FPoly Cần Thơ trang bị kỹ năng thực hành tiêu chuẩn cho sinh viên ngành Cơ khí

15:57 11/10/2021

Điện – Cơ khí là một trong những ngành đang được chú ý trong xã hội công nghệ hiện nay. Đây cũng là ngành thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm, chiếm số lượng đông đảo các bạn sinh viên đăng ký khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Môn học Công nghệ chế tạo máy là một trong những bộ môn nằm trong chương trình đào tạo của ngành Điện – Cơ khí. Kết thúc học phần này, sinh viên hoàn toàn có thể trang bị cho mình những kiến thức, khái niệm cơ bản về chuẩn, lượng dư gia công cũng như phương pháp thiết kế quy trình công nghệ gia công của một chi tiết. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tìm hiểu về cách chọn phôi và phương pháp chọn phôi gia công đồng thời rèn luyện thành thạo các phương pháp gia công cắt gọt để đảm bảo sau khi trải nghiệm học phần, các bạn sẽ có đầy đủ các kỹ năng cần thiết của một người thợ lành nghề.

Sinh viên FPT Polytechnic hăng hái trong giờ Công nghệ chế tạo máy
Dù phải học onl nhưng các bạn vẫn được trang bị những kiến thức, kỹ năng một cách đầy đủ

Ở môn học này, sinh viên sẽ học song song lý thuyết và học thực hành tại xưởng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên nhà trường phải triển khai học online. Vì vậy, tại các buổi thực hành tại xưởng, các giảng viên Bộ môn sẽ thay thế bằng dùng các mô hình 3D (Phần mềm Solidworks) để mô phỏng các quá trình thực hành, trình tự gia công, lắp đặt các chi tiết,… để sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức phần thực hành cũng như nắm được các quy trình trước và sau khi học offline trở lại sẽ tổ chức các buổi học phụ đạo cho sinh viên thực hành trở lại.

Thầy cô giảng viên luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên thỏa sức học tập
Dù học trực tuyến nhưng tinh thần sôi nổi vẫn không hề thuyên giảm

Không chỉ với ngành Điện – Cơ khí, nhiều bộ môn đã phối hợp với nhà trường liên tục đổi mới trong công tác giảng dạy trực tuyến, áp dụng nhiều ứng dụng, công cụ hiện đại vào trong giờ học để truyền tải kiến thức tới các bạn sinh viên một cách dễ dàng nhất, đồng thời đây cũng là cách để tăng sự tương tác giữa thầy và trò khi phải học tập qua màn hình vi tính. Không chỉ vậy, trong thời gian này, nhà trường cũng tăng cường và đẩy mạnh tổ chức những talkshow, định hướng ngành nghề trực tuyến giúp các bạn củng cố, ôn lại được kiến thức sau mỗi giờ học, tạo cơ hội để sinh viên giao lưu, bộc lộ bản thân phát triển kỹ năng mềm.

Ở FPT Polytechnic, với mỗi môn học đều trang bị những kiến thức, kỹ năng nhất định để các bạn hoàn toàn có thể vững bước với ngành nghề mình đang theo đuổi. Dù đang phải đối mặt với những khó khăn của dịch bệnh, nhưng nhà trường và thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể thỏa sức học tập và phát triển hết mình trong 2 năm 4 tháng gắn bó với FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *