Chuyện thực tập: Trải lòng của cô nàng sinh viên FPoly Tây Nguyên sau 6 học kỳ

16:12 13/12/2021

Từ những ngày lơ ngơ bước chân lên giảng đường cho tới những tháng ngày thực tập có gì thú vị? Đó là câu chuyện mà Nguyễn Thị Hiền, sinh viên ngành Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Tốt nghiệp THPT tại một ngồi trường ở Đắk Nông, như bao bạn trẻ khác, việc tìm kiếm một môi trường học tập mới để tiếp tục phát triển bản thân, chuẩn bị cho chặng đường tương lai là việc vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Được người quen giới thiệu và chủ động tìm hiểu thêm, Nguyễn Hiền đã quyết định đăng ký vào theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên. Nhớ lại khoảng thời gian “chập chững” đó, bạn Hiền chia sẻ: “Hồi đó mình nhút nhát, chẳng dám tự đi nộp hồ sơ, thế mà giờ cũng đã kết thúc kỳ thực tập, kết thúc khoảng thời gian 2 năm 4 tháng tại đây. Nhờ FPT Polytechnic, mình đã có nhiều sự thay đổi tích cực mà chính mình cũng không ngờ tới”.

Trài qua thời gian học Hiền càng thêm yêu mái nhà Poly.

Tự tin hơn, bản lĩnh hơn, thậm chí gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay trong quá trình thực tập, chẳng ai nghĩ rằng cô gái nhút nhát năm ấy nay đã có những thay đổi không ngờ. “Nếu tự nhận xét, từ những trải nghiệm tại FPT Polytechnic, em đã trở thành một cô gái ‘cháy’ hơn, ‘máu lửa’, nhiệt huyết, năng động hơn. Em không nghĩ rằng, môi trường học tập tại đây đã khiến em thay đổi nhiều như vậy”, Nguyễn Hiền vui mừng chia sẻ cảm xúc cá nhân khi nhìn lại quãng đường 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic.

Nhờ những sự thay đổi đó, trong quá trình thực tập tại một trong những doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ, Hiền đã nhanh chóng thể hiện được những tiềm năng của bản thân khi thực hiện công việc và nhận được những đánh giá tích cực từ phía nhà tuyển dụng. Chia sẻ về môi trường thực tập, Hiền cho biết thêm, do môi trường làm việc theo phong cách Nhật Bản, nên có khá nhiều điều mới mẻ đối với các thực tập sinh. Tuy nhiên, với những kỹ năng mềm đã được giảng dạy trước đó, Hiền đã bắt kịp được những yêu cầu của công việc, thậm chí học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng từ các anh chị là nhân viên chính thức tại đây.

“Bên cạnh những kỹ năng mềm, em và các bạn cũng được bổ sung, rèn luyện thêm kỹ năng bán hàng, content quảng cáo và truyền thông nội bộ. Đặc biệt, trong quá trình thực tập, chúng em cũng được doanh nghiệp hỗ trợ rất nhiều, ví dụ như tham gia vào những khóa học nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ…”, Hiền chia sẻ thêm.

Có thể thấy rằng, những gì được giảng dạy và thực hành tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã mang tới những ích lợi không nhỏ đối với các bạn sinh viên trong quá trình thực tập ở doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, việc thích ứng với môi trường làm việc, chủ động học tập và rèn luyện kỹ năng là một trong những yếu tố rất quan trọng mà các bạn sinh viên cần hướng tới.

Khi được hỏi về sự khác biệt khi đi học và khi thực tập, Hiền và các bạn sinh viên FPT Polytechnic khá “ấp úng” vì những gì trải nghiệm trong quá trình thực tập đều đã được giảng dạy đan xen vào trong các môn học trước đó. “Khác biệt giữa học và làm, hiện tại em chưa thấy được sự khác biệt cụ thể nào, những gì được thầy cô dạy đang được em và các bạn áp dụng vô cùng dễ dàng. Có thể trong tương lai sẽ có những khó khăn, thử thách hay những vấn đề mà em chưa biết đến nhưng em tin rằng những gì được học tại FPT Polytechnic vẫn sẽ giúp em vượt qua được”, Hiền lạc quan chia sẻ.

Theo đuổi phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, hướng tới những kiến thức, kỹ năng thực tiễn để giúp các bạn sinh viên tự tin, bản lĩnh trước những thử thách trong cuộc sống, sự nghiệp, đó là những gì mà Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang thực hiện. Kiến thức trong mỗi môn học, mỗi bài giảng đều được các giảng viên giàu kinh nghiệm “thực chiến” lồng ghép, đan xen để các bạn sinh viên có thể nhanh chóng định hình được lĩnh vực mình quan tâm, công việc mình theo đuổi. Qua đó, thầy cô sẽ đồng hành cùng các bạn, giúp các bạn xây dựng một kết hoạch phát triển bản thân phù hợp, linh hoạt trước những thách thức hay những tiêu chí mà nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đặt ra.

Không dừng lại ở đó, quá trình thực tập cũng được Cao đẳng FPT Polytechnic chú trọng không kém. Với hơn 500 doanh nghiệp, công ty liên kết, các bạn sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được môi trường thực tập phù hợp, thậm chí còn được tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nếu các bạn có thể thể hiện tiềm năng bản thân vượt trội.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *