Ngành Điện công nghiệp: Học ở đâu để có việc làm tốt?

16:03 22/12/2021

Không chỉ ngành Điện công nghiệp mà đối với tất cả ngành nghề nói chung, lựa chọn học ở đâu để có cho mình một công việc tốt là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Ngành Điện công nghiệp là gì?

Điện công nghiệp đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay từ sinh hoạt hàng ngày của mọi người cho đến quá trình kinh doanh, sản xuất của đơn vị doanh nghiệp. Ngành này có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lí và hiệu quả phục vụ hoạt động sản xuất công, nông nghiệp; thương mại dịch vụ và dân sinh.

Lương “khủng” nhưng vẫn thiếu nhân lực

Nước ta đang trong quá trình phát triển trở thành một nước “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa” dẫn đến việc sản xuất công nghiệp trên khắp cả nước đang phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu nhân lực về ngành điện công nghiệp cũng ngày một tăng cao. Nhân sự trong ngành điện công nghiệp có cơ hội thăng tiến cao, thậm chí có thể làm việc với các tập đoàn nước ngoài, đạt được mức thu nhập không hề nhỏ.

Đối với những người mới ra trường, mức lương ngành điện công nghiệp thường dao động từ 3,5 – 5 triệu/tháng, với người có 1 – 2 năm kinh nghiệm thì có thể lên đến 7 – 10 triệu/tháng. Đặc biệt, đối với các nhân sự có có tay nghề cứng và trình độ chuyên môn tốt, kết hợp với vốn ngoại ngữ thông thạo thì mức lương 25– 30 triệu/tháng là điều dễ dàng.

Học ngành Điện công nghiệp ở đâu?

Cao đẳng FPT Polytechnic là một lựa chọn tốt đối với những bạn trẻ yêu thích ngành Điện công nghiệp có mong muốn học việc nhanh, ra làm sớm. Ngoài các kiến thức chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện để sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành để mô phỏng, tính toán, thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng khu công nghiệp, khu dân cư; mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp; hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp; hệ thống chống sét và nối đất; hệ thống bảo vệ-an ninh, an toàn điện…

Không chỉ trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực hành, Cao đẳng FPT Polytechnic còn tạo cơ hội cho người học được áp dụng các kỹ năng đó vào thực tế công việc thông qua các dự án môn học, các kỳ thực tập tại doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý báu, nâng cao tay nghề để tự tin chinh phục nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *