Tương lai trong ngành thiết kế nội, ngoại thất dành cho sinh viên FPoly Đà Nẵng

21:02 25/09/2021

Những năm gần đây, kiến trúc sư thiết kế nội ngoại thất, hay còn gọi là “những nhà ảo thuật không  gian” đang là một công việc có rất nhiều người lựa chọn. Nắm bắt xu hướng đó, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã mời diễn giả kiến trúc sư Bùi Ánh – CEO Moonland Group để cùng sinh viên tìm ra những cơ hội , giải quyết những thách thức trong lĩnh vực này.

Vào 19h00, ngày 24/09/2021, hơn 300 bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã hào hứng tham dự talkshow trực tuyến “Thiết kế nội, ngoại thất cơ hội – thách thức”. Tham gia talk show có sự góp mặt của diễn giả Bùi Ánh – Kiến trúc sư, CEO Moonland Group. Về phía nhà trường, có sự tham dự của ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng, thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng, thầy Đặng Quang Vinh – Trưởng bộ môn Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng các thầy cô giáo là các trưởng bộ môn, trưởng phòng tại nhà trường.

Chị Bùi Ánh – Kiến trức sư, CEO Moondland Group, khách mời đặc biệt của buổi talkshow lần này

Thầy Đặng Quang Vinh – Trưởng bộ môn Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Cuộc sống càng được nâng cao thì cơ hội dành cho nghề thiết kế nội thất không thiếu, nhưng làm thế nào để cạnh tranh lại là một dấu chấm hỏi. Bên cạnh khả năng của mình, sinh viên cũng rất cần nghiên cứu cập nhật xu hướng thị trường, biết nắm bắt những cơ hội với tiềm năng mà bản thân sẵn có. Chúc các em sinh viên có thể tìm được câu trả lời đó trong buổi talkshow ngày hôm nay!”

Thày Đặng Quang Vinh – Trưởng bộ môn Thiết kế đồ họa chia sẻ với các bạn sinh viên

Chị Bùi Thị Ánh, hiện đang giữ vai trò Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc – Xây dựng Moonland – Đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, khách sạn, resort… Moonland Group do chị sáng lập hiện có 03 công ty con: Home Decor, Moonland Architecture, Anim Station đều là những công ty chuyên về tư vấn, thiết kế tạo ra những công trình, nội thất đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng tuyệt vời.

Tại buổi talk show, chị Bùi Ánh chia sẻ về tầm nhìn của nghề thiết kế nội ngoại thất trong tương lai, sinh viên được mở ra nhiều cơ hội việc làm nếu đáp ứng được như cầu xã hội, trau chuốt bản thân và tay nghề.

Với triết lý đào tạo Thực học – Thực nghiệp, đây cũng là thế mạnh của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà  Nẵng trong quá trình làm việc với doanh nghiệp bởi các bạn đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, trong ngành thiết kế nội ngoại thất, sinh viên cũng có thể làm tự do để nắm bắt những cơ hội ngoài thị trường cũng như cập nhật xu thế ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng có những thách thức riêng, kiến trúc sư Bùi Ánh đã thẳng thắn chỉ ra những điểm khó khăn trong cạnh tranh của trị trường hiện nay, đồng thời chị Bùi Ánh cũng khẳng định rằng, tuy khó khăn, nhưng thiết kế nội ngoại thất rất có tiềm năng phát triển nếu sinh viên có năng lực, tìm tòi, chịu khó.

Các bạn sinh viên tỏ ra hào hứng với chủ đề được coi là cần thiết để định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Mức thu nhập mà công việc này mang lại cũng vô cùng hấp dẫn. Mức lương khởi điểm đối với sinh viên ngành Thiết kế nội thất dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Đối với những sinh viên giỏi ngoại ngữ, có thể nhận mức lương tại công ty nước ngoài từ 700-1000USD/tháng. Mức lương cũng không bị hạn chế và được tăng theo kinh nghiệm làm việc và năng lực của người làm thiết kế nội thất.

Sinh viên đã được đào tạo chuyên sâu về mảng này có cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như:

  • Chuyên viên thiết kế nội thất cho các dự án nhà ở, biệt thự, chung cư,…
  • Nhân viên tư vấn thiết kế
  • Tự thành lập công ty.
  • Freelancer

Trong buổi talkshow, nhiều bạn sinh viên đã đặt những câu hỏi cho diễn giả, kiến trúc sư Bùi Ánh cũng như chia sẻ về những khó khăn của bạn khi mới bắt đầu học. Diễn giả Bùi Ánh cũng đã lắng nghe và giải đáp tận tình về con đường bắt đầu của chị cho đến ngày hôm nay để các bạn sinh viên có những định hướng tốt hơn cho bản thân trong tương lai.

Qua những chia sẻ của diễn giả , kiến trúc sư Bùi ánh trong talk show, sinh viên đã có thêm những kinh nghiệm, quan trọng hơn là động lực để cố gắng phấn đấu trong quá trình học tập 2 năm 4 tháng tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *