Marketing Executive là làm gì? Và làm những vị trí nào?

10:19 29/09/2020

Marketing Executive gọi tên khác là nhân viên điều hành marketing là người đảm nhận chính các dự án liên quan tới marketing của công ty. Nhân viên Marketing Excutive là người thực hiện các chiến dịch và sự kiện quảng cáo, tạo nên thành công theo xu hướng và thực hiện yêu cầu của khách hàng. Công việc của họ là đưa ra hàng loạt kỹ thuật và phương pháp để xúc tiến bán hàng, sản phầm, dịch vụ và truyền bá hình ảnh công ty.

Để trở thành một Marketing Executive bạn cần phải biết công việc cụ thể ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để chuẩn bị cho công việc của mình nhé!

  1. Công việc của Marketing Executive

Là những người xây dựng và phát triển các chiến lược marketing hiệu quả. Tổ chức và giám sát các chiến dịch quảng cáo/ truyền thông (TV, kênh truyền thông xã hội…), triển lãm và các sự kiện truyền bá. Tiến hành nghiên cứu thị trường và phân tích để đánh giá xu hướng, nhận thức thương hiệu và đối thủ cạnh tranh. Tiến hành và quản lý các cuộc khảo sát để đánh giá yêu cầu của khách hàng. Viết nội dung cho các tài liệu marketing (tờ rơi, báo chí, thông tin trên trang web…). Duy trì mối quan hệ với các nhà xuất bản và nhà cung cấp nội dung đa phương tiện để hợp tác trong các hoạt động quảng bá. Theo dõi tiến độ các chiến dịch marketing bằng số liệu và nộp báo cáo hiệu quả cho cấp trên. Phối hợp với quản lý trong việc lập ngân sách và theo dõi chi phí.

  1. Yêu cầu kỹ năng và bằng cấp

Thường thì những người làm vị trí này cần yêu cầu về kinh nghiệm làm việc ở vị trí Marketing Executive hoặc vai trò tương tự. Am hiểu các kỹ thuật nghiên cứu thị trường, phương pháp thống kê và phân tích dữ liệu. Có kiến thức chuyên môn về các nguyên tắc lập kế hoạch chiến lược và kỹ thuật marketing. Sử dụng thành thạo phần mềm MS Office và phần mềm marketing.  Có khả năng làm việc với các kênh truyền thông xã hội và phân tích web. Kỹ năng giao tiếp và làm việc với con người. Xem thêm bài viết về kỹ năng giao tiếp để củng cố công việc hơn. Khả năng tổ chức và quản lý thời gian. Bằng cấp chuyên ngành marketing, quản trị kinh doanh hoặc ngành liên quan.

  1. Vị trí của Marketing Executive

Marketing Executive có thể làm việc tại các công ty marketing & truyền thông hoặc làm việc tại phòng marketing trong công ty lớn. Ngoài công việc của Marketing Executive các bạn cũng có thể tham khảo các vị trí như trưởng phòng Marketing hay các chuyên viên marketing. Khi các bạn lựa chọn công việc Marketing để phát triển và theo đuổi cũng có thể tham khảo các kỹ năng cần có của nhân viên Marketing để dễ dàng học tập và trở thành một nhân viên có nhiều kinh nghiệm và thực hiện công việc hiệu quả nhất. Rất nhiều những thông tin hữu ích về tìm kiếm việc làm cũng như công việc được cập nhật đầy đủ trên đây từ Cao đẳng FPT Polytechnic, sẽ giúp các hiểu rõ, chi tiết hơn để lựa chọn cho mình công việc thích hợp nhất với khả năng của bản thân nhé.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *