Bộ nhận diện thương hiệu Ngọc Phù Sa – Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên FPoly HCM

11:48 23/12/2021

Nhằm mục đích quảng bá cho thương hiệu đồng thời lan toả vẻ đẹp lịch sử truyền thống văn hóa nước Việt, nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã bắt tay xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Ngọc Phù Sa trong kỳ dự án tốt nghiệp.

Lúa là một loại cây trồng quan trọng nhất, vừa là nguồn lương thực chủ yếu vừa là nông sản có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, do thị hiếu tiêu dùng của con người đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng của lúa gạo. Dựa trên cơ sở đó, nhóm sinh viên FPT Polytechnic HCM gồm: Trần Thành Đạt, Võ Nhật Linh, Trịnh Phan Vĩ, Nguyễn Tri Khiêm, Nguyễn Minh Quân, Dương Minh Hoàng đã lựa chọn đề tài cho dự án tốt nghiệp là xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm gạo Ngọc Phù Sa. Đây cũng là dự án mà cả nhóm đã ấp ủ từ lâu.

Dự án xây dựng thương hiệu Ngọc Phù Sa

Ngọc Phù Sa là dự án được nhóm các bạn sinh viên thành lập với tiêu chí mang lại giá trị về vật chất lẫn tinh thần, lấy cảm hứng từ cuộc sống bình dị của người nông dân chân lấm tay bùn hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng cái nhìn mới hơn, hình ảnh đẹp hơn của quê hương đất nước con người việt nam và thưởng thức nó trọn vẹn qua những bát cơm thơm ngon ngọt bùi.

Trước khi bắt tay vào dự án, nhóm đã có những bước đánh giá, phân tích thực trạng thông qua mô hình SWOT để hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của sản phẩm Ngọc Phù Sa. Từ đó, đưa ra những hướng đi, quyết định đúng đắn trong quá trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm. Toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của Ngọc Phù Sa bao gồm: logo, bao bì sản phẩm, nhận diện văn phòng, TVC quảng cáo và ấn phẩm phục vụ cho hoạt động bán hàng.

Một trong những điểm thu hút của bộ nhận diện đó chính là logo sản phẩm. Không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, logo Ngọc Phù Sa còn truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa, làm nổi bật tinh thần của sản phẩm. Được lấy cảm hứng từ cánh đồng lúa màu mỡ phù sa của người nông dân cần cù với nụ cười hạnh phúc khi mưa thuận gió hòa mùa màng bội thu, nụ cười đó cũng là sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm của ngọc phù sa. Lấy trung tâm và điểm nhấn là hạt gạo cũng như hạt ngọc được nâng niu là tấm lòng của đất tinh hoa của trời mang lại cho con người.

Logo của sản phẩm gạo Ngọc Phù Sa

Ngoài ra, đối với các thiết kế còn lại, nhóm cũng đã quan sát dựa trên đặc tính của sản phẩm để lựa chọn màu sắc chủ đạo là màu xanh lá cây đem lại cảm giác tươi mới, dễ chịu gợi cho khách hàng liên tưởng đây là sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, đảm bảo được tính an toàn và chất lượng cao. Nhóm đã mang đến các thiết kế đơn giản nhưng độc đáo nên vẫn mang lại được giá trị cốt lõi của thương hiệu đồng thời linh hoạt trong việc sử dụng chất liệu sao cho phù hợp với từng loại ấn phẩm.

Bộ nhận diện văn phòng

Thầy Trần Thế Hào Hiệp, giảng viên hướng dẫn chia sẻ: “Mặc dù đối mặt với những khó khăn do dịch bệnh mang tới, nhưng nhóm vẫn thể hiện được sự nhiệt huyết, hết mình vì công việc. Trong đó, tôi đánh giá cao về kỹ thuật in ấn của nhóm, những sản phẩm ban đầu mà nhóm mang tới Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp rất ấn tượng. Thiếu kinh phí in ấn, thiếu thiết bị quay phim hay kiến thức về quay dựng còn non, nhưng những gì cả bạn mang tới còn ấn tượng hơn rất nhiều”.

Dự án Tốt nghiệp là bước chân đầu tiên trước khi các bạn sinh viên bước vào môi trường làm việc thực tế. Thông qua dự án Tốt nghiệp, tất cả những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà các bạn đã và đang đạt được tại FPT Polytechnic sẽ có cơ hội được thể hiện theo cách trực quan, thực tế nhất.

Thiết kế poster

Cũng tại Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp 2021 này, thầy Hào Hiệp cũng hy vọng rằng, các bạn sinh viên đã, đang và chuẩn bị thực hiện dự án tốt nghiệp cần phải cố gắng hết mình, theo đó, không chỉ là đúng tiến độ công việc mà còn là là sự tìm hiểu, nghiên cứu từ những người đi trước hoặc từ những nguồn tại liệu uy tín. Điều đó sẽ giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt hơn, tự tin hơn, hạn chế tối đa những rủi ro, sự cố gặp phải khi thực hiện dự án tốt nghiệp.

“Biết lắng nghe và phân tích những góp ý từ người đi trước, chủ động tìm hiểu, mở rộng kiến thức bản thân. Đó là con đường ngắn nhất để các bạn phát triển nghề nghiệp”, đó là chia sẻ của thầy Hào Hiệp trong buổi buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp 2021 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Thiết kế standee

Trong buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp, nhóm đã cho hội đồng đánh giá chiêm ngưỡng những sản phẩm thực tế là thành quả sau 3 tháng làm việc nỗ lực, hết mình với dự án. Từ lý thuyết, bản vẽ trên giấy đến sản phẩm thực tế, nhóm đã thể hiện được sự chỉn chu, tỉ mỉ trong từng công đoạn để hoàn thành dự án một cách tốt nhất. Và những công sức của các bạn đã được đền đáp xứng đáng khi dự án Ngọc Phù Sa đã nhận được cơn mưa lời khen, hoàn toàn chinh phục được hội đồng đánh giá.

Thiết kế mockup
Ấn phẩm phục vụ quảng cáo và hoạt động bán hàng
Nhóm Ngọc Phù Sa trong buổi bảo vệ tốt nghiệp vừa qua
Dự án của nhóm đã nhận được lời khen từ hội đồng đánh giá

Những dự án như trên chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hành trình tôi luyện 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Đúng với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có đầy đủ hành trang, kiến thức để tự tin chinh phục những cột mốc mới trên con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *