Bước tiến mới sau khi thực tập của cô sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

10:47 07/12/2019

Là một người năng động và yêu thích những công việc có sự thử thách, cô gái Mạc Thị Thảo sinh viên chuyên ngành Marketing & Sale Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã ghi dấu ấn với doanh nghiệp mà mình thực tập.

Chỉ sau 1 tháng thực tập tại doanh nghiệp (On the job training – OJT) Mạc Thị Thảo đã xuất sắc ghi dấu ấn của mình tại chốn công sở với vị trí trưởng nhóm kinh doanh tại công ty Cổ phẩn công nghệ Sapo. Đối với Thảo cố gắng là điều duy nhất có thể thay đổi hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống hiện tại.

Thảo chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và các bạn trong buổi bảo vệ tốt nghiệp
Thảo chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và các bạn trong buổi bảo vệ tốt nghiệp

Việc không ngừng học hỏi các kỹ năng đem lại giá trị vô giá cho bản thân cũng như trong công việc, đó cũng chính là lý do thôi thúc Thảo tìm hiểu và lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội là nơi để học tập và hoàn thiện những kỹ năng của bản thân.

Thảo cho biết: “Môi trường học ở FPT Polytechnic  khác với môi trường học tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Hà Nội. Mình rất ấn tượng với văn hóa FPT, cách vận hàng các bộ phận rất chuyên nghiệp, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Mỗi sinh viên đều mang một màu sắc riêng”.

Kỳ thực tập là khoảng thời gian tuyệt vời để sinh viên bước ra từ những kiến thức trong sách, mục đích của kỳ thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có dịp cọ xát với thực tế, được trải nghiệm như một nhân viên chính thức tại doanh nghiệp. Cũng như những sinh viên khác, cô gái chuyên ngành Marketing Sale Mạc Thị Thảo rất hào hứng và mong chờ sẽ học được nhiều kiến thức “bổ ích” trong thời gian quý báu này.

Công ty Cổ phần công nghệ Sapo là một doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực Thương mại điện tử, trở thành nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất Việt Nam với hơn 55,000 khách hàng. Đây là môi trường làm việc lý tưởng cho sinh viên hiểu được nhu cầu của khách hàng và nắm bắt xu hướng marketing trong thời đại công nghệ số.

Nói về khoảng thời gian thực tập, Thảo cho biết: “Mình là sinh viên kỳ cuối chuyên ngành Marketing & Sale, trong thời gian tìm kiếm doanh nghiệp thực tập, được sự hỗ trợ từ phòng Quan hệ doanh nghiệp mình biết đến Sapo và may mắn có cơ hội được làm việc tại công ty. Đây là môi trường làm việc lý tưởng, rất chuyên nghiệp, tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau, mọi người đều tìm được cảm hứng trong việc. Những buổi học training, những hoạt động tập thể là dịp để chúng mình lại gần nhau hơn.

Hãy luôn học hỏi, dù cho bạn đang đứng ở vị trí nào trong cuộc sống.

Qua kỳ thực tập Thảo đã phần nào hiểu và áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế một cách tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi công ty, doanh nghiệp đều có văn hóa riêng và các sản phẩm đặc thù nên mỗi sinh viên sẽ phải chủ động tìm hiểu, học hỏi từ người hướng dẫn, đồng nghiệp để hiểu hơn về tính năng sản phẩm, cũng như nâng cao kỹ năng cần có cho công việc của mình.

May mắn đối với Thảo đó là được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, công ty hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị, chỗ nghỉ ngơi của nhân viên và có cơ hội thăng tiến cũng như phát triển năng lực bản thân. Bên cạnh những thuận lợi đó, Thảo cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình thực tập và làm việc như việc tìm Data khách hàng khó hơn và khả năng giao tiếp với khách hàng còn hạn chế.

Hãy trau dồi kiến thức theo cách bạn mong muốn, học bất cứ những gì bạn yêu, “không cần nhanh, chỉ cần bạn đừng dừng lại”- Đó là lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa mà Mạc Thảo muốn gửi gắm đến tất cả các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trước khi bắt đầu kỳ thực tập.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *