Cuộc thi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu “Làng gốm M’Nông Rlăm” có gì đặc sắc?

10:11 18/12/2021

Với mong muốn giữ gìn bản sắc văn hóa Dân tộc vùng miền đối với sản phẩm Gốm M’Nông Rlăm, Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức cuộc thi thiết kế nhận diện thương hiệu dành cho sinh viên ngành thiết Kế Đồ Họa Mỹ thuật Đa Phương tiện kỳ 4. Đây là cuộc thi nằm trong dự án ” Hành trình gìn giữ Bản sắc Tây Nguyên” do phòng CTSV triển khai.

Để tham gia cuộc thi các bạn sinh viên phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như ý tưởng về bộ nhận diện thương hiệu của làng gốm M’Nông Rlăm: Thể hiện được hoa văn, gắn bó gần gũi của dân tộc M’Nông; Đơn giản nhưng tinh tế, cổ điển, đồng thời phải phù hợp với đối tượng muốn nhắm đến là những người trẻ tuổi, đam mê du lịch, có sở thích sưu tầm những dụng cụ văn hóa truyền thống lâu đời của người dân tộc bản địa.

Ngoài ra, sản phẩm phải thiết thực đáp ứng được yếu tố mang tính cộng đồng. Tăng thêm kỹ năng, khả năng ứng dụng cho sinh viên thông qua các hoạt động có ích cho xã hội..

Trải qua vòng sơ khảo hiện có 7 dự án lọt vào vòng chung kết, các dự án này sẽ tiến hành bảo vệ trước hội đồng ban giám khảo vào 14h00 ngày 21/12/2021.

Thành phần ban giám khảo gồm: Ban Giám đốc cơ sở và các giảng viên chuyên môn ngành Thiết kế đồ họa; bà Niê Thanh Mai – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk, Ủy viên Ban Kiểm tra Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt Nam.

Chia sẻ về lý do tổ chức cuộc thi thiết kế nhận diện thương hiệu cho sản phẩm phẩm Gốm M’Nông Rlăm, thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng Ban đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Xuất phát từ mong muốn giữ gìn bảo vệ và phát triển các sản phẩm văn hóa dân tộc các vùng miền của ban đào tạo FPT Polytechnic, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên lựa chọn một số các sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào Tây Nguyên để thực hiện các dự án nghiên cứu phát triển để các các bản phẩm được lan tỏa đến với đông đảo các bạn trẻ, để mọi người có ý  thức bảo tồn cũng như bảo vệ những thương hiệu mang tính văn hóa của địa phương”.

Chương trình sẽ diễn ra trên nền tảng Google Meet và Livestream trên Fanpage Phòng Công tác sinh viên/Cao đẳng FPT Tây Nguyên. Để theo dõi chương trình các bạn xem link tại đây.

Dự án mang tính ứng dụng cao nhất sẽ giành được giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình các bạn có thể liên hệ phòng Công Tác sinh viên gặp Anh Tân  SDT: 086.612.2468 (ấn phím 3)

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *