Hành trình sự nghiệp: workshop thiết thực dành cho sinh viên FPoly

1:34 10/10/2021

Vừa qua, vào ngày 8/10/2021, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp với Alta Group tổ chức thành công buổi workshop “Hành trình sự nghiệp”.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có sự góp mặt của thầy Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp. Về phía doanh nghiệp có sự tham gia của Ms. Đinh Thị Tuyết Trinh – Giám đốc khối HCNS Alta Group.

“Chuẩn bị hành trang thật vững chắc trước khi đi làm” là thông điệp mà chị Đinh Thị Tuyết Trinh muốn gửi đến các bạn sinh viên. Chị chia sẻ về những việc cần trang bị thật tốt như: Cách tạo CV thế nào cho chuyên nghiệp, viết email làm sao cho ấn tượng và phong cách khi đi phỏng vấn để có thể thu hút nhà tuyển dụng. Với những lời chia sẻ chân thành của chị, các bạn sinh viên đã chăm chú lắng nghe và hào hứng đặt câu hỏi giao lưu ngay trong phần mà chị đang chia sẻ.

Tiếp đó, chị đưa ra các mẫu CV thực tế, chỉ ra những điều không nên khi tạo CV và chia sẻ rất nhiều về tầm quan trọng của CV trên con đường bắt đầu sự nghiệp.

Ms.Trinh hướng dẫn giúp các bạn sinh viên tránh mắc lỗi khi tạo CV

Tiếp theo, những vấn đề được đặt ra như: “Cách làm việc online hiệu quả trong thời đại dịch bệnh?” “Làm thế nào để hòa nhập với môi trường làm việc tại công ty khi chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế?” cũng được chị chia sẻ 1 cách rõ ràng và thẳng thắn giúp các bạn sinh viên được học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như chuẩn bị tâm lí thật vững trước khi bước vào công việc.

Sau đó, nhằm tạo cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên, ở phần giao lưu hỏi đáp chị Trinh đã cung cấp thông tin tuyển dụng, quá trình thực tập để trở thành nhân viên chính thức tại Alta Group và nhận được rất nhiều hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên. Với mong muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp, các bạn đã hỏi rất nhiều về ngành nghề mà công ty đang ứng tuyển vì vậy mà không khí buổi workshop trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Các bạn sinh viên giao lưu vô cùng sôi nổi trong phần hỏi đáp

Chương trình kết thúc trong sự háo hức và hài lòng của các bạn sinh viên. Sau khi tham gia workshop các bạn cũng đã biết mình cần trang bị những gì trước khi rời ghế nhà trường.

Workshop “Hành trình sự nghiệp” đã mang lại rất nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích. Thông qua chương trình, hi vọng các bạn sinh viên sẽ vững tâm lí hơn, chuẩn bị thật tốt những kĩ năng cần thiết để bắt đầu con đường “hành nghề – lập nghiệp” sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *