Chưa rời ghế nhà trường, nam sinh FPoly đã đảm nhiệm vị trí Team Leader tại công ty phần mềm

13:57 26/05/2021

Bùi Quốc Đạt, chàng sinh viên học kỳ 6 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại  Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã đảm nhận vị trí Leader tại một công ty phần mềm, tự tin khẳng định năng lực của bản thân.

Bùi Quốc Đạt – chàng sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hiện tại đang công tác tại Công ty Cổ phần phần mềm SS4U với vai trò là Team leader, trưởng nhóm của bộ phận kỹ thuật. Nuôi dưỡng đam mê công nghệ thông tin từ nhỏ, với ước mơ trở thành một kỹ sư phần mềm, Quốc Đạt đã tham gia rất nhiều cuộc thi lập trình từ lúc còn là học sinh cấp hai do huyện tổ chức và đã là thành viên trong top 8 người đại diện cho Huyện đi thi Tin Học ở Tỉnh Đồng Nai.

Là một học sinh có lực học ngay tốt từ cấp 3, đó là một ưu điểm mạnh để giúp Quốc Đạt có ưu thế trong việc chọn và học một trường Đại học nổi tiếng về công nghệ thông tin nhưng cuối cùng Đạt đã đặt niềm tin vào Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh là nơi để phát triển bản thân và theo đuổi đam mê.

Trong khoảng thời gian nhạy cảm của sinh viên cuối cấp đó là thi tốt nghiệp và chọn trường chọn ngành, xung quanh Đạt ai ai cũng gấp rút đi làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng thậm chí có người đăng ký tới cả 30 nguyện vọng, nhưng vì yêu cầu của nhà trường là đưa ra ít nhất một trường Đại học, nên Đạt chỉ ghi đại một trường và đi nộp hồ sơ, so với các bạn ở khoảng thời gian đó Đạt rất ung dung.

Sau khi nghe tin Đạt quyết định chọn học Cao đẳng thay vì là học Đại học thì mọi người đặc biệt là các thầy cô và bạn bè đang ôn thi cùng Đạt rất ngạc nhiên và sửng sốt, Đạt luôn phải đối mặt với những câu hỏi mang nhiều định kiến về Cao đẳng, đặc biệt là với mẹ, mẹ Đạt rất buồn khi nghe quyết định của Đạt.

Thậm chí cũng có một vài lần tranh cãi nãy lửa vì mẹ Đạt muốn Đạt theo học tại một trường Đại học, nhưng sau khi nghe Đạt phân tích về cơ hội và định hướng phát triển bản thân khi học Cao Đẳng và những điều là Đạt hướng tới khi trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Đạt đã được gia đình ủng hộ và tôn trọng quyết định của mình.

Quốc Đạt nhận thức được rằng khi bước chân vào FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, vì là môi trường học mang tính thực tiễn cao và lượng kiến thức đào tạo là thực tế, được lấy từ các dự án của các doanh nghiệp công nghệ lớn nên ngay từ những kỳ học đầu tiên Đạt đã phấn đấu để có thành tích học tập tốt và trở thành những sinh viên tiêu biểu liên tiếp trong các kỳ học tại trường.

Là một sinh viên suất xắc nhưng Quốc Đạt luôn giữ cho mình tính khiêm nhường hòa đồng với mọi người xung quanh giúp đỡ bạn bè một cách tận tình. Mặc dù bản thân rất bận rộn đặc biệt là trong mùa dịch với tình hình học Online liên miên nhưng Đạt sẵn sàng training mỗi tối giúp các bạn ôn lại kiến thức một cách dễ hiểu nhất. Thành quả là những “học trò” đầu tiên của Đạt cũng trở thành những sinh viên giỏi. Bên cạnh đó Quốc Đạt cũng sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ các bạn các công việc tiềm năng giúp các bạn có năng lực cũng có cơ hội thử sức hoặc tiến xa hơn là thành công như Đạt.

Hình ảnh Quốc Đạt (áo trắng đứng thứ 3 từ trái sang) và các sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm cùng giảng viên chụp hình kỷ niệm tại lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu

Không dừng lại ở kiến thức tại trường, ngoài giờ học Quốc Đạt còn đi dạy thêm về Lập Trình chuyên ngành cho các bạn, các em nhỏ hơn. Buổi tối về, Đạt lại tự mày mò tìm kiếm những tài liệu liên quan đến chuyên ngành ở trên mạng, sách, báo… đọc hiểu chuyên sâu về chúng để bổ xung thêm lượng kiến thức cho bản thân. Với sự nổ lực và học hỏi đấy Quốc Đạt đã tự tin tham gia vào cuộc phỏng vấn của các Doanh nghiệp Công nghệ và quyết định công tác làm việc với vị trí là FullStack Dev Oracle tại một công ty StartUp phần mềm ERP khi chỉ mới là sinh viên ở học kỳ 3.

Bắt đầu công việc từ khi quá sớm đối với một số bạn khác nhưng với khát khao đam mê, Quốc Đạt sắp xếp mọi thứ để có thể ổn thỏa giữa việc học và việc làm. Sáng đi làm, chiều chạy về đi học rồi lại gấp rút chạy đi làm. Không dừng lại ở việc sắp  xếp thời gian, Quốc Đạt còn thử thách bản thân với Oracle một hệ thống kỹ thuật mới mẻ. Nhiều lần cài đặt sập máy liên tục khiến các phần mềm học bị mất hết, máy tính phải cài đặt lại từ đầu. Đạt chia sẻ: “Lúc đó Oracle và SQL Sever không thể cùng cài đặt vì dùng khác phiên bản JDK nên mình đã phải code tay bằng Notepab để có thể bảo vệ qua môn thành công”.

Với sự nỗ lực và phấn đấu không chỉ trong việc học mà còn trong công việc mà sau 3 tháng Quốc Đạt đã được Ban Giám đốc Công ty tín nhiệm và được đưa lên vị trí TeamLeader của bộ phận kỹ thuật. Tại vị trí này, ngoài việc tham gia dự án của công ty, Quốc Đạt còn làm những công việc như đào tạo cho các thực tập sinh ở nhiều trường Đại Học về hệ thống kỹ thuật Oracle Database, FormBuilder,…

Sau một năm đi làm, Quốc Đạt cũng chia sẽ cảm nhận: “Những môn học ở trường đã trang bị cho cá nhân mình một lượng kiến thức nền tảng, cơ bản, đủ để thực tập tại bất kì một doanh nghiệp công nghệ nào, Nhưng để bản thân tồn tại, làm việc và phát triển tại doanh nghiệp thì đó lại là một quá trình cố gắng rèn luyện thêm những kiến thức chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp”.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm việc tại vị trí Dev Oracle, Quốc Đạt cho biết các bạn sinh viên cần phải có các đức tính mà một Developer cần có như: chăm chỉ, tư duy, học hỏi, hoà đồng, dứt khoát, cẩn thận, tỉ mỉ,… Ngoài các kỹ năng về lập trình chuyên môn, người Developer cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm như: Giao tiếp, tổ chức, kỹ năng đọc, hiểu tài liệu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và quan trọng nhất là ngoại ngữ.

Hiện tại đang là sinh viên học kì 6 – kỳ học cuối cùng, Đạt và các bạn trong khoa UDPM cùng nhau tìm hiểu và phân tích nghiệp vụ của một hệ thống quản lý lớn, phục vụ cho công tác chuẩn bị làm dự án tốt nghiệp. Với lượng kiến thức được học tại trường và kinh nghiệm tích góp qua quá trình làm việc, Quốc Đạt khẳng định bản thân sẽ cố gắng tốt nghiệp đúng thời hạn. Sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp thành công hơn nữa, không ngừng nghỉ, hoàn thiện bản thân để chứng minh con đường mà bản thân mình đã lựa chọn là đúng.

Quốc Đạt cùng các bạn trong khoa UDPM tham gia tìm hiểu và phân tích nghiệp vụ của một hệ thống quản lý

Nhìn lại những thành công nhỏ bé mà mình đã đạt được, Quốc Đạt không quên gởi lời cảm ơn tới phụ huynh, quý thầy cô, anh chị trong các ban công tác tại FPT Polytechnic, bạn bè và các anh chị tiền bối đã sát cánh cùng Quốc Đạt trong khoảng thời gian gắn bó tại trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

2 bình luận trong “Chưa rời ghế nhà trường, nam sinh FPoly đã đảm nhiệm vị trí Team Leader tại công ty phần mềm

    1. Ad đã tiếp nhận thông tin của em. Cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn cho em, em chú ý nghe đt giúp ad nhé

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *