Khởi động cuộc thi “Poly Be Strong”: Sức khỏe mùa dịch

10:00 19/07/2021

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, thể hiện tài năng, nhằm tăng cường nhận thức của các sinh viên biết các cách phòng chống dịch bệnh và nâng cao sức khỏe hiệu quả trong nhà trường, gia đình và cộng đồng; Phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã phát động cuộc thi sáng tạo video online “Poly Be Strong”.

  • Bạn đã nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô?
  • Không còn muốn học online mà muốn đến trường để hội ngộ đồng đội?
  • Nhớ lắm những khoảng khắc thú vị, hài hước mỗi khi thầy cô giáo giao dự án, chia nhóm thực hành…
  • …Và vô vàn những kỷ niệm mà nhất định phải đi học mới có được

Hiểu được tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của những chú Ong Poly, trong mùa hè này, Ban Tổ Chức đã phát động cuộc thi sáng tạo video online “Poly Be Strong” với tổng giá trị giải thưởng lên tới 5 triệu đồng.

  • Thể lệ cuộc thi như sau:

* Đối tượng:

– Là cán bộ và sinh viên đang theo học và làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

­* Nội dung, hình thức:

– Đưa được nội dung chủ đề vào trong video.

– Kêu gọi, cổ vũ, khích lệ các hành động có đóng góp tích cực: bằng những thông điệp, những câu Slogan, những lời nhắn nhủ yêu thương cực chất, ý nghĩa đến toàn thể nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch.

* Tác phẩm dự thi thuộc một trong các thể loại sau:

– Phóng sự, phim ngắn, phim tiểu phẩm, phim tiểu phẩm hài được quay bằng bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ chức năng quay phim. Với các thể loại này, mỗi tác phẩm có độ dài tối đa không quá 03 phút.

– Phim quảng cáo (trailer), đồ họa chuyển động (motion graphic), vẽ phác họa, ca nhạc, nhảy, titok. Với các thể loại này, mỗi tác phẩm có độ dài không quá 03 phút

– Bài viết/câu chuyện/lời bài hát… bằng cách tạọ chữ chạy trên video dài không quá 700 từ, ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu. Có 2-3 ảnh kèm theo.

* Cách thức dự thi:

Bước 1: Đăng bài dự thi vào group: https://www.facebook.com/groups/polybestrong/

Bước 2: Đăng bài dự thi có đầy đủ caption với những thông tin như sau:

[Tên video – họ tên – mã sinh viên – kèm với đôi lời giới thiệu về video với ít nhất 5 – 7 câu trình bày về nội dung quan điểm của video. Hastag đi kèm là:

#Polybestrong

#Suckhoemuacovid

#FPTPolytechnic

Bước 3: Chia sẻ video dự thi ở chế độ công khai, kêu gọi like/ react, comment vào bài dự thin gay sau khi bài thi được đăng lên Group.

* Thể lệ yêu cầu:

– Chất lượng hình ảnh đạt tối thiếu 720p trở lên và 128bit trở lên với âm thanh.

– Nội dung và cốt truyện rõ ràng, phù hợp với thông điệp và chủ đề cuộc thi. Phim hoặc câu chuyện điển hình/bài viết là sản phẩm truyền thông nguyên bản, do thí sinh tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ về hình ảnh, âm thanh, lời thoại…

– Các nhân vật xuất hiện trong clip/ảnh phải được sự đồng ý của nhân vật đó hoặc người giám hộ của nhân vật đó.

Bài dự thi phải là tài sản và thuộc quyền sở hữu của tác giả (nhóm tác giả). Tác giả (nhóm tác giả) phải chịu trách nhiệm về tất cả các yếu tố có trong bài dự thi (hình ảnh, âm thanh) do mình đăng tải.

– Tác phẩm dự thi không vi phạm đạo đức, phải có nội dung và hình thức phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của Việt Nam, không ảnh hưởng đến hình ảnh của đơn vị tổ chức.

– Tác phẩm đã đoạt giải ở các cuộc thi làm phim khác không được tham gia cuộc thi này.

– Tác giả, nhóm tác giả cần đăng ký đầy đủ và chính xác mọi thông tin theo yêu cầu của Ban Tổ chức khi tham gia cuộc thi trên Fanpage chính thức của cuộc thi như: Tên tác phẩm, Họ và tên tác giả, Mã SV…Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin cung cấp cho Ban tổ chức;

– Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ bài thi và loại bỏ tư cách tham gia chương trình nếu phát hiện ra hành vi gian lận trong quá trình khai báo thông tin cá nhân và bình chọn bài thi

– Trong trường hợp tác phẩm đạt giải bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, bản quyền tác phẩm, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại về kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ đứng ra trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng

-Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của các yếu tố được sử dụng trong tác phẩm dự thi.

– Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng tác phẩm, hình ảnh của thí sinh cho mục đích tuyên truyền, quảng bá cuộc thi, in ấn các tài liệu trong và sau cuộc thi của trường mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

-Trong trường hợp tác phẩm dự thi đạt giải được tạo ra bởi nhóm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng đó cho trưởng nhóm hoặc đại diện nhóm. Yêu cầu tối đa mỗi nhóm tác giả không quá 10 người, đối với video clip có từ 2 người trở lên yêu cầu sử dụng khẩu trang. Đây là một cuộc thi mang tính chất tuyên truyền, phòng chống dịch, Ban Tổ chức đề nghị các tác giả (nhóm tác giả) tuân thủ những khuyến cáo của Bộ y tế trong công tác phòng chống dịch covid-19.

* Cách thức bình chọn:

Các tác phẩm dự thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

– Thông điệp rõ ràng, dễ nhớ và phù hợp với chủ đề cuộc thi, không quá thời gian quy định;

– Sự sáng tạo về nội dung và ý tưởng kịch bản;

– Hình thức thể hiện ấn tượng, sáng tạo nhưng gần gũi với cuộc sống;

– Được nhiều sự quan tâm của cộng đồng thông qua Group chính thức của cuộc thi :

– Lượt like, tim: 3 điểm

– Coment: 5 điểm

– Share: 10 điểm

* Cách Thức tính điểm:

Điểm tác giả (nhóm tác giả): Tổng điểm = (điểm của ban tổ chức) + (điểm nhận được do cộng đồng mạng bình chọn)

-Điểm của Ban tổ chức chiếm 30% – Chấm theo thang điểm 10 dựa trên tất cả các tiêu chí đề ra

– Điểm do bình chọn của cộng đồng mạng chiếm 70%

* Cơ cấu giải thưởng:

Giải thưởng được trao cho các tác phẩm có tổng số điểm từ cao đến thấp, cơ cấu giải thưởng gồm:

1 Giải Nhất: 3.000.000

1 Giải Nhì: 2000.000

2 Giải Ba: 1000.000

5 Giải Khuyến Khích: Nhận phần quà đặc biệt từ Phòng CTSV.

– Các tác giả có bài dự thi sẽ được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ Chức.

Đừng chần chừ nữa mà hãy nhanh tay chia sẻ và đăng tải ngay những Video đẹp – độc – lạ để rinh về những giải thưởng hấp dẫn nào!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *