“Freelancer, Who are you?”: Giải đáp 1001 câu hỏi về nghề Thiết kế đồ họa

10:20 15/10/2021

Ngày 21/10 tới đây, Bộ môn Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình giao lưu “Freelancer, Who are you?” dành cho các bạn sinh viên đã và đang theo học ngành Thiết kế đồ họa.

Nằm trong chuỗi định hướng nghề dành cho tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, nhằm tạo một hoạt động mở cho buổi thứ 17 của môn học theo chương trình đào tạo của nhà trường, tạo điều kiện giao lưu học hỏi và tìm hiểu nghề nghiệp thực tế giữa cựu sinh viên và tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khóa 17.3, Bộ môn Đồ họa tổ chức chương trình giao lưu mang tên “Freelancer, Who are you?”. Theo đó, chương trình được diễn ra vào lúc 15:00 ngày 21/10/2021 với khách mời là hai cựu sinh viên với những công việc đúng với sở thích và đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp tại trường và đang có vị trí tốt ở những công ty đang hoạt động các lĩnh vực liên quan và đang cộng tác hơn một công ty có tiếng trong nghề.  

Cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Bảo Trọng đang là Graphic Designer chính cho Công ty Reed Tradex Việt Nam chuyên về tổ chức triễn lãm và hội nghị quốc tế. Bảo Trọng đến với chương trình với mong muốn truyền năng lượng cho đàn em. Ngoài việc chia sẻ quá trình học tập tại trường phải chạy deadline, phải làm việc nhóm và khẳng định đó là đặc sản của FPoly và là kinh nghiệm quý báo khi làm việc thực tế.

Ngoài ra, Bảo Trọng cũng mang đến buổi chia sẻ nhiều thông tin thú vị, các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những công việc của một Freelancer khi vừa hoàn thành 3-4 kỳ học tại trường. Theo đó, anh Bảo Trọng chia sẻ những kỹ năng cần có trước khi bước vào nghề Freelancer chuyên nghiệp, đặc biệt với kinh nghiệm xương máu, đặc biệt, Bảo Trọng chia sẻ tận tình 5 bí mật nhận biết bạn có thể bắt đầu làm Freelancer hay 3 bí mật dẫn đến thất bại khi làm Freelancer.

Ngoài thiết kế 2D, ngành thiết kế đồ họa còn thêm nhiều lựa chọn khác, trong đó nghề 3D – Film ảnh – VFX cũng khá hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Cựu sinh viên Dương Hoàng đã là một team leader chính hiệu, chinh chiến từ thời còn là sinh viên đến bây giờ đã gần 10 năm, chắc chắn Dương Hoàng sẽ có nhiều kinh nghiệm quý báu để chia sẻ cho đàn em. Kinh nghiệm làm việc nhóm, kinh nghiệm tự học, kinh nghiệm dám nghĩ dám làm, công việc chốt đơn của anh Hoàng sẽ được anh sẵn sàng chia sẻ tại buổi talkshow này.

Dương Hoàng hiện đang là 3D Artist phụ trách mảng 3D CGI/VFX và đang cộng tác với 1 số công ty truyền thông như: ColorWheel Vietnam và adfilm. Qua đó, Dương Hoàng truyền kinh nghiệm quá trình làm teamwork từ xa cũng như quá trình tham gia một dự án thực thế từ các công đoạn nhận bản thảo nội dung sơ bộ storyline của dự án, họp với bộ phận sản xuất, đạo diễn… lắng nghe yêu cầu mong muốn dựa trên dữ liệu nhận được, trao đổi khả năng thời gian và nhân sự cũng như chi phí đáp ứng.

Họp lại 1 lần nữa khi có kịch bản storybroad và thống nhất. Nhận lịch shooting, tham gia onset giám sát những cảnh quay có liên quan tới 3D và VFX để tránh sai sót khi nhận source cho khâu hậu kỳ. Giai đoạn gia công xử lý, giao bản draft  và nhận feedback, sửa feedback và hoàn thiện trao trả sản phẩm. Tất tần tật quá trình tham gia dự án thực tế của một Freelancer các bạn sẽ được nghe câu chuyện chia sẻ thú vị từ anh Dương Hoàng tại buổi talkshow này nhé.

Thời gian và địa điểm talkshow “Freelancer, who are you”

  • Thời gian: 15:00 – 17:00, ngày 21/10/2021 (chiều thứ Năm)
  • Địa điểm: Trực tuyến (Zoom Meeting ID: 969 8344 0700 – Passcode: caodangfpt)
  • Online: Chương trình còn được trực tiếp trên 2 fanpage 
  • Các bạn sinh viên bộ môn đồ họa khóa 17.3 đăng ký tại đây để được tham gia “Vòng quay kì diệu” với 5 giải thưởng giá trị

Chúc các bạn có nhiều năng lượng và định hướng tốt trên con đường tương lai sắp tới. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị tại ngôi trường mới với những kỳ học thành công nhất. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *