Kinh doanh giặt ủi – Dự án tiềm năng của sinh viên FPoly Cần Thơ

16:27 25/06/2021

“Kế hoạch kinh doanh cửa hàng giặt ủi An Tâm” là dự án độc đáo của nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ gồm: Nguyễn Đông Hồ, Phạm Duy Nhật, Trịnh Quốc Tuấn và Võ Thị Hoàng Minh Hiếu tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Là dự án thuộc môn học Khởi sự doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều khía cạnh khách đối với việc vận hành doanh nghiệp, công ty. Từ những kế hoạch chuẩn bị ban đầu cho tới những chiến lược kinh doanh ngắn, trung và dài hạn… Đây không chỉ là môn học có tính thực tế cao mà còn hỗ trợ các bạn sinh viên củng cố lại nền tảng kiến thức các môn học trước đó.

Chia sẻ về quá trình thực hiện dự án, bạn Trịnh Quốc Tuấn cho biết: “Nhóm em chọn đề tài giặt ủi vì đây là ngành dịch vụ đang có rất nhiều tiềm năng, nhu cầu của người dân rất lớn vì sự tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là đối với những người không có nhiều thời gian để thực hiện công việc này”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc học online là cách thức chính để các bạn trong nhóm cùng thảo luận về đề tài mà nhóm thực hiện.

Dù rằng “trái ngành”, bên cạnh học thêm kiến thức về kinh tế trên trường, các bạn cũng tự tìm hiểu, đọc thêm sách, tài liệu ngoài để xây dựng kế hoạch. Ngoài ra, giảng viên cũng cung cấp thêm một số sách và tài liệu về Thuế và Luật Doanh nghiệp để các bạn tìm hiểu thêm, giúp bài làm hoàn thiện hơn.

Quốc Tuấn chia sẻ thêm: “Lúc đầu chúng em gặp không ít khó khăn, vì dịch bệnh nên việc khảo sát thực tế cũng khó. Hơn hết, đây là môn học về kinh tế, nhóm em học chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ nên càng thấy bỡ ngỡ, tuy nhiên, nhờ sử giúp đỡ của giảng viên và các bạn, nhóm em đã nhanh chóng bắt kịp môn học này”.

Bộ nhận diện thương hiệu cửa hàng giặt ủi An Tâm do nhóm thiết kế.

Thông qua môn học này, Quốc Tuấn và các bạn cũng đã hiểu hơn về cách thức hoạt động của một số doanh nghiệp, ngành nghề, có cái nhìn rõ nét hơn về việc nghiên cứu thị trường, xác định đối thủ cạnh tranh để có thể xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả.

SWOT Analysis do nhóm thực hiện. Với đầy đủ dự toán thu chi, phân loại tài sản nhóm đã mang tới kế hoạch kinh doanh khá đầy đủ với dự tính vốn đầu tư, vốn lưu động…

Đánh giá về dự án này, cô Nguyễn Thị Thanh Thuỳ, giảng viên khối ngành Kinh tế, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhận định: “Đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa, học kỳ này các bạn được học môn Khởi sự doanh nghiệp, một môn học của ngành Kinh tế. Có xa lạ và bỡ ngỡ, qua bao vất vả, các bạn cũng đã hoàn thành được môn học thật tốt. Ý tưởng kinh doanh của các bạn thực tế, khả thi, phù hợp với xu thế”.

Khởi sự doanh nghiệp là môn học đặc thù của khối ngành Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic với những chuyên ngành nổi bật như: Digital & Online Marketing, Marketing & Sales, PR & Tổ chức sự kiện. Môn học không những củng cố kiến thức nền tảng mà còn xây dựng cái nhìn tổng quan về cơ cấu tổ chức, cách thức vận hành một doanh nghiệp, công ty trong nhiều lĩnh vực.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên theo học tại FPT Polytechnic sẽ luôn có những cơ hội trải nghiệm thực tế từ những bài tập trên trường hay những dự án từ phía các doanh nghiệp liên kết với trường. Không dừng lại ở đó, FPT Polytechnic cũng mang tới cho các bạn sinh viên rất nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, công ty hàng đầu tại mọi lĩnh vực. Đặc biệt, với hơn 500 doanh nghiệp liên kết, sinh viên sau khi ra trường cũng sẽ được giới thiệu việc làm phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *