Company Tour Online: Cơ hội tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên FPoly trong mùa dịch Covid-19

15:48 15/10/2021

Tối ngày 12/10 vừa qua, Phòng QHDN – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức chương trình Company Tour Online kết hợp Talkshow định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa với chủ đề “Nghề Thiết kế đồ họa – Định hướng và Tiềm năng” trực tuyến trên nền tảng Zoom, thu hút hơn 400 sinh viên tham gia.

Mỗi học kì, phòng QHDN sẽ tổ chức các chuyến tham quan doanh nghiệp nhằm giúp tân sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc tại doanh nghiệp để hiểu hơn về ngành nghề, từ đó tự hình thành cho bản thân ý thức đúng đắn về ngành nghề và có thái độ học tập tích cực, năng động, sáng tạo.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, việc tổ chức những chuyến tham quan trực tiếp tại doanh nghiệp với quy mô hàng chục người là điều bất khả thi. Do vậy, để đảm bảo việc tổ chức tham quan doanh nghiệp diễn ra đúng kế hoạch, phòng QHDN đã phối hợp cùng bộ môn Thiết kế đồ họa và Công ty Loft3Di tổ chức chương trình Company Tour Online kết hợp Talkshow chia sẻ định hướng cho sinh viên.

Tham dự chương trình, về phía Trường Cao đẳng FPT Polytechnic có sự tham dự thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo Khối đào tạo Cao đẳng, cô Lưu Thị Hiền – Trưởng Bộ môn Đồ họa Mỹ thuật Đa phương tiện và thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên Thiết kế đồ họa. Về phía Công ty TNHH Loft3Di Việt Nam có sự tham dự của anh Lưu Văn Thịnh – General Manager và chị Trần Thị Hằng – Team Leader.

Các khách mời tham dự chương trình Company Tour Online kết hợp Talkshow định hướng dành cho tân sinh viên TKĐH K17.

Trong phần đầu của chương trình, tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã được tham quan không gian làm việc tại Loft3Di và lắng nghe giới thiệu về công ty thông qua video dài 6 phút do các cán bộ phòng QHDN trực tiếp sản xuất. Đây là lần đầu tiên phòng QHDN Hà Nội tổ chức Company Tour Online nhằm đáp ứng phương thức đổi mới dạy học và làm việc trực tuyến, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận, tìm hiểu môi trường làm việc của doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19.

Tiếp nối chương trình là talkshow giao lưu trực tuyến giữa sinh viên với các thầy cô quản lý, giảng dạy bộ môn Thiết kế đồ họa và hai vị khách mời đặc biệt đến từ Loft3Di.

Chia sẻ trong phần Talkshow, cô Lưu Thị Hiền cho biết: “Sau học kì thứ 4 (sau khoảng 1 năm 4 tháng), các bạn sinh viên đã hoàn thiện đầy đủ kĩ năng 2D. Lúc này, sinh viên hoàn toàn có thể đi làm part-time các vị trí thiết kế để trau dồi thêm kinh nghiệm. Cô mong các bạn sẽ biết nắm bắt cơ hội, học tập chăm chỉ.”

Phần giao lưu với cô Lưu Thị Hiền – Trưởng Bộ Môn Đồ họa Mỹ thuật ĐPT

Là giáo viên phụ trách các bộ môn 3D, thầy Hoàng chia sẻ: “Trong thời đại công nghệ số hóa như hiện nay, nghề thiết kế đồ họa sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển. Thầy mong rằng các bạn sinh viên sẽ tập trung học đều tất cả các môn từ 2D, quay phim, chụp ảnh, … Bởi tất cả các môn sẽ đều ảnh hưởng đến việc học 3D sau này, tránh tình trạng “học nhảy cóc”, không nắm chắc kiến thức nền tảng từ các kì trước.”

Giao lưu với thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên Thiết kế đồ họa.

Và để có thể trở thành chuyên viên thiết kế giỏi, đứng từ phía doanh nghiệp/ nhà tuyển dụng, anh Thịnh, chị Hằng đưa ra lời khuyên: Để xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp, ngay từ những kì đầu, các bạn sinh viên nên tập trung trau dồi kĩ năng chuyên môn và sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế. Ngoài ra, cũng nên phát triển các kĩ năng mềm, đặc biệt là kĩ năng làm việc nhóm.

2 khách mời từ Công ty Loft3Di Việt Nam chia sẻ lời khuyên đến tân sinh viên FPoly

Thầy Nguyễn Thanh Nam khẳng định, các thầy cô sẽ luôn sát cánh cùng các bạn sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Đồng hành cùng sinh viên và sẵn sàng mang tới cho sinh viên những điều kiện tốt nhất là phương châm làm việc của thầy cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo Khối đào tạo Cao đẳng chia sẻ trong chương trình.

Talkshow diễn ra thành công với những chia sẻ hết sức trân thành đến từ các vị khách mời đã phần nào giải đáp được thắc mắc, trăn trở của sinh viên khi theo học Thiết kế đồ họa tại trường. Từ đó giúp các bạn vững tin hơn vào ngành nghề mình lựa chọn, có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập và phấn đấu để có công việc như mong muốn ngay sau khi ra trường. Đây cũng chính là mong muốn của tập thể cán bộ, giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung đối với các thế hệ sinh viên của trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *