Ngành lập trình: Ngành hot, lương cao với nhiều cơ hội phát triển

8:30 09/12/2021

Song song với sự tiến bộ của xã hội, ngành lập trình luôn được đánh giá là một ngành hot với mức lương cao và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Ngành lập trình có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Ngành lập trình: Cung không đủ cầu

Việt Nam là một quốc gia đang đầu tư mạnh vào phát triển cơ sở hạ tầng và IT. Ngày càng có nhiều công ty công nghệ, phần mềm ra đời hay các công ty từ nước ngoài đầu tư vào, tập trung sang thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ vào tất cả các mảng từ kinh tế đến đời sống. Cũng chính vì vậy, ngành lập trình đóng vai trò vô cùng quan trọng, là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Tại Việt Nam, một thống kê cho thấy nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng tới 56% trong năm 2021 thế nhưng thực trạng của thị trường việc làm trong ngành này là “cung không đủ cầu”. Nhu cầu tuyển dụng ngành lập trình dự kiến cũng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vài năm tới, đặc biệt khi các doanh nghiệp liên tục tìm kiếm những nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng được sự phát triển của xã hội.

Thế nên, với trình độ chuyên môn tốt, bạn gần như sẽ không phải lo lắng về nguy cơ không tìm được việc làm khi theo đuổi ngành lập trình. Bên cạnh đó, ngành lập trình còn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngành hot, lương cao với nhiều cơ hội hấp dẫn

Học lập trình không có nghĩa là sau này sẽ phải cắm đầu vào máy tính, code những dòng dài lê thê hay làm những công việc bạn không yêu thích. Hãy rèn luyện cho mình một chút tư duy kinh tế, một cái nhìn bao quát nhất về xã hội để đưa ra những hướng đi tốt nhất cho bản thân.

Ngành lập trình cũng bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Bạn có thể trở thành một lập trình viên với công việc thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính, các website, các ứng dụng trên điện thoại di động hay với vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các công ty phần mềm, công ty tư vấn hay công ty ứng dụng công nghệ. Ngoài ra, còn rất nhiều mảng chuyên môn khác như tester, thiết kế website,… thậm chí bạn có thể mở công ty riêng để làm kinh doanh về các dịch vụ phần mềm, kinh doanh giải pháp, giới thiệu các dự án mới.

Ngành lập trình gồm nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau

Có thể nói, nghề lập trình là một trong những nghề có mức lương cao nhất hiện nay. Chỉ sau 1 – 3 năm làm việc, bạn hoàn toàn có khả năng nhận được mức lương từ 12 – 20 triệu. Những kỹ sư lập trình giỏi nhất có thể nhận mức lương tới 40 – 50 triệu đồng/tháng sau khoảng 5 năm làm việc. Bên cạnh đó những đãi ngộ vô cùng hấp dẫn cũng như bàn đạp vững chắc để bạn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng nghề lập trình là một trong những nghề hot nhất hiện nay, có mức lương cao, đãi ngộ tốt và tiềm năng phát triển trong nhiều năm tới. Với thời gian đào tạo chỉ kéo dài 2 năm 4 tháng, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là đáp ứng được tiêu chí học nhanh làm sớm của nhiều bạn trẻ, là bệ phóng tương lai giúp các bạn theo đuổi ước mơ của chính mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *