Đeo thẻ sinh viên – Nét đẹp văn hóa khi đến trường của FPT Polytechnic

9:54 12/04/2021

Thẻ sinh viên không chỉ đơn giản là bảng tên mà nó còn mang đến nhiều lợi ích mà các bạn sinh viên không ngờ đến. Đặc biệt hơn nữa, khi những chiếc thẻ sinh viên này chính là những minh chứng đánh dấu thành quả sau 12 năm đèn sách để chính thức bước vào cánh cổng của Cao đẳng FPT Polytehcnic.

Việc đeo thẻ sinh viên mỗi khi đến trường không chỉ phục vụ cho việc ra vào được thuận tiện, dễ dàng liên hệ tại các phòng, chức năng, sử dụng các dịch vụ tiện ích và học tập tại trường mà còn để thầy cô, bạn bè dễ dàng nhận diện: bạn là ai, là sinh viên đến từ ngành nào, khoá nào, lớp nào và là sinh viên kỳ mấy… Không hề nói quá khi khẳng định thẻ sinh viên cũng giống như tấm thẻ “căn cước công dân” thứ hai của các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tự hào khi khoác trên mình chiếc áo đồng phục và chiếc thẻ sinh viên của trường
Đeo thẻ sinh viên khi đến trường là một nét đẹp văn hoá

Đã từ lâu, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, việc đeo thẻ sinh viên khi đến trường chính là nét văn hóa học đường mà sinh viên chúng ta cần có ý thức chủ động thực hiện, dù có hay không sự bắt buộc. Khoác trên mình chiếc áo đồng phục, đeo thêm chiếc thẻ sinh viên sẽ trông vô cùng ra dáng những cô cậu sinh viên năng động, trẻ trung, thanh lịch. Hơn nữa, thẻ sinh viên còn là minh chứng cho những nỗ lực của bạn sau 12 năm đèn sách để chính thức bước chân vào cánh cửa trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Khi được mang tấm thẻ sinh viên, bạn đã có một sự hỗ trợ và bảo đảm chắc chắn từ phía nhà trường về nhiều mặt như:

Bạn được tự do đi lại trong trường và sử dụng một cách hoàn toàn bình đẳng mọi trang, thiết bị, phương tiện cần thiết, thích hợp cho sự học tập và rèn luyện của mình trong suốt thời gian theo học.

Bạn có thể tránh được nguy cơ mất trộm, mất cắp và đặc biệt là mất an toàn, an ninh do việc một số người bên ngoài trà trộn vào trường với mục đích xấu, có thể làm tổn thương bạn cả về thể xác lẫn tinh thần như đã từng xảy ra ở nhiều trường đại học xem nhẹ việc quản lý và bảo vệ sinh viên.

Hay như khi bạn đi đường không may đánh rơi cặp, rơi ví. Nếu có thẻ sinh viên, người tốt bụng nhặt được sẽ theo thông tin ghi trên thẻ mà có thể tìm và trả lại cho chính bạn.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh thẻ đeo sinh viên được các bạn chụp lại

Chiếc thẻ sinh viên cùng màu áo đồng phục làm tăng vẻ thanh lịch, năng động của các bạn sinh viên mỗi khi đến trường

Với những lợi ích trên cũng như đảm bảo vấn đề an ninh, góp phần xây dựng một nếp sống văn minh, chuyên nghiệp trong môi trường học tập hiện đại, vì vậy các bạn sinh viên hãy luôn vui vẻ và cảm thấy tự hào mỗi khi được đeo thẻ sinh viên khi đến trường nhé.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *