Sinh viên FPoly Hà Nội gây ấn tượng mạnh với dự án tốt nghiệp “Chillout Village Homestay Tam Đảo”

14:45 08/01/2022

Mới đây, nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã thành công để lại dấu ấn với dự án tốt nghiệp “Chillout Village Homestay Tam Đảo”.

Cụ thể, nhóm sinh viên thực hiện dự án bao gồm Vũ Văn Vịnh (nhóm trưởng), Lê Chí Cường, Nguyễn Duy Hưng, Phạm Hải Đăng, Nguyễn Thị Oanh, Vũ Quốc Duy, Nguyễn Thị Nga dưới sự hướng dẫn của giảng viên Lê Đại Dương – giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa thất FPT Polytechnic Hà Nội đã thực hiện dự án tốt nghiệp “Thiết kế quy hoạch, kiến trúc và nội thất Dự án Chillout Village Homestay Tam Đảo”.

Dự án: “Thiết kế quy hoạch, kiến trúc và nội thất Dự án Chillout Village Homestay Tam Đảo” do sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội thực hiện.

Chia sẻ về lý do đưa Tam Đảo vào dự án tốt nghiệp, Vũ Vịnh cho biết Tam Đảo là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng, đặc biệt gần với Hà Nội. Địa danh này không chỉ nổi tiếng với cảnh quan đẹp mà còn với nhiều dịch vụ hấp dẫn như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, homestay…

“Homestay là hình thức dịch vụ cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ, nhóm bạn và các cặp đôi. Bên cạnh đó, homestay còn đem lại không gian yên bình, gần gũi với thiên nhiên và tự do trải nghiệm. Do đó, cả nhóm đã quyết định đưa hình thức homestay vào dự án tốt nghiệp, nhằm tạo ra một khu tổ hợp nghỉ dưỡng thật “chill” cho mỗi du khách”, Vũ Vịnh chia sẻ thêm.

Chia sẻ về kỷ niệm liên quan đến Tam Đảo, cả nhóm đã quyết định lên kế hoạch tham quan vào dịp chuẩn bị dự án tốt nghiệp để khảo sát. Tuy nhiên, trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, nhóm chưa thực hiện được kế hoạch. Giảng viên hướng dẫn đã gợi ý, xúc tiến và hỗ trợ nhóm lựa chọn Tam Đảo làm đề tài thiết kế homestay.

Tổng quan không gian dự án.

Thành viên nhóm đã gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp khi làm việc theo hình thức online trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên, các thành viên đều rất nhiệt tình, có trách nghiệm hoàn thành phần việc của mình nên quá trình diễn ra rất suôn sẻ. 

Đặc biệt, buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp diễn ra dưới hình thức online, cả nhóm không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, cả nhóm đã hoàn thành xuất sắc dự án bảo vệ và nhận được sự công nhận, đánh giá cao từ giảng viên.

Thầy Lê Đại Dương – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ: “Tôi đánh giá cao nỗ lực, sự sáng tạo của cả nhóm, các thành viên đều sở hữu kỹ năng tốt và khá đồng đều. Dự án tốt nghiệp được đầu tư bài bản cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện, tôi rất hài lòng với phần thể hiện của nhóm. Với những tố chất sẵn có, tôi tin các em đều sẽ thành công trong tương lai”.

Sau khi tốt nghiệp, cả nhóm đều dự định tìm một công việc phù hợp đúng chuyên ngành để nâng cao trình độ, học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, các dự án tốt nghiệp của sinh viên FPT Polytechnic đều mang tính thực tiễn cao. Đây là cơ hội tốt để sinh viên có thể trang bị thêm kiến thức, kỹ năng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, các bạn sớm định hình kế hoạch phát triển bản thân để theo đuổi đam mê, sự nghiệp.

Hình ảnh thêm về dự án tốt nghiệp:

Thiết kế cảnh quan.

Phối màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn.
Không gian nội thất được các bạn sinh viên xử lý khá chi tiết.
Đây là một trong những sản phẩm đồ họa ấn tượng trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp vừa qua tại FPT Polytechnic Hà Nội.
Với khả năng vận dụng linh hoạt những kiến thức, kỹ năng đã được học tại các môn học trước đó, các bạn sinh viên để thể hiện khả năng sáng tạo, xử lý rất ấn tượng.
Hy vọng, trong tương lai, các bạn sinh viên FPT Polytechnic sẽ có thêm nhiều sản phẩm, dự án thiết kế độc đáo, ấn tượng hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *