Tuyệt chiêu Livestream giúp chinh phục khách hàng trong kỷ nguyên số

9:42 29/09/2021

Hội thảo trực tuyến “Tuyệt chuyên Livestream – Xiêu lòng khách hàng” đã thu hút sự quan tâm của gần 400 sinh viên tới từ tất cả các cơ sở của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Với sự tham gia của 2 diễn giả: Trần Mạnh Cường – Youtuber có hơn 207.000 subcriber và Nguyễn Thị Việt Hà – Tiktoker có hơn 220.000 followers, hội thảo trực tuyến với chủ đề về Livestream do Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức đã mang tới những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu đối với một hoạt động phục vụ kinh doanh không mới lạ nhưng cũng đầy thách thức trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp.

Tại hội thảo, bên cạnh những chia sẻ rất “truyền thống” về việc “ra trường – xin việc”, các diễn giả đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về một “nghề” mới nổi lên vì dịch bệnh, đó là Livestream phục vụ hoạt động kinh doanh, thậm chí khởi nghiệp từ nghề này.

Theo đó, để có thể tổ chức Livestream, anh Trần Mạnh Cường cho biết đã chia sẻ những kiến thức rất thiết thực về cách setup góc livestream tiêu chuẩn với những dụng cụ, trang thiết bị từ cơ bản tới nâng cao. “Với các trang thiết bị gồm đèn, microphone, máy ảnh hoặc điện thoại, phần mềm… về cơ bản, các bạn đã có thể tổ chức được một buổi livestream bán hàng rất hiệu quả, thậm chí có thể tiến tới chuyên nghiệp nếu có ý tưởng, concept hot trend”, anh Mạnh Cường chia sẻ.

Cũng nằm trong khâu tổ chức sản xuất, một phần không thể thiếu đó là nội dung, các thể hiện trong quá trình livestream. Chị Nguyễn Việt Hà cho biết: “Để có thể tổ chức tốt, việc chuẩn bị nội dung và cách thể hiện là vô cùng quan trọng. Nội dung hữu ích, cách thể hiện tự tin sẽ là yếu tố giúp livestream thu hút người xem hơn, đồng thời, quan trọng nhất là ‘bão’ đơn hàng”.

Nếu như phần chia sẻ của các diễn giả là đặc sắt nhất thì phần Q&A đến từ gần 400 sinh viên lại sôi động không kém phần. Chỉ trong thời gian ngắn, 2 diễn ra đã nhận được gần 300 câu hỏi với đa dạng nội dung liên quan tới chủ đề của hội thảo.

Với câu hỏi về “combo phù hợp để bắt đầu livestream”, anh Mạnh Cường khẳng định, với mức kinh phí 700.000 đồng, các bạn sinh viên đã có thể bắt đầu hoạt động livestream theo cách cơ bản. Cụ thể, với số vốn này, bên cạnh việc tận dụng những thứ có sẵn như điện thoại, phông nền, các bạn nên ưu tiên đầu tư vào đèn và microphone. Đây là 2 thiết bị ‘bền’ không phải bàn cãi, đồng thời, trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình truyền tải thông tin tới khách hàng, do vậy, ưu tiên đầu tư đèn và microphone được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh chia sẻ trên, chị Việt Hà bổ sung: “Ngoài những thiết bị cơ bản, các bạn cũng nên chú ý tới background, để đạt hiệu quả cao nhất, việc sử dụng background có màu sắc như nâu đất, nâm cam hay ghi cũng sẽ tạo ra tương phản tốt, tách nền hiệu quả, qua đó, các bạn có thể giới thiệu sản phẩm chi tiết, chân thực hơn”.

“Nhà em kinh doanh mặt hàng truyền thống mây tre đan, vậy mặt hàng này có thể livestream được hay không?”, đây là câu hỏi khá thú vị trong buổi hổi thảo vừa qua. Giải đáp vấn đề này, chị Việt Hà khẳng định, bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể tổ chức livestream, tuy nhiên, để đạt được mục tiêu bán được hàng, các bạn cần phải xác định rõ đối tượng khác hàng mình hướng tới.

Đối với mặt hàng như mây tre đan, chị Việt Hà chia sẻ: “Đối với khách hàng nước ngoài, phần lớn họ mua để trang trí, nhưng đối với khách hàng trong nước, công năng sản phẩm lại là yếu tố quyết định chính. Một số cơ sở mây tre đan đã tổ chức livestream và mang lại những kết quả tích cực, bạn có thể nghiên cứu livestream trên nền tảng Tiktok, khá phù hợp với xu hướng hiện tại”.

Ngoài ra, rất nhiều các câu hỏi khác cũng đã được các diễn giả giải đáp đầy đủ khiến các bạn sinh viên cảm thấy như cởi được nút thắt mà mình đang mắc phải, cũng như hiểu hơn cách phối hợp những kiến thức đã được giảng dạy vào cách thức kinh doanh Livestream đầy thử thách.

Toàn bộ thười lượng của hội thảo “Tuyệt chuyên Livestream – Xiêu lòng khách hàng” đã được tận dụng triệt để với khối lượng kiến thức trọng tâm, chia sẻ thực tế từ 2 diễn giả đã mang tới những bài học đáng quý cho các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội học tập thực tế, đúng theo phương châm “Thực học – Thực nghiệp” mà Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội theo đuổi bấy lâu nay.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *