Cùng sinh viên FPoly Cần Thơ ôn tập chủ điểm văn hóa, phong tục ở Việt Nam và thế giới

16:18 05/01/2022

Đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, tất cả các môn học sinh viên được đào tạo theo tiêu chí “Thực học –  Thực nghiệm” và đối với môn tiếng Anh cũng không là một ngoại lệ.

Thực vậy, việc học tiếng Anh ở FPT Polytechnic Cần Thơ giúp sinh viên hình thành và phát triển năng lực giao tiếp thông qua các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đồng thời là một trong những điểm khởi đầu quan trọng góp phần vào việc hình thành và phát triển năng lực làm việc trong tương lai và khả năng tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, cũng như trang bị các kỹ năng học ngoại ngữ cơ bản để sinh viên có thể học các ngoại ngữ khác trong tương lai.

Nhằm tạo điều kiện giúp sinh viên say mê và nâng cao khả năng tiếp thu các kỹ năng tiếng Anh. Giảng viên Dương Thị Thục Oanh đã dành thời gian tạo ra nhiều hoạt động với mục đích tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia vào bài giảng của môn tiếng Anh ở lớp học trực tiếp cũng như trực tuyến.

Đặc biệt, trong các tiết học tiếng Anh ở lớp học online, các bạn sinh viên vẫn được tham gia các hoạt động đội nhóm khác nhau với nhiều nội dung gần gũi với mục tiêu tạo môi trường rèn luyện ngôn ngữ tích cực và sáng tạo.

Lớp học được khởi động bằng theo chủ điểm bài học  bằng hình thức dùng ngôn ngữ hình thể để chào nhau vào giờ học online. Sau đó sinh viên được xem video rồi thảo luận theo nhóm về những gì nhớ được từ bài giảng và thi đua với nhóm khác để thuyết trình về video đã xem.

Mỗi một phần kiến thức sẽ tương ứng với một trò chơi, không chỉ giúp tiếp thu bài dễ dàng, các bạn sinh viên cũng có thêm những kiến thức mới về từ vựng, ngữ pháp… Đây cũng là cách để khai thác triệt khả năng truyền tải thông tin, kiến thức trong quá trình học trực tuyến.

Sau cùng, các bạn sin viên sẽ được thực hành với các dạng bài tập khác nhau để ôn tập kiến thức đã được học trước đó. Được biết, nội dung những bài tập này thường là các chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày, mang tính thực tế và các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận, áp dụng những gì đã được hỏi để hoàn thành bài tập.

Với sự đa dạng trong cách truyền tải thông tin, việc học học môn tiếng Anh dù theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến tại FPT Polytechnic Cần Thơ không gây áp lực cho các bạn sinh viên. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ có được những kinh nghiệm quý báu trong quá trình giao tiếp, làm việc nhóm, cải thiện khải năng diễn đạt trước những cách thức học tập và làm việc khác nhau.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *