Học Marketing và những cơ hội nghề nghiệp “bứt phá”

12:07 23/12/2020

Có được chiến lược marketing đúng đắn và hiệu quả sẽ mang đến thành công ngoài mong đợi cho các doanh nghiệp. Người làm marketing cần phải bắt kịp với xu hướng của thời đại, thay đổi và đổi mới là những yếu tố làm nên thành công của người làm marketing.

“Điều bạn cần làm bây giờ là quyết định ‘hình ảnh’ nào bạn muốn cho thương hiệu của mình. Hình ảnh chính là cá tính. Sản phẩm cũng như con người, cần có những cá tính riêng, chính những cá tính đó có thể tạo nên hoặc phá vỡ những hình ảnh thương hiệu của bạn trên thị trường.” – David Ogilvy.

Nhân lực Marketing được các doanh nghiệp săn đón

Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay, sự nở rộ của nhiều doanh nghiệp tạo nên thị trường kinh doanh đầy sôi động với hàng loạt những thương hiệu nổi bật. Tạo nên dấu ấn khác biệt là yếu tố sống còn để các doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường nhiều biến động. Một sản phẩm tốt không bằng một chiến lược marketing đúng đắn.

Không chỉ bó buộc với những phương pháp marketing truyền thống, cùng với sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube… marketing ngày càng có nhiều đất diễn hơn. Khẳng định được vị thế của mình nhờ những hiệu quả mang lại cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngành Marketing ngày nay đào tạo sinh viên một cách hệ thống và khoa học với những kiến thức nền tảng về marketing như: nghiên cứu thị trường; xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng; thiết kế chương trình phân phối sản phẩm; tổ chức phân phối sản phẩm; định giá sản phẩm; quảng bá thương hiệu; tổ chức sự kiện… Với các môn học chuyên ngành Marketing cụ thể như: Quản trị marketing; Quản trị bán hàng; Hành vi người tiêu dùng; Chiến lược sản phẩm; Chiến lược giá và phân phối; Quảng cáo và khuyến mãi; Marketing quốc tế; Marketing dịch vụ…

Một buổi học Marketing tại cao đẳng FPT Polytechnic

Căn cứ vào những kiến thức được học, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng. Qua quá trình học, sinh viên sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sâu sắc trong lĩnh vực marketing cũng như những kỹ năng trong việc phân tích logic, thu thập thông tin. Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing thường được nhận các công việc như: quan hệ công chúng, copywriter, marketing online, trợ lý truyền thông, quản lý thương hiệu, quan hệ khách hàng… Đây chỉ là một số gợi ý, thực sự cơ hội nghề nghiệp của ngành Marketing là rất rộng lớn và gần như không giới hạn.

Khám phá khả năng phù hợp của bạn với ngành Marketing: Trong thị trường kinh doanh ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, khả năng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm chính là chìa khóa để một thương hiệu có thể tồn tại và phát triển. Ngành học này vì thế được dành cho những ai đam mê kinh doanh, yêu thích sự sáng tạo, có kĩ năng suy nghĩ logic và đầu óc phân tích nhạy bén.

Một kỹ năng quan trọng nữa của người làm marketing thành công chính là từ những hiểu biết sâu sắc về tâm lý của khách hàng mục tiêu, tạo nên những hiệu ứng tác động tới quyết định của khách hàng. Đồng thời sinh viên ngành này cũng thường phải “xông pha” làm thêm và thực tập để có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Ngoài những kỹ năng cần có thì bạn cần có những yếu tố sau để có thể thành công trong ngành Marketing: Kỹ năng trong giao tiếp tốt; Sự sáng tạo; Có năng khiếu với ngành học; Nhiệt tình; Có trách nhiệm trong công việc bất kể làm việc cá nhân hay theo nhóm; Có sự hiểu biết về các lĩnh vực trong kinh doanh.

FPT Polytechnic liên tục tuyển sinh và đào tạo ngành Marketing

Trong mọi ngành nghề, Marketing hiện nay được đánh giá là ngành các doanh nghiệp có nhu cầu cao. Tuy nhiên, bất kỳ ngành nghề nào cũng có nhu cầu tuyển dụng các bạn có kinh nghiệm và sẵn sàng “chiến đấu”. Nhận thức được điều này, Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo ngành Marketing với 70% thời gian “thực chiến”, vì vậy, sau tốt nghiệp các bạn sinh viên hoàn toàn có thể sẵn sàng làm việc trong các doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm về ngành Marketing tại đây!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *