Giảng viên FPoly Hà Nội liên tục sáng tạo trong công tác giảng dạy trực tuyến

8:49 28/09/2021

Đại dịch Covid 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Vì vậy, việc học trực tuyến đã được triển khai tại tất cả các cấp. Để hình thức đào tạo này được hiệu quả và gần gũi với sinh viên, các giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tìm ra rất nhiều sự sáng tạo riêng biệt, độc đáo trong quá trình dạy học.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, nhà trường đã đầu tư cơ sở hạ tầng rất đồng bộ, hiện đại ở tất cả các ngành nghề. Với bộ môn Khách sạn nhà hàng Du lịch, nhà trường đã đầu tư phòng thực hành tương đương nhà hàng hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao. Với môn thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nhà trường xây dựng phòng thực hành với không gian ảo ba chiều nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm thực hành trên tuyến và tại điểm du lịch.

Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, sinh viên không thể đến trường thì triển khai thực hành trực tuyến tại nhà là một thách thức rất lớn với cả thầy và trò. “Cái khó ló cái khôn”, khi triển khai các môn học thực hành, các thầy cô bộ môn khách sạn nhà hàng du lịch trường FPT Polytechnic đã có những sự sáng tạo vô cùng đặc sắc và thú vị.

Sinh viên FPT Polytechnic linh hoạt trong quá trình học trực tuyến

Với môn học thực hành nhà hàng, thầy cô đã hướng dẫn các bạn mua vải cắt thành những chiếc khăn đúng kích cỡ, sử dụng ly đĩa, sẵn có tại gia đình để thực hành gấp khăn và bài trí bàn ăn tuy đơn giản nhưng không thua kém gì thực hành tại lớp.

Với môn thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thầy cô đã lên mạng tìm kiếm những video clip về các tuyến điểm du lịch và chỉnh sửa cho phù hợp với nội dung bài học sau đó yêu cầu sinh viên thực hành thuyết minh theo các clip này. Thiết bị thực hành chỉnh sửa âm thanh là những vật dụng trong gia đình như: micro bluetooth hoặc bất cứ thứ gì tương tự như loa mic và microphone trên xe và trên tuyến. Thầy cô đã biến buổi học trở thành những phút giây trải nghiệm vô cùng thú vị. Cũng chính vì thế nên dù học thực hành trực tuyến nhưng các tiết học vẫn rất hiệu quả và lôi cuốn sinh viên.

Thầy và trò FPT Polytechnic đã cùng nhau nỗ lực, sáng tạo đổi mới phương pháp giảng dạy trực tuyến

Không ai mong muốn dịch bệnh xảy ra và cũng không ai có thể trả lời được khi nào thì dịch bệnh sẽ chấm dứt hoàn toàn. Chúng ta bắt buộc phải sống chung với dịch bệnh và tìm cách thích nghi với “trạng thái bình thường mới”. Cuộc sống, công việc, học tập vẫn sẽ tiếp diễn. Chúng ta đã và sẽ luôn luôn cố gắng để không ai bị bỏ lại phía sau. Sự sáng tạo trong công tác giảng dạy, nhất là những môn học thực hành là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng cho mỗi giờ học của sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *