Marketing Online khái niệm và cơ hội việc làm cực hot cho các bạn trẻ

10:39 18/01/2021

Marketing Online được biết tới là một ngành học sôi động, đòi hỏi sự năng động, trẻ trung nên hiện nay đó là một ngành hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu về Marketing và công việc sau này của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào về ngành và công việc sau tốt nghiệp.

Khái niệm Marketing online: Là việc sử dụng, khai thác giá trị của Internet để thực hiện việc tiếp thị, quảng cáo. Hàng ngày, khi tiếp cận với Internet, bạn nhận được rất nhiều lời mời chào mua hàng từ các đơn vị kinh doanh dưới những hình thức như email, banner quảng cáo, bài viết trên Facebook, hình thức hỏi đáp… Đó chính là marketing online.

Marketing Online – Ngành học hot được các bạn trẻ yêu thích

Quy trình thực hiện một chiến lược Marketing hiệu quả: Nghiên cứu thị trường – Xây dựng sản phẩm & dịch vụ – Tiếp cận khách hàng mục tiêu – Chăm sóc khách hàng mục tiêu – Bán hàng.

Trong đó, bước nghiên cứu thị trường được đánh giá là vô vùng quan trọng , tuy nhiên thực tế hiện nay bước nghiên cứu thị trường thường đi sau bước xây dựng sản phẩm, dịch vụ. Nguyên nhân chủ yếu là doanh nghiệp chưa quan tâm hoặc chưa nắm được công cụ nghiên cứu. 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngành Marketing Online ở thời buổi công nghệ thông tin, internet phát triển đang rất được chào đón tại các doanh nghiệp vì hiệu quả kinh doanh rõ rệt của nó, nhất là những doanh nghiệp kinh doanh online, việc nắm bắt được những công cụ miễn phí sẽ giúp ích rất nhiều trong thời gian đầu khi chưa có nhiều vốn.

Tiềm năng phát triển của ngành được đánh giá là “Ngành học hot của thời đại”

Tuy nhiên điều gì cũng có 2 mặt, không tốn kém nhưng đổi lại, bạn sẽ phải bỏ ra kha khá công sức, thời gian, tâm huyết, “chất xám” mới có được những thành quả như mong đợi.

Marketing online không phải là công việc dễ dàng mà thực ra, nó là nghề rất thử thách. Hiện nay, marketing online giữ vai trò chính trong chiến lược phát triển của công ty. Trong 1 thị trường luôn tốc độ và có tính cạnh tranh cao, chính những yếu tố này làm cho marketing trở nên thú vị. Với những ai yêu thích, đam mê ngành nghề này, nó không chỉ còn là công việc mà còn là cuộc sống.

Đón đầu xu hướng ngành Marketing Online, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp bắt đầu từ năm 2016.

FPT Polytechnic đào tạo ngành Marketing Online theo nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp

Với môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing của FPT Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn như: Marketing, nghiên cứu thị trường, kinh tế thương mại dịch vụ, quảng cáo, vẽ và xử lý ảnh, xây dựng, quản trị website, Search Engine Marketing, Web and Mobile Marketing, SEO, Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Chương trình được tư vấn bởi hội đồng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Truyền thông và được thẩm định bởi các công ty chuyên về Quảng cáo trực tuyến và Truyền thông tại TP.HCM và Hà Nội. Bên cạnh đó, trường có phòng quan hệ doanh nghiệp, các bạn sinh viên trước và sau tốt nghiệp sẽ được nhà trường giới thiệu cơ sở thực tập và việc làm phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về ngành Marketing Online tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic tại đây!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *