5 lý do sinh viên nên sớm “gia nhập” cộng đồng LinkedIn

16:12 11/01/2022

LinkedIn là gì? Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có biết công cụ tìm kiếm việc làm này không? Hãy tìm hiểu và chuẩn bị hành trang ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

LinkdeIn là gì?

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng lưới đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin của họ, và họ cũng có thể tự truyền thông bản thân trên trang mạng xã đó.

Có rất nhiều bạn sinh viên luôn lầm tưởng rằng, LinkedIn là mạng xã hội chỉ dành cho những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Nhưng thực ra, LinkedIn là một nền tảng vô cùng hữu ích dành cho tất cả những ai đang trong quá trình tìm kiếm việc làm.

LinkedIn là nền tảng vô cùng hữu ích dành những ai đang trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Những lý do gì khiến bạn cần tạo tài khoản LinkedIn?

  • Xây dựng thương hiệu cá nhân

Profile của bạn trên LinkedIn không chỉ có tác dụng như một bản CV, bạn nên tận dụng nó như một cách để xây dựng thương hiệu cá nhân. Dù bạn là sinh viên mới ra trường, hay chỉ vừa mới đi làm, LinkedIn là nơi hoàn hảo để lưu trữ kinh nghiệm và thành tích, thể hiện mức độ nghiêm túc của bạn với công việc, giúp bạn nổi bật hơn trên nền tảng này.

Sinh viên có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng LinkedIn
  • Dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển công việc

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển một công việc, bạn có thể tìm hiểu kĩ mọi thông tin qua Linkedin bằng cách kết nối với tài khoản của công ty hay những cá nhân đã và đang làm việc tại đây. Bạn cũng sẽ hiểu hơn về môi trường làm việc hay văn hoá công ty, từ đó dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

  • Mở rộng mạng lưới – quan hệ nghề nghiệp

Khả năng gợi ý mối quan hệ của LinkedIn được đánh giá khá tốt. Bạn sẽ được gợi ý kết bạn với những người có chung mối quan tâm về công việc, sự nghiệp. Thông qua Linkedin, bạn không chỉ tạo được mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp mà còn có thể kết nối với những người mà bạn chưa quen biết. Có nhiều mối quan hệ sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển công việc và sự nghiệp.

  • Chứng chỉ dành cho những kỹ năng chuyên ngành

Điều quan trọng giúp LinkedIn trở nên khác biệt so với những nền tảng khác là cung cấp các khóa học về nhiều chủ đề khác nhau, từ kinh doanh và công nghệ, cho đến sáng tạo và nghệ thuật. Điều này giúp bạn có một hồ sơ đẹp để xây dựng được lòng tin với nhà tuyển dụng.

LinkedIn cung cấp nhiều khoá học, chứng chỉ chuyên ngành dành cho sinh viên
  • Tìm kiếm ý tưởng mới

LinkedIn cũng là nơi chia sẻ thông tin từ những công ty lớn hay những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước, bạn có thể cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành, tìm kiếm những ý tưởng mới cho riêng mình và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Khác với những trang mạng xã hội thông thường, mục tiêu quan trọng của LinkedIn là giúp kết nối những doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu tìm việc. Ngoài ra, xây dựng LinkedIn từ sớm sẽ giúp bạn có “một chiếc CV online” đầy ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Vậy với 5 lý do trên đã đủ thôi thúc các sinh viên nhà Fpoly chúng ta phải nhanh chóng tạo lập một tài khoản trên LinkedIn chưa? Đừng chỉ tạo lập thôi, hãy sử dụng nó một cách tối ưu nhất nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *