Giờ học thực tế tại xưởng của sinh viên Cơ khí FPoly Cần Thơ diễn ra thế nào?

14:46 19/01/2022

Được thực hành trực tiếp tại nhà xưởng sau 2 kỳ học trực tuyến, các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã rất sôi nổi, hào hứng với bộ môn Module Cắt gọt kim loại – một trong những kỹ năng quan trọng của chuyên ngành này.

Đây là môn học giúp sinh viên có cơ hội được thực hành hoàn toàn tại nhà xưởng, trải nghiệm những công việc thực tế, cực kỳ gần gũi với chuyên ngành mà các bạn đang theo học. Cụ thể, sinh viên sẽ được hướng dẫn các nội dung chính bao gồm: Kỹ năng Thực hành Gia công trên máy tiện và Kỹ năng Thực hành Gia công trên máy phay.

Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ trong giờ học thực hành tại nhà xưởng

Sau khi hoàn thành môn học, sinh viên sẽ nắm vững những nội quy về an toàn lao động trong nhà xưởng, được trang bị các kiến thức về quy trình gia công, cắt gọt – một kỹ năng quan trọng đối với sinh viên ngành Cơ khí. Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội sử dụng các máy móc, dụng cụ, được trải nghiệm thực tế thông qua việc vận hành thao tác gia công bằng hai phương pháp tiện và phay.

Với bộ môn Mondule Cắt gọt kim loại, các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí K16.3 của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã rất hào hứng và năng nổ trong giờ học khi có cơ hội tìm hiểu, học tập thực tế tại nhà xưởng.

Ở buổi đầu tiên, các bạn sẽ được hướng dẫn về nội quy nhà xưởng, an toàn lao động trước khi được xuống xưởng thực hành. Sau khi được sinh hoạt nội quy và an toàn lao động, các bạn sinh viên sẽ được chia thành những nhóm nhỏ (tối đa 8 sinh viên/nhóm) để xuống xưởng thực hành theo khung giờ quy định.

Thời gian tìm hiểu về nội quy nhà xưởng

Vì dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp và do thiết bị máy móc còn ít nên việc thực hành của sinh viên còn gặp hạn chế thế nhưng tinh thần các bạn vẫn luôn sôi nổi, nhiệt tình trong giờ học.

Trong buổi học này, các bạn sinh viên sẽ được học Module đầu tiên của môn học là phần Tiện. Cụ thể, các bạn sẽ được tìm hiểu về cấu tạo máy tiện, các bộ phận chính của máy, cách tháo lắp mâm cặp, cách điều chỉnh tốc độ quay của trục chính, cách sử dụng dụng cụ đo (thước cặp), cách gá phôi và gá dao,…

Vì là buổi thực hành trực tiếp đầu tiên sau 2 học kì học online nên không khí trong lớp học rất sôi nổi, hào hứng, các bạn sinh viên cũng cảm thấy thích thú khi được bắt tay vào làm ra những thành phẩm của riêng mình.

Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic vừa được trang bị các kiến thức, vừa có cơ hội áp dụng các kiến thức đó vào thực tiễn, giúp các bạn nâng cao tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó cũng chính là lợi thế rất lớn, giúp ích rất nhiều khi các bạn bước ra môi trường tuyển dụng trong ngành Cơ khí.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *