Tổ chức sự kiện và những hoạt động đầy ý nghĩa của sinh viên Du lịch – Khách sạn FPoly Hà Nội

15:28 23/07/2021

Sự kiện (Event) là một hoạt động có chủ đích diễn ra tại một thời điểm nhất định, tại một địa điểm nhất định, tập trung ý tưởng và nguồn lực để truyền đạt một thông điệp xác định nào đó, tạo sự chú ý và thu hút sự quan tâm của các đối tượng tham gia.

Tổ chức sự kiện (TCSK) là tổ chức các hoạt động trong các lĩnh vực xã hội, thương mại, kinh doanh, giải trí, thể thao, … thông qua các việc tổ chức các hội thảo, hội nghị, họp báo, triển lãm, lễ hội, các cuộc thi.… nhằm mục đích truyền đi những thông điệp mà người làm sự kiện muốn công chúng của mình nhận thức và ghi nhớ.

Có thể thấy rằng TCSK là một công việc đặc thù, để có thể làm tốt và phát triển trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn cần có những tố chất như:

Sự chủ động trong công việc

Tổ chức sự kiện là một công việc đỏi hỏi tính chủ động cao. Chính vì vậy, nghề này chỉ thật sự phù hợp với những người năng động, chịu khó và biết cách chủ động giải quyết công việc hợp lý và hiệu quả.

Sự cẩn thận và tỉ mỉ

Sự tỉ mỉ cũng là yếu tố cần có của những người làm sự kiện. Mỗi sự kiện được thực hiện phải chau chuốt trong từng chi tiết, từ công việc chuẩn bị đến công tác chào đón khách, thời gian tổ chức, nội dung tin tức cần để tạo sự chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt cho người tham dự và khách hàng.

Kỹ năng tương tác cá nhân và làm việc nhóm

Tổ chức sự kiện là công việc đặc thù đòi hỏi sự tương tác cao giữa các cá nhân. Để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, người làm sự kiện phải biết cách kết nối bản thân  với tập thể và những người xung quanh.

Khả năng nắm bắt và giải quyết tình huống nhanh chóng

Trong quá trình tổ chức sự kiện luôn có những tình huống phát sinh bởi vậy nhà TCSK cần phải nhạy bén, nắm bắt và giải quyết các tình huống bất ngờ thật tốt. Ngoài ra trước một sự kiện, nhà tổ chức sự kiện cần dự trù được tình huống bất ngờ có thể xảy ra và có phương án dự phòng hiệu quả.

Kĩ năng sáng tạo và óc thẩm mỹ

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện tài năng, cần có óc sáng tạo tuyệt vời. Việc sáng tạo nhằm cung cấp những ý tưởng đột phá trong sự kiện, tạo nên một proposal đầy tính thuyết phục với khách hàng, sáng tạo để có phương án sản xuất, giải quyết những vấn đề phát sinh. Óc thẩm mỹ tốt sẽ làm cho sự kiện luôn hoàn mỹ về bề ngoài, để lại thiện cảm và ấn tượng cho người tham dự.

Niềm đam mê và sự nhiệt tình

Đây là một phẩm chất vốn có của những người được sinh ra để làm việc trong vị trí này. Đam mê giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc của mình. Là một người quản lý sự kiện thành công, cần có niềm đam mê để việc hiệu quả và vượt qua những trở ngại mà phải đối mặt trong khi tổ chức sự kiện.

Là một môn học trong chương trình của các bạn sinh viên Bộ môn Du lịch khách sạn (DLKS) Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Tổ chức sự kiện là môn học thú vị và đem lại cho sinh viên cơ hội để trải nghiệm thực tế và chứng minh năng lực của bản thân qua việc học đi đôi với hành. Các bạn sinh viên đã đứng ra tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách mời và những người tham gia.

Block2 kỳ SU21, Bộ môn DLKS có 05 lớp học tổ chức sự kiện. Do tình hình dịch bệnh vẫn đang không ngừng lây lan trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, đặc biệt đang diễn biến căng thẳng tại các tỉnh miền nam Việt Nam nên môn học TCSK cũng như những môn học khác hiện đang được triển khai online. Đối với sinh viên FPT Polytechnic việc học online đã không là trở ngại mà hơn thế nữa các em còn phát huy nhiều hơn khả năng sáng tạo và học hỏi của mình.

Trong môn học TCSK kỳ này, các bạn trẻ đã đưa ra rất nhiều các ý tưởng tổ chức sự kiện online như tổ chức các cuộc thi về lĩnh vực chuyên môn nghề DLKS; các Talk show về vấn đề môi trường…. và đặc biệt không thể không nhắc tới chuỗi sự kiện QVC19 của nhóm sinh viên lớp HM16303 với mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ môn học. Qua đó tạo ra sân chơi và cơ hội giao lưu và tăng cường sự đoàn kết của sinh viên FPT Polytechnic nói chung và sinh viên Du lịch nói riêng; Nâng cao tinh thần yêu nước và trách nhiệm dân tộc trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Thông qua việc tổ chức chuỗi sự kiện nhằm quyên góp ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Với tinh thần “Chung tay ủng hộ quỹ Vaccine để góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng toàn dân. Đem “thương hiệu” sinh viên FPT Polytechnic cống hiến cho nước nhà, qua đó lan tỏa được tinh thần đoàn kết chống dịch cho toàn cộng đồng sinh viên. Để ngày mai, khi Việt Nam chiến thắng được đại dịch, chúng ta hãy tự hào khi được là 1 phần nhỏ bé trong chiến thắng ấy, hãy tự hào khi những liều Vaccine được tiêm, trong đó có chứa đựng cả tình yêu Tổ quốc của FPOLY ❤” các bạn sinh viên nhóm TCSK đã đưa ra những chuỗi hoạt động cụ thể nhằm thu hút các bạn trẻ tham gia từ đó thu hút sự ủng hộ của đông đảo bạn sinh viên trong trường.

Hiện tại các bạn đang gấp rút triển khai hoạt động với sự quyết tâm, đoàn kết và nỗ lực cao nhất nhằm đảm bảo deadline môn học cũng như nhanh chóng được đại diện cho các bạn sinh viên đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng toàn dân của Việt Nam.

Thật tự hào vì sinh viên FPT Polytechnic, các bạn trẻ đã thực hiện những ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *