Sinh viên FPoly Cần Thơ trải lòng về “nỗi lo” hậu Covid-19

18:33 18/02/2022

Sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã dần quen với phương pháp học tập mới, tuy nhiên, để ngày được trở lại giảng đường, thì khoảng thời gian này lại còn còn nhiều. Vui mừng bao nhiêu, thì cũng lo lắng bấy nhiều khi tự bản thân thắc mắc: “Ra trường thì làm gì?”

Thực tế, ngay cả khi không có dịch bệnh Covid-19, các bạn sinh viên đã và đang luôn có nhiều mối lo, đặc biệt là về học tập, việc làm. Điều này luôn thường trực trong suy nghĩ của các bạn sinh viên năm cuối, học kỳ cuối. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dịch bệnh Covid-19 có xu hướng khiến các bạn sinh viên gia tăng trạng thái lo lắng theo chiều hướng tiêu cực. Áp lực vì tối nghiệp muộn hơn so với dự kiến, hay thị trường lao động dần bị thu hẹp do các doanh nghiệp hạn chế tuyển dụng… đều là những vấn đề trăn trở trong thời điểm này.

“Mặc dù đã trải qua gần 3 năm trên giảng đường, những cũng như nhiều bạn khác, mình vẫn còn mông lung về tương lai của chính mình. Mình thích gì? Điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì? Mình muốn làm gì?”, đó những câu hỏi mà bạn Trần Kim Ngân, sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn FPT Polytechnic Cần Thơ đã tự đặt ra cho bản thân rất nhiều lần, nhưng vẫn vô định.

Trở lại giảng đường sau những tháng ngày dài nghỉ dịch và chợt nhận ra bản thân chuẩn bị ra trường, chuẩn bị bước chân vào thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, việc tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân càng khiến Kim Ngân trở nên lo lắng.

Cũng như Kim Ngân, bạn Trần Phú Vinh, sinh viên chuyên ngành Digital Marketing FPT Polytechnic Cần Thơ cũng có nhiều trăn trở: “Không biết mình có đang đi đúng hướng hay không? Mình có nên tiếp tục chọn ngành hay chuyển sang ngành khác?”

Nguyên nhân lớn nhất có lẽ vì không phải ai cũng có tâm thế sẵn sàng để bước vào đời, dù ở thế hệ nào, có dịch bệnh hay không thì những nối lo đó vẫn luôn xuất hiện.

Tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng không cần thiết phải nghĩ tiêu cực và lo lắng thái quá. Chúng ta đang ở trong trạng thái bình thường mới, hoạt động kinh tế, xã hội dần trở lại và trên đà phục hồi sau những tháng ngày khó khăn vì dịch bệnh.

Thay vì lo lắng, các bạn nên chuẩn bị cho bản thân bằng cách tạo dựng một kế hoạch phát triển mới, tiếp tục rèn luyện, học tập, tích luỹ thêm kiến thức để có những hành trang tốt hơn khi ra trường. Thời gian trở lại học tập tại trường có thể không dài, nhưng với sự giúp đỡ từ giảng viên và các phòng ban chức năng, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình với tâm thế sẵn sàng, thái độ tích cực để theo đuổi các mục tiêu đam mê, sự nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *