Dự án “Một nét vẽ – Một ước mơ” mang nhiều giá trị của sinh viên FPoly Cần Thơ

9:31 22/02/2022

Dự án “Một nét vẽ – Một ước mơ” do các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ thực hiện đã truyền tải những thông điệp về sự yêu thương, sự chia sẻ.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, thực hiện dự án là một cơ hội để các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, có thêm trải nghiệm để thực hiện những ý tưởng sáng tạo cũng như kinh nghiệm để vững bước trong những chặng đường tương lai.

Dự án “Một nét vẽ – Một ước mơ” do nhóm Color Event – sinh viên lớp PR16301 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã gây ấn tượng với những hoạt động, cuộc thi nhằm truyền tải thông điệp về sự trao, chia sẻ yêu thương, đặc biệt với những trẻ em mồ côi tại Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương.

Chia sẻ về quá trình thực hiện dự án “Một nét vẽ – Một ước mơ”, các bạn sinh viên nhóm Color Event cho biết: “Khi thực hiện dự án này, nhóm em đã vận dụng các kiến thức, kỹ năng từ các môn học đã được học trước đây như: Kỹ năng thuyết trình trước công chúng, kỹ năng sáng tạo, quản trị sự kiện (Cách điều hành, quản trị được sự kiện khi tổ chức), PR nội bộ & cộng đồng (Cách xây dựng 1 chương trình cộng đồng, xây dựng thông điệp truyền tải), Kỹ năng hoạt náo (Thiết lập trò chơi, hoạt động, dẫn chương trình hoạt náo), Kỹ năng viết (cách viết bài thông cáo, viết thư, viết nội dung bài đăng)”

Qua sự kiện này, Color Event muốn truyền tải thông điệp về sự yêu thương và chia sẻ. Đối với những trẻ em mồ côi, các em không chỉ thiếu thốn về vật chất mà còn thiếu thốn về tình yêu thương. Thông qua cuộc thi vẽ về ước mơ sẽ giúp cho các em tự tin và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các em. Và ngoài ra “Một nét vẽ – Một ước mơ” cũng là cầu nối giúp các mạnh thường quân tiếp cận được với hoàn cảnh của các bé, giúp cho cuộc sống của các em nhỏ ở Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương bớt khó khăn hơn.  

Với mục đích tạo nên giá trị yêu thương, tiếp thêm sức mạnh, xoa dịu một phần nào đó về nỗi đau mất mát của trẻ và giúp các em nuôi dưỡng và có động lực theo đuổi ước mơ của mình. Dự án “Một nét vẽ – Một ước mơ” đã thành công khi nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân trên cả nước với số tiền kêu gọi quyên góp cho dự án được 16.635.000 VNĐ. Trao tặng 30 phần quà đến các em ở nhà trẻ gồm gạo, tập, viết,… mỗi phần quà trị giá 200.000 VNĐ. Trao 3.000.000 VNĐ đến đại diện Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Dự án “Một nét vẽ – Một ước mơ” của nhóm Color Event tại Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương.

Là giảng viên hướng dẫn trực tiếp của dự án, thầy Lai Phước Minh cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của mọi người. Ý tưởng về dự án này thực sự ý nghĩa, đó là sự sẻ chia, chung tay góp sức để giúp đỡ những người yếu thế, đặc biệt là các em nhỏ”.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên không chỉ được học và trải nghiệm những kiến thức trên trang sách mà còn được thực hiện những dự án, ý tưởng áp dụng vào thực tế. Đặc biệt, đối với sinh viên ngành Quan hệ công chúng.

Đây là lúc để các bạn đánh giá một cách toàn diện sau một thời gian học tập tại trường để hoàn thiện, trau dồi bản thân. Qua đó, các bạn sẽ học thêm được những kỹ năng mới, có thêm những người bạn mới, trau dồi kinh nghiệm cho bản thên để tự tin làm chủ nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *