Hướng dẫn du lịch – Ngành học “hot” hậu Covid – 19

9:30 07/05/2022

Hậu Covid – 19, hướng dẫn du lịch hấp dẫn tới mức nào? Thu nhập liệu có ổn định? Cơ sở giáo dục đào tạo tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Hướng dẫn du lịch – Xu hướng ngành “hot” hậu Covid-19

Hậu Covid-19, du lịch là một trong những ngành kinh tế trọng điểm có khả năng phục hồi cao tại Việt Nam. Điều này đã giúp dịch vụ nhà hàng, khách sạn, nghỉ dưỡng được phát triển mạnh, thu lợi nhuận từ lượng khách nội địa lẫn quốc tế tăng vọt.

Nắm bắt được cơ hội này, du lịch Việt Nam đã đẩy mạnh cải thiện chất lượng các khách sạn, nhà hàng, dịch vụ nghỉ dưỡng. Đồng thời, bất động sản các khu nghỉ dưỡng cũng thu hút các nhà đầu tư, trở thành “miếng mồi ngon” vì lợi thế thiên nhiên, khung cảnh đẹp. 

Du lịch Việt Nam hậu Covid-19 ghi nhận chuyển biến tích cực

Hội tụ đủ những yếu tố “vàng” trên, Hướng dẫn du lịch đã trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn, cho thấy tiềm năng tuyển dụng cao.

Hơn nữa, những công việc liên quan đến chuyên ngành này rất đa dạng:

  • Hướng dẫn viên du lịch nội địa
  • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế
  • Nhân viên quản lý điều hành tour du lịch
  • Giám đốc quản lý điều hành tour du lịch

Mức thu nhập ổn định 

Hiện nay, ngành du lịch nói chung đang có tiềm năng phát triển hậu Covid 19, thì đây sẽ là một ngành học “hot”, luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Vậy cụ thể, mức thu nhập dành cho các bạn tốt nghiệp ngành học này sẽ là bao nhiêu?

Với hướng dẫn viên du lịch nội địa, mức lương trung bình là 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Nhỉnh hơn một chút, thu nhập của hướng dẫn viên khu vực quốc tế cao hơn, trung bình 15 – 30 triệu đồng/tháng. 

Với các bạn sinh viên mới ra trường, vì chưa có nhiều kinh nghiệm, các bạn có thể kiếm được 5 – 7 triệu đồng/tháng. 

Ở vị trí giám sát, quản lý dịch vụ các tour du lịch, mức thu nhập là 6 – 11 triệu đồng/tháng. 

Tuy nhiên, các bạn không nên lo lắng vì lương của ngành này hiện nay được báo cáo là luôn có sự “xê dịch”, chưa kể tiền “hoa hồng” của khách, KPI, chất lượng công ty chủ quản hay địa điểm du lịch. 

Môi trường đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” phát triển tốt nhất

Hướng dẫn du lịch là chuyên ngành đã được đưa vào giảng dạy và đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng từ lâu và hiện tại vẫn đang được duy trì, phát triển, trong đó có Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Theo học tại trường, sinh viên FPT Polytechnic sẽ có cơ hội tiếp xúc với lý thuyết chuyên ngành được cập nhật theo xu hướng ngành học, có sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong quản lý ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. 

Huong dan du lich
Ngành học Hướng dẫn du lịch tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic thường xuyên tổ chức những buổi tham quan doanh nghiệp, buổi học thực hành, từ đó giúp sinh viên nắm chắc kiến thức chuyên ngành, áp dụng hiệu quả vào thực tế. Trong kì thực tập, sinh viên sẽ được giới thiệu làm việc trong các doanh nghiệp, công ty du lịch chất lượng, là đối tác của trường.

Mong rằng, bài viết trên đã giải mã độ hấp dẫn của ngành Hướng dẫn du lịch hậu Covid-19. Chúc các bạn trẻ sớm tìm được định hướng tốt nhất cho bản thân!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *