Gặp gỡ chàng cán bộ Quan hệ doanh nghiệp dễ mến của FPoly Hồ Chí Minh

11:11 29/05/2021

Từng băn khoăn trăn trở rất nhiều khi quyết định chuyển hướng từ bộ phận Công tác sinh viên sang Phòng Quan hệ doanh nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, nhưng sau hai năm làm việc ở vị trí mới thì Nguyễn Như Ý thật sự thấy yêu thích và gắn bó với công việc làm “cầu nối” cho sinh viên với các đơn vị doanh nghiệp.

Sở hữu gương mặt thư sinh hiền lành, nụ cười ấm áp cùng ánh mắt tự tin ánh lên sau cặp kính cận trí thức. Chàng cán bộ Quan hệ doanh nghiệp khiến người tiếp xúc cảm thấy tin tưởng và dễ dàng bắt chuyện mà có lẽ chính vì vậy mà khi được phân công công việc hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên và kết nối sinh viên thực tập với doanh nghiệp, Như Ý đã hoàn thành một cách khá thuận lợi.

Như Ý (ngoài cùng bên phải) từng băn khoăn khi chuyển hướng công việc

Chia sẻ về những khó khăn thời gian đầu khi mới làm quen với vị trí công việc, Như Ý cho biết : “Những ngày đầu tiên khi làm quen với vị trí công việc mới, có những lúc bản thân cũng cảm thấy hoang mang không biết việc mình làm có đúng hay là sai. Cũng may những lúc như vậy mình được các anh chị trong phòng động viên khích lệ và hướng dẫn rất nhiều, có lẽ vì mình là “ út éc” trong phòng nên ai cũng thương thành ra thời gian khó khăn nhất của những ngày đầu mình vượt qua khá dễ dàng. Cũng nhờ vậy mình phát hiện ra làm việc ở đâu mà có team đoàn kết thì công việc rất thoải mái, thuận lợi.

Sau một thời gian làm việc và đồng hành cùng sinh viên trong nhiều hoạt động, Như Ý khẳng định đây chính là con đường mà mình muốn đi tiếp

Khi nói về khoảnh khắc ấn tượng trong công việc, Ý nhớ nhất những lúc mình cứ đinh ninh công việc lương cao, đúng chuyên ngành là sinh viên sẽ thích nhưng khi chia sẻ thì không có bạn nào đăng ký hoặc muốn làm, khi đó anh chàng lại phải tìm hiểu lý do để thuyết phục và tư vấn đồng thời động viên khuyến khích các bạn tham gia phỏng vấn vì sợ “ lỡ” mất cơ hội tốt của sinh viên. Những lúc như vậy, Ý cho biết mình cảm thấy như một người thân của các em, luôn lo lắng và trăn trở vì tương lai của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ làm việc với sinh viên, Ý thường xuyên kết nối với doanh nghiệp để tìm kiếm địa điểm thực tập phù hợp cho các bạn mà vì vậy qua công việc Ý học hỏi được thêm rất nhiều kiến thức bổ ích. Được có cơ hội làm việc trò chuyện giao tiếp với những lãnh đạo đơn vị công ty. Từ đó giúp anh chàng nâng cao được khả năng của bản thân cũng như thái độ tư tin hơn trong công việc.

Làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic giúp Như Ý cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Sau thời gian gắn bó gần 5 năm tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Ý nhận ra mình yêu thích môi trường làm việc năng động và luôn tạo cơ hội cho tất cả nhân viên được phát huy thế mạnh của bản thân, nhờ vậy Ý yên tâm làm việc và cố gắng để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *