Giải pháp hỗ trợ sinh viên ngành Du lịch hoàn thành dự án tốt nghiệp trong mùa Covid

17:05 06/12/2021

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng to lớn đến mọi mặt đời sống trong đó có giáo dục. Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cũng không ngoại lệ, đặc biệt là với những sinh viên đang học kì 7, chuẩn bị cho ngưỡng cửa tốt nghiệp. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cũng như học sinh sinh viên tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, sinh viên FPT Polytechnic đã không thể đến trường mà phải học tập dưới hình thức online. Tuy nhiên, việc học trực tuyến đôi khi chưa đạt hiệu quả cao do nhiều bạn sinh viên chưa tập trung học và làm bài tập, giảng viên cũng chưa thể góp ý, sửa bài chi tiết cho từng sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn gặp một khó khăn lớn khác liên quan đặc thù môn học, đặc biệt là ngành Hướng dẫn du lịch. Học online ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình trải nghiệm thực tế của sinh viên, dẫn đến những báo cáo tổng hợp sau tour sẽ khó mang tính thuyết phục cao. Với những khó khăn kể trên, việc triển khai dự án tốt nghiệp với đối với sinh viên là một rào cản không hề nhỏ.

Thay vì trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch sẽ phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh

Để thích ứng với tình hình thực tế, giảng viên đã chủ động nhìn nhận, phân tích và định hướng cho sinh viên những hướng đi, giải pháp phù hợp cho quá trình thực hiện dự án tốt nghiệp ngành Hướng dẫn du lịch. Thay vì học tập thông qua những chuyến đi thực tế, các thành viên sẽ tổng hợp tài liệu liên quan đến chuyến đi từ các nguồn tham khảo khác nhau trong đó có cả nguồn tài liệu mà giảng viên cung cấp. Sau khi đã có đầy đủ thông tin, các bạn sinh viên xây dựng các báo cáo tổng hợp và thực hiện trao đổi, họp nhóm với nhau qua Google Meet.

Bên cạnh đó, giảng viên cũng hỗ trợ cung cấp thông tin các anh/chị sinh viên khóa trước đã từng xây dựng thành công chương trình các tuyến điểm du lịch để sinh viên chủ động liên hệ nhằm mở rộng thêm nguồn thông tin của mình.

Sinh viên có thể đúc kết kinh nghiệm từ những talkshow, chương trình trực tuyến
Những chia sẻ của diễn giả, anh chị cựu sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thực hiện dự án tốt nghiệp của các bạn sinh viên kỳ cuối

Dịch bệnh chưa biết bao giờ mới kết thúc, khó khăn vẫn sẽ còn kéo dài nhưng điều đó không thể làm ta gục ngã mà chỉ thử thách giúp ta trưởng thành hơn. Hiểu rõ tình thế đó, hàng ngày, hàng giờ giảng viên – sinh viên động viên nhau không ngừng cố gắng, nỗ lực để có thể hoàn thành tốt nhất dự án tốt nghiệp. Với những  hỗ trợ nhiệt tình không quản ngày đêm của các giảng viên và sự quyết tâm vượt khó của sinh viên, những sinh viên FPT Polytechnic tin tưởng sẽ hoàn thành xuất sắc dự án tốt nghiệp của mình và cùng xây dựng nên một ngày mai tươi sáng hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *