Lương ngành thiết kế website có cao không?

15:06 12/10/2021
Thiết kế web là một ngành nghề rất hot tại thời điểm hiện tại. Cũng chính vì vậy, nhiều người cho rằng lương thiết kế web khá cao, nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, sự thực có thật sự như vậy?

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Người thiết kế website là người có đầu óc sáng tạo, dùng những suy nghĩ, sáng tác khác nhau để tạo nên sự khác biệt. Sau quá trình làm việc, thiết kế, người làm phải tạo ra được một website đảm bảo các yếu tố khác nhau như yếu tố bố cục hài hòa, yếu tố tiêu chuẩn SEO, Marketing, quảng cáo…

Với nền kinh tế đang phát triển, việc tạo ra website cho các thương hiệu và doanh nghiệp khác nhau là cực kỳ cần thiết. Do đó, không thể phủ nhận, thiết kế website là một nghề nghiệp hot, trở thành xu hường trong xã hội hiện nay. Chính vì vậy, những người làm nghề này được khá nhiều doanh nghiệp săn đón. Trong tương lai sắp tới, nghề nghiệp này còn có nhiều cơ hội phát triển hơn, tất nhiên đồng nghĩa với đó là mức lương khá thu hút.

Mức lương ngành Thiết kế website

Hiện nay, trên thị trường, lương thiết kế web dao động khá nhiều tùy theo từng trường hợp, từng yếu tố khác nhau. Cụ thể, với trường hợp người thiết kế có kỹ năng tốt, có thể xử lý cũng như tạo ra một website tốt, chất lượng thì mức lương người thiết kế web cũng sẽ cao hơn. Tương tự, trong trường hợp đối với những người thiết kế web hoạt động chuyên sâu, có bằng cấp rõ ràng thì mức lương người thiết kế web lại hoàn toàn khác. Ngoài ra, mức lương còn phụ thuộc vào vị trí công việc mà mỗi người đảm nhận trong doanh nghiệp.

Dù mức lương dao động khác nhau nhưng theo những báo cáo nghiên cứu gần đây, thu nhập của người thiết kế web được đánh giá là ở mức cao, vô cùng hấp dẫn. Cụ thể:

  • Đối với các sinh viên chuyên ngành mới ra trường, mức lương chỉ rơi vào khoảng 8 triệu đồng trong thời điểm hiện tại.
  • Đối với các sinh viên chuyên ngành ra trường và có kinh nghiệm 1-2 năm thì mức lương sẽ dao động theo năng lực từ 10-12 triệu.
  • Đối với các sinh viên chuyên ngành ra trường và đã có kinh nghiệm 3-5 năm thì mức lương thiết kế web sẽ dao động từ 15-20 triệu.
Thiết kế website là ngành có nhiều cơ hội phát triển

Mặt khác, về cơ bản, công việc thiết kế web cũng không quá vất vả. Người thiết kế phải sử dụng máy tính thường xuyên để thiết kế và tạo ra sản phẩm, không cần phải tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Do đó, người làm không cần phải sử dụng quá nhiều sức khỏe. Hơn nữa, môi trường làm việc cũng vô cùng năng động, sáng tạo, không bị gò bó phù hợp với đặc tính của ngành nghề.

Với những cơ hội mà ngành thiết kế website mang lại thì đây quả thực là một lĩnh vực đáng để bạn quan tâm và theo đuổi. Hy vọng với những bài viết trên các bạn sẽ có thêm thông tin về ngành để có những định hướng tốt hơn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *