Đang theo học Công nghệ thông tin, nam sinh FPoly Đà Nẵng thành công với công việc trái ngành

21:20 14/02/2022

Lưu Quốc Việt (SN 1999), sinh viên ngành Công nghệ thông tin FPT Polytechnic Đà Nẵng, ngay từ học kỳ 2 đã thử sức qua nhiều công việc để làm quen với môi trường doanh nghiệp. Chàng trai “đa năng” này hiện tại đang đảm nhiệm vị trí Nhân viên Marketing tại Công ty CP Sbay Việt Nam.

Xuất phát là một sinh viên ngành IT, nhưng Quốc Việt lại không phải một chàng trai người ta vẫn thường thấy là “cộp mác” dân công  nghệ khô khan. Việt luôn có mong muốn thử sức mình ở nhiều vị trí, công việc. Không chỉ hoàn thành tốt việc học tập trên trường, anh chàng muốn hoàn thiện bản thân mình hơn nữa bằng cách làm việc tại các doanh nghiệp. Ban đầu, Quốc Việt đảm nhận vị trí Nhân viên Sale, sau một vài tháng, với sự nỗ lực và cố gắng, Việt đã được cất nhắc và hướng dẫn đảm nhiệm vị trí Nhân viên Marketing của công ty.

“Ban đầu, mình làm nhân viên sale, và được anh chị đồng nghiệp hướng dẫn để làm nhân viên marketing. Tuy đây không phải là công việc  đúng chuyên ngành học, nhưng mình đang trong quá trình học hỏi mà. Mình không muốn bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào, đây cũng là cách mình học thêm kiến thức mới. Hiện tại, ở vị trí marketing mình đảm nhận vai trò xử lý data khách hàng, thiết lập bot call, auto call, bot chat, quản lý fanpage, kênh youtube”, Quốc Việt chia sẻ.

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, Quốc Việt phải cân đối thời gian giữa việc học và việc làm một cách hợp lý để có thể hoàn thành tốt cả 2. Dù lịch trình công việc có bận rộn đến mấy, thì Quốc Việt vẫn luôn giữ vững phong độ với nhiều thành tích đáng nể. Học kỳ Fall 2021 vừa qua, Quốc Việt đã giành được danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn trường.

Cô Vũ Thị Thanh Huyền, Trưởng Bộ môn CNTT FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Quốc Việt ham học hỏi, luôn hoàn thành các bài tập trên lớp, bên cạnh đó, giảng viên cũng tạo điều kiện, tư vấn để bạn có thể cân đối giữa chương trình học khá nặng và công việc của bản thân. Với tinh thần học tập , làm việc như vậy, trong tương lai không xa, chắc chắn Quốc Việt sẽ thành công”.

Như William Arthur Ward đã từng nói : “Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước”, Quốc Việt muốn bản thân mình cố gắng hơn nữa, học tập nhiều hơn nữa để có những thành tích vượt trội, vượt trội hơn chính mình của ngày hôm qua. Không dừng lại ở mong muốn, mơ ước, anh chàng đã và đang thể hiện rõ bằng hành động của chính bản thân. 

Nhận xét thêm về sự nỗ lực, cố gắng của Quốc Việt, một số giảng viên bộ môn Kinh tế tại FPT Polytechnic Đà Nẵng đều đồng tình, Quốc Việt có thể xem là tấm gương tiêu biểu, đại diện cho thế hệ sinh viên năng động, chủ động và tích cực trong quá trình học tập, phát triển bản thân và đáp ứng tốt những yêu cầu mà xã hội đã và đang kỳ vọng.

Hy vọng, trong thời gian tới đây, Quốc Việt sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công mới trên con đường học tập, cũng như những mục tiêu sự nghiệp mà anh chàng đã đặt ra.

Công ty CP Sbay Việt Nam thành lập năm 2007, hoạt động chủ yếu trong 02 lĩnh vực gồm: Đại lý vé máy bay & Giải pháp Kinh doanh Trực tuyến (Sàn TMĐT Sbay Online Market). Hiện nay, Sbay hiện đang sở hữu chuỗi các văn phòng, đại lý, shop online phủ khắp 63 tỉnh thành và đang mở rộng hoạt động tại các vùng lãnh thổ bên ngoài Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *