Digital Marketing là xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số hóa

10:45 15/06/2016

Cả thế giới đang nhanh chóng chuyển mình sang thời đại số hóa, hay còn được gọi là “true native digital”, thời đại mà con người tiếp xúc, tiêu thụ nội dung số ngày càng nhiều hơn. Bởi vậy, như một phần nghiễm nhiên, Digital Marketing phát triển với tốc độ khá chóng mặt và nhanh chóng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp hiện thời.

Trong một phát ngôn, Kevin Roberts – CEO Công ty Saatchi & Saatchi Worldwide, một trong những tập đoàn quảng cáo lớn nhất thế giới đã đưa ra tuyên ngôn lạnh người rằng: “Marketing, với sự tham gia của Digital, giờ đây đã rất khác xưa. Marketing đã chết“. Phát ngôn này về Digital Marketing quả có hơi ngoa một chút, song hoàn toàn có lý do của nó.

Trong thế giới hiện đại, việc luôn đảm bảo sự kết nối liên tục giữa các mối quan hệ đối tác là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, những sản phẩm công nghệ với kích thước nhỏ gọn hiện nay là các công cụ đắc lực giúp cho tất cả chúng ta có thể liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội, email, hay thậm chí là các ứng dụng. Một cách nghiễm nhiên, Digital Marketing ngày càng phát triển nhanh và đóng vai trò quan trọng hơn trong các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Google & Tamasek, thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam đạt 330 triệu USD năm 2015 và ước đạt con số 2 tỷ USD vào năm 2025. Mới đây, ANDS – Công ty quảng cáo trực tuyến mới nổi hàng đầu Việt Nam vừa công bố, doanh thu quý I/2016 của công ty này tăng gấp 17 lần so với cùng kỳ năm trước. Những con số trên là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển chóng mặt và sự cần thiết của Digital Marketing với doanh nghiệp hiện nay.

Trong kỷ nguyên số hóa, Digital Marketing đang phát triển với tốc độ khá chóng mặt và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp hiện thời.
Trong kỷ nguyên số hóa, Digital Marketing đang phát triển với tốc độ khá chóng mặt và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp hiện thời.

Anh Đinh Lê Đạt – CEO ANTS chia sẻ trong Ngày công nghệ (Tech day 2016): “Nếu bạn có một quán phở ngon ở trong ngõ và hiểu về kinh doanh số, bạn có thể sẽ đạt doanh thu gấp 4 lần cô bán phở ngoài ngõ mà không cần có một quán phở nào cả. Chỉ cần một cái laptop là có thể bán được số lượng phở của hàng ngoài ngõ nhưng gấp 4 lần. Trong kỷ nguyên số với Internet, mobile và mạng xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng, khách hàng của tất cả ngành nghề hôm nay đều đã được kết nối. Bạn có thể bán phở cho một khách hàng hằng ngày đến đưa cho bạn 50.000 đồng hoặc cũng có thể bán cho 1.000 khách hàng kết nối với giá có thể cao hơn. Đó là thực tế đang xảy ra trên toàn cầu.”

Tất cả mọi thứ đều phải thay đổi khi khách hàng đang dịch chuyển từ truyền thống sang khách hàng kết nối. “Ngày hôm nay khách hàng, sản phẩm, vận hành kinh doanh và đặc biệt là đối thủ của các doanh nghiệp đã và đang số hóa, có nghĩa đang tham gia kinh doanh trên nền tảng số”, anh Đạt cho biết thêm.

Số hóa, mobile và mạng xã hội đang tạo ra một số lượng khổng lồ dữ liệu xung quanh một khách hàng được kết nối. Sự bùng nổ của Internet đã thay đổi nhanh chóng hành vi khách hàng, và ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường không những ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới. Trong những năm qua, nhiều chuyên gia tiếp thị đã có sự chuyển dịch từ Marketing truyền thống sang Marketing kỹ thuật số để đáp ứng hành vi của người tiêu dùng, Vì các lợi ích ấy, nên nội dung Digital Marketing trở thành một trong các chiến thuật quan trọng đón đầu xu hướng mới không những giúp doanh nghiệp bán được hàng mà còn phát triển thương hiệu bền vững và giúp khách hàng trung thành với sản phẩm của mình.

Theo anh Đinh Lê Đat, CEO ANTS :"“Ngày hôm nay khách hàng, sản phẩm, vận hành kinh doanh và đặc biệt là đối thủ của họ đã và đang số hóa, có nghĩa đang tham gia kinh doanh trên nền tảng số”.
Theo anh Đinh Lê Đat, CEO ANTS :“Ngày hôm nay khách hàng, sản phẩm, vận hành kinh doanh và đặc biệt là đối thủ của các doanh nghiệp đã và đang số hóa, có nghĩa đang tham gia kinh doanh trên nền tảng số”. (Nguồn ảnh: Internet)
Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của Internet, là thời đại Marketing 3.0 – nơi mà ở đó mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu dựa trên việc liên tục không những tạo ra giá trị cho nhau mà còn làm gia tăng giá trị cộng hưởng cho khách hàng, thời đại mà việc mua hàng chỉ là khởi đầu của mối quan hệ, chứ không phải điểm kết thúc. Việc mua hàng chỉ là một trong những trải nghiệm thương hiệu, khách hàng có thể trải nghiệm những cảm giác thật hài lòng về sản phẩm, dịch vụ, và có xu hướng sẽ chia sẽ cho người thân, bạn bè hoặc thậm chí quay lại mua sản phẩm. Đó là tiêu chí quan trọng mà các Marketer phải hướng tới để tạo lợi thế cạnh tranh trong thời đại cạnh tranh khốc liệt ngày nay.
Digital Marketing ngày càng phát triển, kéo theo đó các Digital Marketer phải sẵn sàng để theo kịp sự phát triển của nó. Ngày nay, điều đó có nghĩa là “Nền tảng công nghệ cũng quan trọng không kém nghệ thuật làm Marketing”. Trong một khảo sát gần đây, 54% Marketer được khảo sát trong lĩnh vực Digital/Social sẽ có nhu cầu cao về nhân lực Marketing trong vòng 12 dến 18 tháng tới. Sáng tạo nội dung (44%) là lĩnh vực chuyên môn được ưa thích nhất, tiếp theo là dữ liệu lớn / phân tích (33%), chiến lược di động (30%), và SEO (28%). Các kỹ năng về kỹ thuật ngày càng được coi trọng là hợp lý, đặc biệt là khi xét đến việc 80% các bộ phận Marketing hiện nay có xu hướng nâng cao ngân sách cho Digital Marketing trong vòng 12 đến 18 tháng tới.
Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic mời các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu thẩm định khung chương trình TMĐT - Digital & Online Marketing. Đây cũng là trường đào tạo bài bản về chuyên ngành này đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay.
Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic mời các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu thẩm định khung chương trình TMĐT – Digital & Online Marketing. Đây cũng là trường đào tạo bài bản về chuyên ngành này đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay.
Đứng trước nhu cầu lớn về nhân lực trong ngành, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã tiên phong trở thành trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đào tạo bài bản về chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing cho thị trường lao động. Với định hướng “Thực học – thực nghiệp”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chú trọng thời gian thực hành, trau dồi cả kiến thức lẫn ngoại ngữ, tin học và kỹ năng cần thiết, giúp sinh viên ra trường có thể nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc thực tế. Đặc biệt, Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội kiến thức, hiểu về công việc, ngành nghề và chắc chắn sẽ hòa nhập được với công việc thực tế, dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *