Chàng trai quyết từ bỏ Đại học để theo đuổi đam mê

10:24 06/01/2016

Vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với điểm số 24,4 và đỗ Đại học Khoa học Tự nhiên Hồ Chí Minh, đó là điều hầu hết các thí sinh khi bước vào kỳ thi “Vượt vũ môn” đều mong muốn.  Thế nhưng, sau một năm học tập, nhận thấy Công nghệ thông tin chưa phải là ngành học phù hợp với mình, Phạm Minh Nhật (Long An) đã mạnh dạn tìm đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh để theo đuổi đam mê với nghề Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Do chưa có định hướng rõ ràng về tương lai và phải chịu nhiều chi phối khi chọn ngành, chọn trường, sau khi kết thúc bậc THPT,  Nhật cảm thấy “Chưa tìm được con đường thực sự cho mình”. Với quyết tâm “Thà làm hết sức để theo đuổi đam mê còn hơn cố gắng học một ngành mà mình không tha thiết”, cậu sinh viên này quyết định từ bỏ ngôi trường đã theo học một năm và tìm đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic để theo đuổi ước mơ học ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Đỗ Đại học Khoa học tự nhiên với điểm số 24,5 nhưng sau 1 năm học tập, Phạm Minh Nhật lại quyết định tìm đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic để học tập và theo đuổi ước mơ Thiết kế đồ họa - Mỹ thuật đa phương tiện.
Đỗ Đại học Khoa học tự nhiên với điểm số 24,5 nhưng sau 1 năm học tập, Phạm Minh Nhật lại quyết định tìm đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic để học tập và theo đuổi ước mơ Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Chia sẻ về quyết định của mình, Nhật cho biết: “ Đa số cha mẹ đều mong muốn con mình đi theo con đường Đại học để đảm bảo có một công việc ổn định, một tương lai tươi sáng. Mình cũng không ngoại lệ. Khi quyết định “đi ngược số đông” mình đã mất một thời gian dài lo lắng, suy nghĩ và vấp phải sự phản đối từ phía gia đình. Tuy nhiên, khi nghe mình trình bày về ước mơ nghề nghiệp và những cơ hội trong tương lai khi theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, cha mẹ mình đã đồng tình và ủng hộ.”

Với đặc thù ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Nhật cho rằng: “Chỉ có mô hình đào tạo “Thực học – thực nghiệp” tại Cao đẳng FPT Polytechnic mới là lý tưởng nhất để mình học tập và sáng tạo. Qua tìm hiểu, mình biết trường rất chú trọng đào tạo kỹ năng và tạo mọi điều kiện để sinh viên cọ sát trong môi trường công việc ngay từ khi học, đây chính là điều mới mẻ và đặc biệt mà mình chưa thấy ở một ngôi trường nào khác.  Hơn nữa, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic còn quan tâm đặc biệt đến giải quyết đầu ra và có chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, điều này khiến mình và gia đình cảm thấy rất yên tâm.”

Dám theo đuổi đam mê, mong muốn đem khả năng của bản thân để cống hiến cho xã hội, Nhật tin tưởng: “Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ là môi trường lý tưởng để mình học tập, tích lũy kinh nghiệm và gây dựng tương lai.

Để tạo điều kiện cho sinh viên đã theo học tại các cơ sở đào tạo đại học/cao đẳng chính quy khác trên toàn quốc chuyển tới học tập tại trường, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã hỗ trơ Nhật theo chương trình “Chuyển trường – Chuyển học phí” số tiền là 2.500.000 đồng.

Hãy cùng chúc cho chàng sinh viên Phạm Minh Nhật sớm thành công và thực hiện được điều mình mơ ước nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

2 bình luận trong “Chàng trai quyết từ bỏ Đại học để theo đuổi đam mê

    1. Mến chào Cường,
      Cảm ơn em đã để lại thông tin, em vui lòng cho biết mình muốn học tại cơ sở nào của FPT Polytechnic để được các Tư vấn viên gọi lại tư vấn nhé!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *