10 tố chất chứng tỏ bạn sinh ra để làm nghề Tổ chức sự kiện

16:13 16/06/2016

Kiến thức và kỹ năng là những điều có thể học hỏi qua sách vở và thực tiễn. Tuy nhiên, để làm công việc tổ chức sự kiện hiệu quả đồi hỏi bạn phải có những tố chất cá nhân phù hợp với nghề. Nếu đang sở hữu những tố chất cơ bản sau đây, hãy theo đuổi ngay ngành tổ chức sự kiện, bởi chắc chắn bạn có thể phát triển và trở thành một nhà tổ chức sự kiện tài năng.

1. Kỹ năng tương tác giữa các cá nhân

Tổ chức sự kiện không phải là nghề nghiệp dành cho một cá nhân. Để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, người tổ chức sự kiện phải làm việc với một tập thể những người xung quanh để hoàn thành công việc. Điều này có nghĩa là người quản lý sự kiện phải có khả năng diễn đạt tốt và biết lắng nghe mọi vấn đề từ những người xung quanh. Nhờ tương tác, người tổ chức sự kiện sẽ hiểu những điều khách hàng cần là gì, từ đó tìm cách thực hiện và đáp ứng. Phát triển kỹ năng giao tiếp là vô cùng cần thiết, nhưng một số người sinh ra đã được ưu ái có những kỹ nằng tuyệt vời này. Đây chính là tố chất đầu tiên cần có của một nhà tổ chức sự kiện lớn.

Để tổ chức sự kiện hiệu quả, nhà tổ chức phải có kỹ năng truyền đạt, lắng nghe và làm việc nhóm hiệu quả.
Để tổ chức sự kiện hiệu quả, nhà tổ chức phải có kỹ năng truyền đạt, lắng nghe và làm việc nhóm hiệu quả.

2. Tính linh hoạt

Trong quá trình tổ chức sự kiện, không có điều gì là cố định. Tất cả mọi thứ có thể thay đổi và đang thay đổi chóng mặt bất cứ khi nào. Do vậy, người quản lý sự kiện tài năng luôn phải trong tư thế sẵn sàng đối mặt và cần linh hoạt trong mọi tình huống để thích nghi với những thay đổi và đưa ra kế hoạch làm việc sao cho phù hợp. Nếu bạn là người linh hoạt trong công việc, bạn đã có tiềm năng để trở thành một người quản lý sự kiện rồi đó.

3. Dồi dào năng lượng

Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực vô cùng khắt khe, phải thức khuya dậy sớm, đi lại hoạt động liên tục, nhiều khi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như nắng cháy mưa dầm, nhịn đói, căng thẳng thường xuyên khi công việc dồn dập… Vì vậy, để trở thành một nhà quản lý thành công, bạn cần luôn tràn đầy đam mê và năng lượng. Nếu bạn đam mê và yêu thích chinh phục với mọi khó khăn, thách thức. Đừng nghi ngờ gì nữa, bạn sinh ra chính là để làm một nhà tổ chức sự kiện!

4. Sáng tạo và đổi mới

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện tài năng, đòi hỏi bạn phải có óc sáng tạo tuyệt vời. Việc làm các sự kiện với nhiều lĩnh vực khác nhau đòi hỏi bạn phải không ngừng sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới mẻ để tạo dấu ấn đặc biệt cho chương trình và làm hài lòng công ty, đối tác. Bạn phải tự đặt cho mình những câu hỏi: Làm như thế nào? Làm ở đâu? Đối tượng là gì? Nội dung chính của sự kiện là gì? Những hoạt động chính và ý tưởng xuyên suốt chương trình là gì?…. Nếu thường xuyên đặt những câu hỏi và thắc mắc trong cuộc sống tương tự như thế này, thì vấn đề và thách thức không phải là trở ngại bởi bạn có một khả năng bẩm sinh để giải quyết chúng một cách sáng tạo.

Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi và tìm kiếm cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống nếu bạn muốn là một nhà tổ chức sự kiện tài năng.
Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi và tìm kiếm cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống nếu bạn muốn là một nhà tổ chức sự kiện tài năng.

5. Cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết

Các chuyên gia ví von người tổ chức sự kiện như một “nghệ nhân ghép hình”. “Tỉ mỉ, cẩn trọng đến từng tiểu tiết, sau đó mới đến ý tưởng…” Nếu luôn đi sâu và có thói quen nhìn nhận, phân tích từ những chi tiết nhỏ chứng tỏ bạn phù hợp để trở thành một nhà quản lý sự kiện. Chú ý đến chi tiết sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng mọi thứ đã được đặt chính xác vị trí của chúng ở sự kiện.

6. Kỹ năng quản lý thời gian tốt

Khả năng sắp xếp công việc cho thấy bạn là một người giỏi xử lý và thực hiện công việc tốt. Đây là phẩm chất cần có của một người quản lý sự kiện. Biết bản thân nên ưu tiên và thực hiện những việc nào trước giúp bạn đạt được hiệu quả công việc hơn trong một khoảng thời gian hạn chế.

7. Đam mê và sự nhiệt tình

Đây là một phẩm chất vốn có của những người được sinh ra để làm việc trong vị trí này. Đam mê giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc của mình. Là một người quản lý sự kiện thành công, bạn cần có niềm đam mê để việc hiệu quả và vượt qua những trở ngại mà bạn phải đối mặt trong khi tổ chức sự kiện .

8. Kỹ năng lãnh đạo

“Nhà lãnh đạo vốn đã được sinh ra với tố chất của người lãnh đạo”, đây là câu nói cô cùng chính xác với các nhà quản lý sự kiện. Sinh ra đã mang phẩm chất của người đứng đầu thể hiện rằng bạn đã được sinh ra để là một người quản lý sự kiện. Kỹ năng lãnh đạo xuất sắc giúp bạn hướng dẫn nhóm hướng tới mục tiêu cuối cùng và tạo cho sự kiện những thành công vang dội.

Tố chất lãnh đạo, trình bày và thuyết phục giúp người tổ chức sự kiện thành công trong công việc của mình.
Tố chất lãnh đạo, trình bày và thuyết phục giúp người tổ chức sự kiện thành công trong công việc của mình.

9. Kỹ năng tổ chức Superior

Tất cả nội dung của một sự kiện luôn được dàn dựng liền mạch mà móc nối liên tiếp với nhau xuyên xuốt chương trình. Bạn có thể học được kỹ năng để tổ chức, tuy nhiên, để làm chủ nó đòi hỏi một quá trình khó khăn và dạn dày kinh nghiệm. Vì vậy, với kỹ năng tổ chức tốt và đặc biệt của bạn, tất cả mọi người đều có thể nhận ra rằng bạn được sinh ra để làm một người quản lý sự kiện.

10. Sử dụng thành thạo thiết bị công nghệ

Với sự dẫn dắt của công nghệ, việc quản ký tổ chức sự kiện trở nên nhanh chóng và hiệu quả rất nhiều. Để công việc trở nên dễ dàng hơn, nhà quản lý sự kiện có thể truy cập các phần mềm quản lý sự kiện để kiểm soát mọi quá trình và công việc sảy ra. 

Nếu đang sở hữu phẩm chất này, chứng tỏ bản rất phù hợp với nghề. Với sự thông minh, biết áp dụng các thiết bị công nghệ và nhiệt tình trong công việc, bạn sẽ dễ dang khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp này. Nếu bạn đang sở hữu những phẩm chất này, nó là một dấu hiệu cho thấy bạn đã được sinh ra để là một người quản lý sự kiện. Những phẩm chất này có nghĩa là bạn là thích hợp cho nghề này rất lớn. Vì vậy, trở thành một nhà quản lý sự kiện với sự nhiệt tình thì bạn sẽ sớm khẳng định được vị trí của mình trong ngành công nghiệp hiện nay.

Với 10 tố chất trên, bạn hoàn toàn đủ khả năng để theo đuổi và trở thành một người làm sự kiện thành công. Việc tiếp theo cần làm là hãy tìm ngay cho mình một môi trường lý tưởng để học tập và phát triển những tố chất “trời phú” cho mình bạn nhé!

FPT Polytechnic – Tổng hợp tin

Tố chất cần có để trở thành nhà tổ chức sự kiện thành công.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *