Các marketer cần quan tâm những điểm này trong năm 2018

17:10 07/06/2018

2018 sẽ là một năm sôi động với tất cả các mô hình kinh doanh. Các marketer cần lọc ra những thông tin cần thiết  để tìm hiểu xem khách hàng thực sự muốn gì, và có chiến lược marketing hợp lý.

  1. Xóa khoảng cách giữa những lời hứa hẹn và những điều mà thương hiệu mang lại.

Sự bùng nổ và phát triển của lĩnh vực công nghệ số đang làm thay đổi ngành marketing, theo đó, nhiều công ty đang tái xây dựng lại hình ảnh của doanh nghiệp mình. Ngày nay, nhiều công ty có chiến lược phát triển tập trung cụ thể vào những điều khách hàng mong muốn

2. Đa dạng hóa môi trường làm việc

Một báo cáo của Credit Suisse năm 2015 đã chỉ ra rằng các công ty có nhiều phụ nữ với tỷ lệ được quyền ra quyết định càng cao thì tạo ra lợi nhuận càng cao. Trong số này, những công ty có nhiều phụ nữ hơn đàn ông sẽ có lợi nhuận vượt trội hơn.

Sự đa dạng không chỉ về bình đẳng giới, mà còn nhiều khía cạnh khác như chủng tộc, tuổi tác, khả năng … “Hãy đảm bảo tạo ra được môi trường cho các nhân tài tỏa sáng, hơn là chỉ tuyển dụng nhân viên theo kiểu “một màu” nhưng rồi lại mong chờ họ tạo ra các kết quả khác biệt”, Unerman đã đưa ra quan điểm trong cuốn sách The Glass Wall: Success strategies for women at work – and businesses that mean business.

3. Tận dụng công nghệ nhận diện giọng nói

Công nghệ nhận diện giọng nói chưa được phát triển vượt trội trong năm 2018, nhưng các thương hiệu nên tận dụng để tiếp cận người tiêu dùng. Theo nghiên cứu của JWT và Mindshare, ở Anh có 37% người dùng smartphone sử dụng công nghệ này để tìm kiếm thứ gì đó trên kênh online.

4. Đồng bộ hóa trải nghiệm của khách hàng trên tất cả thiết bị

Theo Criteo, khoảng 40% các giao dịch hiện nay đang được thực hiện thông qua các thiết bị công nghệ số, bao gồm máy tính cá nhân, smartphone và tablet. Nếu có thể đi theo người tiêu dùng – những người đang chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác – các marketer sẽ biết cách đầu tư vào makerting hiệu quả hơn.

5. Chú trọng đến kênh quảng cáo Amazon và Alibaba

Đăng tải video clip, chạy quảng cáo giới thiệu sản phẩm, trực tiếp dẫn ngừơi dùng đến trang thương mại điện tử của thương hiệu … là những gợi ý hay mà một doanh nghiệp nên triển khai trên các trang thương mại lớn. Amazon được dự đoán là nền tảng có lượng chi quảng cáo lớn thứ 3 tại Mỹ và châu Âu, chỉ sau Facebook và Goolge. Bên cạnh đó, trang điện tử Alibaba cũng đang phát triển mạnh khi mở rộng thị trường từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á.

6. Tỉnh táo trước thật giả lẫn lộn

Ngày nay, gian lận quảng cáo là một trong những thực trạng mà các nhà làm marketing phải đối mặt và ứng phó. Các quảng cáo online ngày càng nhiều robot nhấp chuột vào chứ không phải người thật, bên cạnh đó là các website giả mạo được tạo ra để xây dựng những dữ liệu giả.

7. Tư duy đột phá để phát triển thương hiệu

Ngày nay, các nhà tiếp thị phải có tư duy đột phá để tạo nên các chiến dịch marketing hiệu quả
Ngày nay, các nhà tiếp thị phải có tư duy đột phá để tạo nên các chiến dịch marketing hiệu quả

Đối với nhiều thương hiệu, quảng cáo không chỉ đơn thuần là cách để khuyến khích mọi người mua một cái gì đó. Do đó, việc kể một câu chuyện hay là yếu tố rất quan trọng mà các marketer cần lưu tâm nhằm tác động vào não bộ, tăng cường sự đồng cảm ở khách hàng.

Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như internet cùng smart phone ngày càng đi sâu vào cuộc sống thì các hình thức quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng qua các phương tiện này cũng càng càng phát triển. Ngân sách tiếp thị của các công ty dần chuyển dịch lớn hơn sang các kênh Online Marketingvà nhiều công ty tách hẳn bộ phận nhân sự chuyên phục trách mảng Digital Marketing. Và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Online Marketing trở thành một xu hướng tất yếu và mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Đón đầu xu hướng đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *