Những vị trí thực tập dành cho sinh viên Du lịch – Khách sạn

10:43 06/12/2021

(Cao đẳng FPT Polytechnic) – Bên cạnh các kiến thức ở trường học, sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn có thể thử sức với những vị trí, công việc thực tập để trau dồi kiến thức thực tế, tiếp cận với môi trường doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vài năm trở lại đây, sự phát triển của ngành dịch vụ và du lịch đã mở ra cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch – Khách sạn. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc và cuộc sống hàng ngày, đó là kỹ năng ăn mặc, quy tắc ứng xử trong giao tiếp, cách giải quyết vấn đề, kỹ năng phục vụ cho đến nghiệp vụ chuyên môn.

Bên cạnh với hệ Đại học, học Cao đẳng ngành Du lịch – Khách sạn đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một trong những ngôi trường Cao đẳng đi đầu về đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn hiện nay đó chính là Cao đẳng FPT Polytechnic.

Với 70% thời gian đào tạo là thực hành cùng với nhiều cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế tại môi trường doanh nghiệp, sinh viên được học theo mô hình “vừa học vừa làm” để vừa có thêm chi phí trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm.

Do đó, đa số sinh viên FPT Polytechnic ngành Du lịch – Khách sạn đã có thể tìm kiếm được công việc khi còn chưa tốt nghiệp. Đây là điểm cộng rất lớn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho các bạn trong công việc sau này.

Dưới đây sẽ là một số mảng chuyên môn lĩnh vực gợi ý cho các bạn sinh viên có thể thử sức để hoàn thiện bản thân, tích luỹ kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  • Khách sạn và khu nghỉ dưỡng

Các vị trí công việc phù hợp với lĩnh vực này có thể kể đến quản lý, bộ phận bếp và bồi bàn, phục vụ phòng, lễ tân, nhân viên marketing, nhân viên sale, quản trị nhân lực.

  • Tổ chức sự kiện

Trong lĩnh vực này, bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí nghề nghiệp năng động và sáng tạo trong các loại sự kiện về thể thao, đám cưới, các sự kiện về kinh doanh, triển lãm… với vị trí như nhân viên quản lý sự kiện, bộ phận kế hoạch, điều hướng sự kiện, dẫn chương trình, nhân viên sale, marketing…

  • Nhà hàng và ẩm thực

Trong nhà hàng và ẩm thực có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và vị trí công việc để bạn lựa chọn tuỳ theo năng lực, sở thích cá nhân, bao gồm: quản lý nhà hàng, bếp trưởng, điều hành bếp, lễ tân, nhân viên phục vụ, bồi bàn, quản trị nhân lực, lễ tân, kiểm tra chất lượng, bộ phận chăm sóc khách hàng…

  • Du lịch

Công việc liên quan đến lĩnh vực du lịch sẽ mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ và thường xuyên di chuyển, tiếp xúc với các vùng đất mới lạ như: Marketing, nghiên cứu và phát triển thị trường, tiếp viên hàng không, tư vấn khách hàng, phục vụ trong du thuyền…

Trên đây là một số công việc gợi ý dành cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn. Tuy nhiên, bên cạnh đó các bạn cũng cần tìm hiểu thêm về yêu cầu công việc, sở thích, năng lực bản thân,… để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất tránh lãng phí thời gian, công sức.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *