Doanh nghiệp đánh giá cao dự án tốt nghiệp sinh viên FPoly HCM

13:42 29/12/2021

Đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp vừa qua, doanh nghiệp đánh giá cao nhiều dự án tốt nghiệp do sinh viên  Cao đẳng FPT Polytechnic HCM thực hiện.

Đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp vừa qua tại FPT Polytechnic HCM hân hạnh có được sự tham gia của các đại diện đến từ các doanh nghiệp như: Công ty FPT Telecom; Công ty Nata Vietnam Technology; Công ty TNHH Phan Khang Home; Công ty TNHH Prairie Vietnam; Công ty TNHH Bloom Vietnam; Công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng; Khách sạn Kim Đô; Công ty Cổ phần Evergood; …đây cũng là các đơn vị sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã tham gia thực tập trong thời gian vừa qua. Sự góp mặt của các đơn vị doanh nghiệp là lời động viên và khích lệ tinh thần cho sinh viên trong buổi bảo vệ quan trọng này.

Sinh viên tự tin trình bày dự án trước hội đồng chuyên môn.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, anh Trần Văn Giỏi – Trưởng phòng Phát triển Ứng dụng Công ty Nata Vietnam Technology, đồng thời cũng là cựu sinh viên FPT Polytechnic HCM cho biết: “Tôi thấy các bạn sinh viên chọn đề tài có tính thực tế cao, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước tiến vào thời kỳ 4.0. Không chỉ thể hiện được kiến thức, kỹ năng chuyên môn, các bạn cũng thể hiện những kỹ năng mềm rất tốt, rất năng động”.

Trong khi đó, về dự án tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa, anh Phan Chiến – Cố vấn Chuyên môn Công ty TNHH Phan Khang Home vô cùng bất ngờ: “Về tính thực tế, tôi đánh giá khá cao về kỹ năng thiết kế, sáng tạo của sinh viên FPT Polytechnic đặc biệt là video do các bạn thực hiện. Tôi hy vọng sau đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp, doanh nghiệp sẽ có dịp hợp tác cùng các bạn sinh viên FPT Polytechnic để có thể hiển thực hóa dự án”.

Thực tế, sáng tạo, đó là những điều mà doanh nghiệp nhận xét về những dự án tốt nghiệp của sinh viên FPT Polytechnic HCM.

“Doanh nghiệp tham gia Hội đồng Dự án tốt nghiệp” là một trong những hoạt động luôn được Phòng Quan hệ doanh nghiệp chú trọng cũng như nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bạn sinh viên. Với những đánh giá thực tiễn, nhận xét chi tiết về các dự án tốt nghiệp từ phía doanh nghiệp, Hội đồng Giám khảo sẽ có được những kết quả chấm thi công bằng và chính xác nhất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể chọn ra được những bạn sinh viên tiềm năng và sẵn sàng “offer” vị trí việc làm hấp dẫn ngay tại buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp.

Đại diện FTel chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên FPT Polytechnic HCM.

Bảo vệ dự án tốt nghiệp theo hình thức online với nhiều khó khăn, thách thức, tưởng rằng các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM sẽ khó có thể tạo được những bất ngờ, trái lại, hàng loạt dự án tốt nghiệp mang tới đều vượt xa kỳ vọng của Hội đồng Giám khảo, đồng thời ghi điểm trong mắt doanh nghiệp. Thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic HCM vui mừng cho biết: “Tự tin, bản lĩnh, đó là điều mà tôi thấy được khi các bạn sinh viên tham gia đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp này. Khả năng thích ứng cao, vận dụng linh hoạt kiến thức, kỹ năng trong suốt thời gian 2 năm 4 tháng học tại đây, các bạn đã cho thấy sự kiên trì, quyết tâm không ngại khó khăn, thử thách”.

Vô số dự án nhận được “bão” khen ngợi từ Hội động Giám khảo, thậm chí, không ít dự án khiến đại diện các doanh nghiệp phải “mở lời” tuyển dụng tại chỗ, cùng với những kinh nghiệm quý báu thu được sau khi hoàn thành dự án tốt nghiệp, đây sẽ là hàng trang, sự khởi đầu mới dành cho các bạn sinh viên trên con đường phát triển bản thân và theo đuổi sự nghiệp sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *