2 dự án tốt nghiệp của sinh viên ngành Ứng dụng Phần mềm chinh phục nhà tuyển dụng

10:11 12/06/2021

Sinh viên ngành Ứng dụng Phần mềm, Cao đẳng FPT Polytechnic đã gây ấn tượng khó phai đối với Hội đồng Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp cùng các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng ngay tại Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp.

Website “Online Snack Shop” dễ sử dụng, thiết kế phù hợp xu hướng, đáp ứng yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra.

Dự án tốt nghiệp “Online Snack Shop” của nhóm sinh viên gồm: Nguyễn Hữu Thạch, Đặng Văn Trung, Nguyễn Thanh Huy, Bùi đỏ và Nguyễn Đức Phúc được đánh giá là dự án tốt nghiệp có chất lượng cao, thực tế, có nghiên cứu đào sâu.

Bạn Nguyễn Hữu Thạch, trưởng nhóm dự án “Online Snack Shop” chia sẻ: “Với sự giúp đỡ tận tình từ giảng viên hướng dẫn và tinh thần làm việc của cả nhóm, chúng em đã áp dụng thành công những kiến thức đã học cũng như thành công đưa những công nghệ khác như ES6, Java8… vào dự án này. Tuy rằng quá trình thực hiện dự án này gặp khá nhiều khó khăn, cũng có bất đồng, nhưng em tin chắc rằng trong tương lai, những dự án tương tự như vậy chúng em có thể hoàn thành tốt hơn nữa”.

Tỉ mỉ từng chi tiết trong quá trình thực hiện, quyết tâm khắc phục như khó khăn trong quá trình thực hiện, nhóm Nguyễn Hữu Thạch đã xây dựng dự án tiệm cận sự hoàn hảo mà doanh nghiệp yêu cầu. Đây không chỉ là tinh thần trách nhiệm mà còn thể hiện sự đam mê theo đuổi ngành Ứng dụng Phần mềm.

Dự án “Online Fashion Watch Shop” là điểm nổi bật của Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp ngành Ứng dụng Phần mềm khi đạt kế quả vượt qua sự kỳ vọng.

Cũng ganh đua, quyết không thua kém và tạo dấu ấn trong buổi Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp này, dự án tốt nghiệp “Online Fashion Watch Shop” của nhóm sinh viên gồm: Phạm Bá Phúc, Nguyễn Tiến Anh, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Ngọc Tuấn và Nguyễn Cửu Quang Tuấn cũng được đánh giá vượt ngoài mong đợi, đạt chuẩn như doanh nghiệp phần mềm nước ngoài.

Chia sẻ về dự án này, bạn Phạm Bá Phúc, nhóm trưởng dự án “Online Fashion Watch Shop cho biết: Bên cạnh những kiến thức được học tại trường như Java, Spring Boot… nhóm chúng em cũng nghiên cứu và áp dụng một số công nghệ khác như React, Axios, Nodejs, Bootstrap, Themeleaf. Dù rằng nhận được đánh giá cao tuy nhiên, bản thân em và các thành viên nhóm vẫn mong muốn dự án có thể tốt hơn nữa, do đó, chúng em sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về ngôn ngữ Java và bổ sung thêm kiến thức về Framework để thực hiện các dự án sau này tốt hơn”.

Theo đó, dự án “Online Fashion Watch Shop” của nhóm cũng được đánh giá vượt ngoài mong đợi từ phía hội đồng chấm thi và các doanh nghiệp. Nhóm đã gây ấn tượng khi thể hiện được sự chuyên nghiệp, khả năng bám sát từng yêu cầu, tiêu chí của dự án, ngoài ra, các chi tiết của sản phẩm cũng được xử lý rất khéo léo, có nghiên cứu để hướng tới mục tiêu thân thiện với người sử dụng, tạo ấn tượng với người dùng ngay từ lần đầu tiên.

Đây là 2 dự án sinh viên làm cho doanh nghiệp nước ngoài và được tuyển dụng trực tiếp ngay sau Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp. Thông qua những gì được thể hiện dựa trên nền tảng kiến thức được giảng dạy cùng sự nghiên cứu chuyên sâu những công nghệ tân tiến, các bạn sinh viên thuộc 2 dự án trên đã thành công “thuyết phục” cũng như khẳng định về trình độ chuyên môn trước các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng.

Đáng chú ý, 2 nhóm sinh viên của 2 dự án này đều đang vừa đi học và vừa đi làm, chính vì vậy, kết quả đạt được của 2 nhóm cũng là điểm đáng ghi nhận, trực tiếp tạo ấn tượng mạnh đối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Nhóm thực hiện dự án “Online Snack Shop” tại Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp.

Thầy Nguyễn Nghiệm, giảng viên hướng dẫn nhận định: “Việc 2 nhóm áp dụng kiến thức đã học vào dự án là một điểm đáng khen, tuy nhiên, điểm nổi bật nhất là khả năng tìm hiểu, nghiên cứu thêm những kiến thức bên ngoài, những công nghệ mới để đáp dụng. Điều này là tiền đề quan trọng trong quá trình theo đuổi ngành ứng dụng phần mềm. Bên cạnh đó, cách thức tổ chức, phân chia mô-đun rất khoa học, phù hợp với những gì mà các doanh nghiệp sản xuất phần mềm hiện đang áp dụng”.

Nhóm thực hiện dự án “Online Fashion Watch Shop” tại Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp.

Không chỉ thể hiện được phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, 2 dự án này cũng thể hiện được trình độ, khả năng của các bạn sinh viên khi đứng trước những tiêu chuẩn về nhân sự của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Khách quan nhìn nhận, sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai, khai phá tiềm năng để theo đuổi những ước mơ về nghề nghiệp cũng như tự tin, vững bước trước những thay đổi về môi trường lao động.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *