Vlog Series “Chạm sách”: Tủ sách Hiệu trưởng FPT Polytechnic có gì đặc biệt?

15:25 23/07/2021

Ngày 16/7 vừa qua, chuyên mục FPT Edu Experience Space  với chủ đề “Chạm sách” được  thực hiện bởi Ban Công tác học đường Tổ chức Giáo dục FPT đã có chuyến ghé thăm Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và gặp gỡ thầy Vũ Chí Thành – hiệu trưởng nhà trường để cùng tìm hiểu và khám phá tủ sách của thầy có gì đặc biệt?

“Chạm sách” là hoạt động nhằm mục đích thúc đẩy, tạo động lực cho mọi người hình thành thói quen đọc sách, đồng thời giới thiệu những quyển sách hay, những thông điệp ý nghĩa, nhân văn từ sách qua nhiều hình thức như đăng tải video, bài viết, hình ảnh, webinar và minigame liên quan đến sách. Qua đó, “Chạm sách” hứa hẹn sẽ là một chuyên mục mang đến nhiều thông tin bổ ích, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách, trở thành một sở thích, thói quen hằng ngày của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Được tổ chức bởi phòng Công tác Học đường FPT Education, “Chạm sách” là một chuyên mục hoàn toàn của Không gian Trải nghiệm FPT Edu – FPT Edu Experience Space về sách dành cho tất cả mọi người. Vlog Series Khám phá Tủ sách sẽ được phát sóng định kỳ hàng tuần trên Fanpage của FPT Edu Experience Space. Trong số đầu tiên này, chúng ta đã được gặp gỡ thầy Vũ Chí Thành – hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cùng Cao đẳng FPT Polytechnic khám phá tủ sách của thầy Vũ Chí Thành có gì đặc biệt?

Thầy chia sẻ: “Đọc sách cũng giống như là các bạn đang đi chơi với người bạn của mình. Như vậy các bạn hoàn toàn có thể “làm bạn” với Bill Gates, Mark Elliot Zuckerberg hay thậm chí là Donald Trump. Những cuốn sách như vậy sẽ giúp các bạn sẽ thay đổi được tư duy, các bạn có thể nghĩ lớn hơn, dám mơ ước, dám thực hiện những điều lớn lao hơn”.

Bên cạnh đó, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đọc sách, thầy còn tự xây dựng cho bản thân một chiến lược đọc sách sao cho tốt nhất. Thầy cho rằng, việc đọc sách sẽ mang lại cho chúng ta nhiều ý tưởng, kiến thức nhưng mọi ý tưởng, kiến thức đó phải được biến thành hành động, có như vậy, việc đọc sách của bạn mới hiệu quả. Bên cạnh đó, trong quá trình đọc sách, thầy luôn tự rút ra bài học cho bản thân, hoặc note lại những điều thực sự quan trọng để ghi nhớ và áp dụng vào trong cuộc sống.

Các bạn có thắc mắc rằng trong tủ sách của thầy Hiệu trưởng sẽ có những quyển sách thú vị nào không? Hãy cùng xem lại video “Chạm sách” số đầu tiên này nhé:

Cuối cùng, với những chia sẻ của bản thân, thầy Vũ Chí Thành mong muốn mọi người đặc biệt là các bạn sinh viên sẽ hình thành được một thói quen đọc sách, xây dựng cho bản thân một chiếc lược đọc sách hiệu quả đồng thời tìm kiếm cho mình được những quyển sách giá trị và làm chủ nó để tăng vốn hiểu biết, kiến thức phục vụ cho cuộc sống.

Xin cảm ơn những chia sẻ của thầy Vũ Chí Thành, chúc thầy luôn mạnh khỏe và thành công trong tương lai. Và các bạn hãy tiếp tục theo dõi, ủng hộ “Chạm sách” trong những số tiếp theo để có thể học hỏi, khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *