nào?

15:01 24/01/2022

Ngày 20/01 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM cùng Công ty DXC Việt Nam đã tổ chức thành công chuyên tham quan đặc biệt theo hình thức “thực tế ảo” dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Tham dự chương trình, về phía Cao đẳng FPT Polytechnic có sự tham dự của anh Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và cán bộ nhân viên của phòng; Thầy Phan Viết Thế; Thầy Thân Hoàng Lộc – Giảng viên bộ môn CNTT. Về phía Công ty DXC Vietnam, có sự tham gia của Chị Trần Duyên – chuyên viên Tuyển dụng cấp cao cùng các Anh/Chị chuyên gia lĩnh vực CNTT.

Trải nghiệm “ảo”, kiến thức “thực”

Đây là chương trình thú vị nằm trong hoạt động “Tham quan Doanh nghiệp” mà phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM thường xuyên tổ chức. Khác với những lần tham quan trước đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19, các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin FPT Polytechnic HCM đã có cơ hội trải nghiệm hình thức tham quan “thực tế ảo” những vẫn có được những trải nghiệm vô cùng chân thưc.

Trải nghiệm tham quan từ bộ phận Lễ tân, cho tới khu vực làm việc, phòng họp, v.v… các bạn sinh viên đã có được góc nhìn thực tế về cơ sở vật chất cũng như cách thức hoạt động tại DXC Việt Nam. Đặc biệt là công nghệ Robot đã và đang được DXC Việt Nam triển khai và áp dụng trong hoạt động làm việc tại đây.

Dưới sự hỗ trợ, chia sẻ tận tình từ anh Trương Quang Bình Long – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng và thu hút nhân tài của DXC Việt Nam, các bạn sinh viên đã thu về được rất nhiều những kinh nghiệm thực tế, kiến thức mới để cùng cố nền tảng bản thân.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng nhận được những thông tin, tiêu chí tuyển dụng tuyển dụng của công ty, không chỉ đơn giản là cơ hội thực tập mà cơ hội trở thành nhân viên chính thức và Công ty DXC Vietnam luôn chào đón với sinh viên Công nghệ thông tin FPT Polytechnic. Nhiều câu hỏi xoay quanh kiến thức về ngành học, về công việc IT được các bạn sinh viên đặt ra đã được các chuyên gia giải đáp rất sôi nổi đến những phút cuối của chương trình.

Đẩy mạnh hợp tác “Doanh nghiệp – Nhà trường – Sinh viên”

Chị Trần Duyên – Chuyên viên Tuyển dụng Cấp cao của Công ty DXC Việt Nam cho biết, việc hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và Công ty DXC Việt Nam là một trong những hoạt động đã và đang được thúc đẩy mạnh mẽ, đặc biệt là trong công tác tuyển dụng thực tập sinh và nhân viên.

“Chương trình đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic  đáp ứng tốt các tiêu chí, nhu cầu của doanh nghiệp. Ở thời điểm hiện tại, nhiều sinh viên FPT Polytechnic đã và đang làm việc tại Công ty DXC Việt Nam. Tôi hy vọng rằng, thời gian tới đây, Nhà trường và Doanh nghiệp sẽ có nhiều chương trình, sự kiện hợp tác về giảng dạy, hoạt động sinh viên để mang tới những trải nghiệm thực tế hơn nữa”,  chị Duyên chia sẻ.

Đại diện phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM, chị Phan Thị Ngọc cho biết: “FPT Polytechnic luôn chú trọng tổ chức các hoạt động gắn liền với doanh nghiệp. Đây là cơ hội trải nghiệm thực tế, tiếp nhận những lời khuyên, chia sẻ hữu ích từ phía các chuyên gia, qua đó, các bạn sinh viên sẽ sớm định hình bản thân, xây dựng kế hoạch học tập phù hợp hơn”.

Mặc dù đây là lần đầu tiên hoạt động tham quan doanh nghiệp được tổ chức theo hình thức “thực tế ảo”, tuy nhiên, những kiến thức, kinh nghiệm mà các bạn sinh viên thu được là không thể phủ nhận. Bạn Nguyễn Lam Trường – Sinh viên chuyên ngành Thiết kế Website cho biết: “Đây là chuyến tham quan thực sự thú vị với những kiến thức, góc nhìn mới về ngành nghề mà em và các bạn sinh viên khác tại FPT Polytechnic đã lựa chọn vừa theo đuổi. Mặc dù được tổ chức theo hình thức “thực tế ảo” nhưng đây vẫn là chương trình thực sự chất lượng, đặc biệt hữu ích đối với việc định hướng học tập của em trong khoảng thời gian tới đây”.

“Trải nghiệm thực tế đối với sinh viên là ưu tiên hàng đầu”

Tham gia chuyến tham quan thực tế ảo này, thầy Phan Viết Thế & thầy Thân Hoàng Lộc – Giảng viên bộ môn CNTT FPT Polytechnic đều nhận định rằng, tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động độc đáo của Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và FPT Polytechnic HCM nói riêng. “Học tập – Thực hành tại trường, các bạn sinh viên đều được trải nghiệm, nhưng thông qua những chuyến tham quan doanh nghiệp như thế này, các bạn sinh viên mới có được định hướng tốt hơn cho bản thân”, thầy Thân Hoàng Lộc chia sẻ.

Phẩn hỏi đáp với hàng loạt câu hỏi về cơ hội thực tập sinh, việc làm mà các bạn sinh viên CNTT FPT Polytechnic HCM quan tâm.

Theo đuổi phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, không chỉ chương trình đào tạo bám sát thực tế, ngay cả các hoạt động sinh viên do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức cũng tuân thủ, bám sát phương châm này. Sự liệ kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là bước đi quan trọng, phù hợp với sự thay đổi, phát triển của xã hội. Xây dựng nền tảng, rèn luyện kỹ năng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và thích ứng với những biển đổi kinh tế, xã hội là vấn đề mà cả Nhà trường và Doanh nghiệp đều vô cùng quan tâm.

Hy vọng, sau 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic cùng những chương trình, hoạt động thực tế này, các bạn sinh viên sẽ tự tin, bản lĩnh hơn trên con đường theo đuổi sự nghiệp. Chủ động, thích nghi và quyết đoán hơn trong quá trình tìm kiếm “phiên bản” tốt nhất của chính mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *