Hữu Thắng – Cựu sinh viên Quan trị Khách sạn FPoly HN giành tấm vé làm tại Singapore ra sao? 

13:34 26/01/2022

Tham dự chương trình “Việc làm ngành khách sạn, nhà hàng tại Singapore 2021” do phòng Quan hệ Doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức, Hữu Thắng đã thành công chinh phục ban giám khảo để mở ra cho bản thân một cơ hội, trải nghiệm khó quên.

Đó là câu chuyện của anh chàng Nguyễn Hữu Thắng – Cựu sinh viên ngành Quản trị Khách sạn K14 Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Tốt nghiệp, ra trường, đi làm, sau 4 năm, thông qua sự giới thiệu của phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội, Hữu Thắng đã tham gia chương trình “Việc làm ngành khách sạn, nhà hạng tại Singapore 2021” và để lại nhiều điều bất ngờ.

Chinh phục ban giám khảo, thể hiện năng lực khiến nhà tuyển dụng bất ngờ, anh chàng này đã làm gì để đạt được kết quả như vậy, hãy cùng FPT Polytechnic tham gia cuộc phỏng vấn với Hữu Thắng, cựu sinh viên tài năng của ngành Quản trị Khách sạn:

Trần Hữu Thắng – Cựu sinh viên K14 chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Hiện nay, anh chàng này đang là Trợ lý Quản lý tại Khách sạn Fort Cannning tại Singapore.

Em có thể chia sẻ lý do tại sao lại lựa chọn Singapore làm mảnh đất “nuôi dưỡng” sự nghiệp được không?

Hữu Thắng: Cá nhân em cũng tự nhận định lĩnh vực Du lịch tại Việt Nam rất tốt, tuy nhiên, nếu có thể trau dồi học hỏi từ các quốc gia phát triển mạnh về ngành Du lịch – Khách sạn như Singapore cơ hội để phát triển bản thân sẽ được mở rộng hơn.

Bên cạnh đó, hiện 80% người dân Singapore đã tiêm mũi thứ 3 và em cũng được MOH (Ministry of Health) của Singapore hỗ trợ tiêm mũi 3 miễn phí. Bên cạnh đó, người dân và khách du lịch tại đây chấp hành các quy chuẩn về dịch bệnh rất rất nghiêm ngặt nên hàng quán, khách sạn, nhà hàng, trường học các cấp thậm chí quán bar cũng đã mở lại bình thường. Đại dịch hiện tại không còn là trở ngại lớn với Sing, bởi vậy em đã quyết định đến với Singapore!

Là thí sinh duy nhất trúng tuyển trong chương trình “Việc làm ngành khách sạn, nhà hàng tại Singapore 2021”, em đã chuẩn bị những gì cho chuyến đi quan trọng này?

Hữu Thắng: Hành trang mà em chuẩn bị để làm việc tại nước ngoài gồm: Ngoại ngữ cơ bản; Kinh nghiêm bản thân tích góp trong 4 năm làm việc vừa qua; và cuối cùng là thái độ đối với công việc mà mình tiếp nhận.

Ngoại ngữ thực sự rất quan trọng, đặc biệt là trong chuyến đi này, vậy em đã học ngoại ngữ (tiếng Anh) như thế nào?

Hữu Thắng: Được tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn bé, cho đến nay, em vẫn luôn trau dòi khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân. Để cải thiện trình độ tiếng Anh, em thường chủ động ‘tiếp xúc’ với tiếng Anh nhiều nhất có thể, để bản thân hình thành phản xạ ngôn ngữ.

Ví dụ, bên cạnh tìm hiểu về các chủ đề, nội dung bằng tiếng Anh, em cũng đồng thời tìm kiếm ở dạng Video để có thể luyện kỹ năng nghe & nói. Đây cũng là cách giúp em ghi nhớ từ vựng, luyện ngữ pháp hiệu quả.

Hữu Thắng trên đường chuẩn bị bay sang Singapore.

Về khía cạnh chuyên môn, em đã chuẩn bị như thế nào để có thể vượt qua vòng phỏng vấn?

Hữu Thắng: Em khá tự tin khi bản thân đã có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vưc Nhà hàng – Khách sạn. Bên cạnh đó, chương trình học tập ngành này tại Cao đẳng FPT Polytechnic cũng theo quy chuẩn của hệ thống khách sạn trên toàn thế giới và liên tục được cập nhật giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy.

Ngoài ra, với những kỹ năng mềm đã được học ở những học kỳ đầu tiên như Kỹ năng Giao tiếp, Phỏng vấn… em thấy mình không việc gì phải sợ hãi, lo ngại, thay vào đó, vận dụng linh hoạt những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để tạo ấn tượng ngay từ vòng phỏng vấn mới là mục tiêu chính.

Làm việc tại nước ngoài là mong muốn của rất nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên, vẫn nhiều bạn lo sợ không đảm bảo yêu cầu về năng lực tài chính. Vậy, “lời giải” cho bài toán này là gì?

Hữu Thắng: Đối với cá nhân em, đây không phải là vấn đề lớn trong chuyến đi này vì em đã nhận được sự hỗi trợ rất nhiều từ phía Doanh nghiệp, cũng như khách sạn. Ngoài hỗ trợ chi phí thủ tục xuất cảnh, doanh nghiệp, khách sạn cũng có hỗ du học sinh các chi phí về ăn uống, chỗ ở trong năm đầu tiên. Do đó, các bạn không nên quá lo lắng về nguồn lực tài chính, hãy mạnh dạn đầu tư và chuẩn bị cho tương lai.

Trong quá trình chuẩn bị sang Singapore, em có gặp khó khăn gì không?

Hữu Thắng: Ban đầu, em khá lo lắng và băn khoăn về các loại giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị cho chuyến đi này. Thế nhưng, em đã sớm nhận được sự hỗ trợ tận tình từ phía FPT Polytechnic HN. Hỗ trợ liên lạc với Doanh nghiệp, tổ chức các buổi họp mặt, tiến hành làm thủ tục… nhờ đó, quá trình xử lý giấy tờ, hay xin Visa không có khó khăn gì và diễn ra rất nhanh chóng.

Hữu Thắng hy vọng, chuyên đi Singapore này sẽ tạo nên những bước nhảy vọt trong sự nghiệp, nâng cao kiến thức, bổ sung những kỹ năng còn thiếu.

1 tháng sau khi sang Singapore, cuộc sống, công việc tại đó hiện có tạo nên những áp lực hay khó khăn gì cho em không?

Hữu Thắng: Hiện tại, cuộc sống của em tại Singapore đang dần đi vào ổn đinh, không còn bỡ ngỡ như những ngày đầu. Khoảng thời gian đầu làm việc tại đây, em thấy có rất nhiều cơ hội để phát triển với lộ trình thăng tiến rõ ràng, đặc biệt khách sạn tại Singapore rất ủng hộ và tạo điều kiện thăng tiến đối với những người có ý định gắn bó lâu dài.

Trong 6 tuần qua, em đảm nhận vị trí Giám sát Buồng phòng, đến thời điểm hiện tại, với những gì đã thể hiện, em đã được bổ nhiệm chức vụ Trợ lý Quản lý.

Em muốn nhắn nhủ điều gì đến các bạn sinh viên đang mơ ước trải nghiệp công việc, cuộc sống tại nước ngoài?

Hữu Thắng: Ngoại ngữ cực kỳ quan trọng! Ngoài việc học tập, rèn luyện kiến thức chuyên môn, việc trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ cũng nên đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.

Các bạn cũng không cần quá lo sợ vì thiếu kiến thức, cứ mạnh dạn ứng tuyển, chỉ cần ngoại ngữ tốt, sử dụng lưu loát, tự tin là đã giành được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

Về khía cạnh chuyên môn, khi làm việc, doanh nghiệp sẽ tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo nên đây không phải là vấn đề lớn.

Chắc nền tảng kiến thức tại FPT Polytechnic, nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ và hãy tự tin! Không điều gì quan trọng bằng “khoản đầu tư” cho chính bản thân.

Qua những chia sẻ chân thực của Hữu Thắng về cuộc sống, công việc và những điều cần đầu tư cho bản thân để chuẩn bị cho tương lai, hy vọng các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung & FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng sẽ thu được những thông tin hữu ích để xây dựng, định hình sự phát triển của chính mình, hay có những mục tiêu, kế hoạch mới để theo đuổi, phát triển.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *